Đọc truyện tranh cho bé

1. Chú thỏ tinh khôn

Có một lần Thỏ đến kè sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở gần đó, ở im trả như không chú ý thấy. Thỏ yên trí ăn rau. Cá Sấu liền trả bộ hiền từ từ từ bò đến bên Thỏ, rồi đùng một cái đớp gọn Thỏ vào mồm.

Bạn đang xem: Đọc truyện tranh cho bé

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” nghỉ ngơi trong họng cốt tạo cho Thỏ sợ. Thỏ đang nằm gọn gàng trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ hãi quá dẫu vậy vẫn bình tĩnh tìm kế thoát thân. Thỏ nói :

– bác Cá Sấu ơi, chưng kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ đâu. Chưng mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi vẫn sợ bị tiêu diệt khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu ngay thức thì há lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ khiêu vũ phốc khỏi miệng Cá Sấu rồi quay lại cười nhạo và chạy biến đổi vào rừng.

2. Lợn bé đi thăm bạn

Lợn con là một con vật rất dễ dàng thương, nhưng này lại có một thói quen rất xấu, đó là không phù hợp tắm. Ghét bẩn phụ thuộc vào người khiến cho làn da nó trở bắt buộc vằn vện, chỗ trắng khu vực đen, còn mùi hăng thì thật là rất khó chịu.

*

Một hôm, Gấu con mời các bạn đến công ty chơi, Lợn bé cũng nhận được giấy mời. Lợn con hoan hỉ đến bên Gấu con.

“Cốc ly cốc…” Lợn nhỏ gõ cửa. Gấu nhỏ ra mở cửa, kinh ngạc hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn nhỏ nói: “Tớ là Lợn con đây mà, bạn mời tớ mang lại nhà chơi, không nhớ sao?” Gấu nhỏ nói: “Tớ mời Lợn con cơ, đó là 1 trong những chú lợn white color rất xinh đẹp, nguyên nhân người bạn lại black sì thế?” Nói xong, Gấu con lại hít một hơi lâu năm rồi nói: “Trên người bạn giữ mùi nặng hôi thật khó khăn chịu, giống như với mùi hăng trên người Cáo, tất cả phải bạn là Cáo đóng giả thành Lợn con không?”.

Thỏ nhỏ và Chó bé cũng chạy tới, chúng cũng ngửi fan Lợn con và nói: “Người chúng ta ấy hôi quá, duy nhất định là tên gọi Cáo gian xảo đóng góp giả làm cho Lợn con đấy, chúng ta mau đuổi nó đi đi!”.

Các chúng ta liền chũm gậy xua Lợn con đi. Lợn con sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ chưa phải là Cáo, tớ là Lợn con đây mà!” cố kỉnh nhưng các bạn vẫn không tin tưởng và thường xuyên đuổi tấn công nó.

Lợn bé chạy tới một chiếc ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, té “tùm” xuống ao. Nó liền nhân ngày đó nôn nóng tắm rửa, kỳ cọ thật sạch sẽ.

Sau khi tắm rửa sạch mát sẽ, Lợn nhỏ bèn trèo lên bờ. Gấu con ngạc nhiên hỏi: “Lợn bé ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy rõ ràng chúng tớ bắt gặp một nhỏ Cáo rơi xuống ao, tại sao bây chừ lại là bạn nhỉ?”

Lợn bé ngượng ngùng nói: “Vừa nãy không hẳn là thương hiệu Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà đó là tớ đây. Vày tớ lười vệ sinh rửa nên tín đồ vừa dơ vừa hôi, khiến cho các bạn hiểu lầm”.

Xem thêm:

Sau khi đã biết rõ đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn con cười phá lên. Bọn chúng kéo tay Lợn con về nhà của Gấu con và cùng ăn uống, múa hát vui vẻ.

3. Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, tất cả hai vợ ông chồng người dân cày nọ như ý có một con ngỗng hết sức đặc biệt, kia là hàng ngày nó mọi để ra một quả trứng vàng.

*

Mặc cho dù vậy, hai vợ ông chồng họ ngoài ra chưa thoả mãn, họ muốn có tương đối nhiều vàng hơn nữa để hối hả trở nên giàu có.

Họ tưởng tượng rằng nếu con ngỗng rất có thể đẻ ra đều quả trứng vàng, thì có thể chắc phía bên trong bụng của nó phải được thiết kế bằng vàng. Nhì vợ ông chồng chắc mẩm nếu có thể lấy hết tất cả vàng và một lúc thì sẽ lập cập trở nên phú quý chứ không phải mong chờ mỗi ngày nữa. Họ quyết định mổ bụng con ngỗng ra để mang vàng.

Khi phẫu thuật ngỗng ra, họ đã bị sốc thấy lúc rằng nó giống như với tất cả những nhỏ ngỗng thông thường khác. Cùng từ đó, chúng ta mất đi nhỏ ngỗng đẻ trứng vàng của mình và lâu dài sống cảnh nghèo đói.

4. Vịt bé cẩu thả

– Lêu lêu xấu hổ. Để hở cả mông. Nhưng mà chạy lông nhông

Vịt con nghe thế, biết là Thỏ hát trêu mình, xấu hổ mang đến đỏ cả mặt. Khi Vịt con trải qua rừng, lại nghe thấy giờ hát của Khỉ trên cây:

– Gió thổi, lá sen bay. Để cả mông ra ngoài

*

Vịt bé lại càng trinh nữ khóc to hơn. Về mang lại nhà Vịt con kể tình đầu cho chị em nghe, bà bầu nó không nhị được mỉm cười nói:

– từ bỏ nay con nhớ nên bỏ kiến thức để áo quần lung tung nhé!

Vịt con “Vâng ạ” rõ lớn rồi đi mang quần áo.

5. Khỉ và cá heo

Một ngày nọ, những thuỷ thủ bắt tay vào sẵn sàng đồ đạc để ra khơi trên mẫu thuyền buồm, đây sẽ là 1 trong những hành trình dài. Một thuỷ thủ còn có theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa đại dương khơi, giảm ngờ có một cơn sốt khủng ghê kéo cho tới và có tác dụng lật tàu của họ. Toàn thể các thuỷ thủ phần lớn rơi xuống biển, và cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng mình sẽ ảnh hưởng chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo xuất hiện thêm và cứu giúp mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên sườn lưng và bơi vào hòn đảo gần nhất nhằm tránh bão.

*

Hai nhỏ vật tìm kiếm được một hòn đảo nhỏ, lúc tới nơi khỉ xuống khỏi sườn lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã bao giờ tới một quần đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến láu thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Các bạn biết không, vua của quần đảo này còn là bạn thân của tớ đấy. Thực tế tớ là hoàng tử khỉ đấy bạn cá heo ạ”.Cá heo biết rằng sự thực không người nào sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, thì ra bạn là 1 trong hoàng tử cơ đấy! bây giờ bạn còn hoàn toàn có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm nuốm nào để biến đổi vua? ”

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó quay lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà bạn khỉ. Bạn là loài vật duy nhất trên quần đảo này, từ nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận thấy sai lầm từ thói mặc lác của bản thân nhưng sẽ quá muộn, cá heo đã bơi lội đi siêu xa bỏ lại nó một mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC đúc rút từ câu chuyện trên: nói dối và nói phét sẽ mang về rất những rắc rối. Hãy là 1 trong những đứa con trẻ ngoan và trung thực nhé những bé!