Dọn rác máy tính win 7

Ổ cứng máy tính của bạn ngày càng chứa nhiều dữ liệu, cùng trong số chúng bao gồm những file mà bọn họ đã không hề sử dụng nhưng chiếm dung lượng lưu trữ khá lớn. Điều này càng quan tiền trọng hơn lúc bạn sử dụng ổ cứng SSD để lưu trữ do chúng không tồn tại khoảng trống để lưu trữ thoải mái. Bài xích viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách dọn dẹp rác rến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 vô cùng gấp rút và hiệu quả.

Bạn đang xem: Dọn rác máy tính win 7


Nội dung chính:


Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Hệ điều hành Windows 7 luôn luôn tích hợp sẵn những công cụ góp bạn bao gồm thể xóa được những file tạm cũng như những dữ liệu không quan trọng. Để có thể dọn rác máy tính Windows 7 bằng tính năng này, bạn hãy tuân theo các bước hướng dẫn mặt dưới:

Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào một trong những ổ cứng vào My Computer với chọn Properties. Hoặc bạn có thể search tính năng Disk Cleanup trong Start Menu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Nếu muốn tất cả nhiều dung lượng đến ổ cứng hơn thì bạn hãy tắt luôn luôn tính năng System Restore bằng bí quyết đánh dấu vào ô Turn off system protection với chọn OK.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Truyện Qua Đường ", Giáo Án Điện Tử Truyện Qua Đường

Tắt tính năng Hibernate

Khi bạn sử dụng tính năng Hibernate, nó sẽ chiếm rất nhiều RAM bên trên máy. Tính năng này góp bạn lưu lại trạng thái hệ thống mà lại không tốn điện – mang lại đến lúc bạn khởi động trang bị lần tiếp theo, bạn sẽ phục hồi lại trạng thái như trước lúc thực hiện Hibernate. Nhưng Hibernate sử dụng một lượng lớn dung lượng lớn cùng được lưu trong tệp tin C:hiberfil.sys. Vì đó để gồm thể dọn rác rến cho máy tính Windows 7 hoàn toàn thì bạn hãy tắt tính năng Hibernate.


Và đó là đứng top 7 biện pháp dọn rác rưởi Windows 7 đơn giản và cực kỳ hiệu quả góp cho máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ trở lại. Quanh đó ra, bạn cũng tất cả thể coi qua bài viết Hướng dẫn 20 cách tăng tốc Windows 7 của cửa hàng chúng tôi để search hiểu thêm thông tin. Hẹn gặp lại bạn vào những bài bác viết sắp tới của chúng tôi.