Dọn rác máy tính win 7

Ổ cứng máy tính của bạn ngày càng chứa nhiều dữ liệu, và trong số chúng có những file mà chúng ta đã không còn sử dụng nhưng chiếm dung lượng lưu trữ khá lớn. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn sử dụng ổ cứng SSD để lưu trữ vì chúng không có khoảng trống để lưu trữ thoải mái. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách dọn dẹp rác trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Dọn rác máy tính win 7


Nội dung chính:


Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Hệ điều hành Windows 7 luôn tích hợp sẵn những công cụ giúp bạn có thể xóa được những file tạm cũng như các dữ liệu không quan trọng. Để có thể dọn rác máy tính Windows 7 bằng tính năng này, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào một trong những ổ cứng trong My Computer và chọn Properties. Hoặc bạn có thể tìm tính năng Disk Cleanup trong Start Menu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Nếu muốn có nhiều dung lượng cho ổ cứng hơn thì bạn hãy tắt luôn tính năng System Restore bằng cách đánh dấu vào ô Turn off system protection và chọn OK.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Truyện Qua Đường ", Giáo Án Điện Tử Truyện Qua Đường

Tắt tính năng Hibernate

Khi bạn sử dụng tính năng Hibernate, nó sẽ chiếm rất nhiều RAM trên máy. Tính năng này giúp bạn lưu lại trạng thái hệ thống mà không tốn điện – cho đến khi bạn khởi động máy lần tiếp theo, bạn sẽ phục hồi lại trạng thái như trước khi thực hiện Hibernate. Nhưng Hibernate sử dụng một lượng lớn dung lượng lớn và được lưu trong file C:\hiberfil.sys. Do đó để có thể dọn rác cho máy tính Windows 7 hoàn toàn thì bạn hãy tắt tính năng Hibernate.


Và đó là Top 7 cách dọn rác Windows 7 đơn giản và vô cùng hiệu quả giúp cho máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua bài viết Hướng dẫn 20 cách tăng tốc Windows 7 của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới của chúng tôi.