Đổ màu vào vùng chọn trong photoshop

Với thao tác chỉnh màu cùng đổ màu trong Photoshop vẫn giúp cho người dùng giành được những hình ảnh hoàn hảo nhất. Với rất nhiều cách thực hiện, nên bạn cần phải cân kể để vận dụng cách có lại công dụng tốt nhất. Hôm nay, belyvn.com sẽ tiết lộ đến các bạn Cách chỉnh color – Đổ màu sắc trong Photoshop nhanh lẹ với các thao tác đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi sau đây nhé!

Cách lựa chọn màu sắc phù hợp trước khi đổ màu trong Photoshop

Trước khi bước đầu quá trình đổ màu sắc trong Photoshop. Các bạn cần phải lưu ý đến việc chọn lựa cũng như quản lý màu sắc sao để cho phù hợp. Với rất nhiều cách giúp bạn chọn color cần đổ màu sắc nền vào Photoshop. 

Ví dụ: Đối với bảng màu màu sắc (F6), hoặc đối với bảng màu Swatches (bạn chọn menu window rồi chọn swatches). Giỏi có thể là bảng màu color picker nó còn được gọi là Foreground/ background (đây chính là 2 ô nằm ở vị trí dưới cùng của thanh công cụ). Trong số đó, Foreground/background vẫn là bảng màu được sử dụng phổ biến nhất để đổ màu sắc vùng chọn trong Photoshop. Vì bảng màu này sẽ đượcxuất hiện nhiều nhất khi tiến hành thiết kế đồ họa. Nên nó cũng có ưu thế lớn rộng so với những bảng màu khác. Đồng thời, nó cũng đáp ứng nhu cầu công việc của người dùng một cách tốt nhất.Bạn sẽ xem: Phím tắt tô màu sắc vùng lựa chọn trong photoshop


*

Tìm phát âm về bảng màu color picker khi thực hiện bí quyết đổ màu trong Photoshop

Cách đổ màu sắc nền vào Photoshop dễ dàng và đơn giản nhất

Khi cần thực hiện biện pháp đổ màu nền trong Photoshop, chúng ta hãy tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: tạo ra Layer mới

Ở vị trí vỏ hộp thoại Layer, bạn hãy nhấn phím F7.

Bạn đang xem: Đổ màu vào vùng chọn trong photoshop

Sau đó, hãy chọn vào ô New Layer.

Bước 2: gạn lọc vùng cần đổ màu mang lại vùng chọn trong Photoshop

Để đổ màu đến layer vào Photoshop, các bạn hãy sử dụng đến nguyên lý Rectangle Tool.

Thông qua biện pháp Rectangle Tool, bạn tiến hành tạo ra vùng lựa chọn hình chữ nhật.

Nếu bạn muốn chọn lựa tất cả vùng đổ màu sắc thì hãy bỏ qua bước này.


*

Cách đổ color nền trong Photoshop dễ dàng và đơn giản nhất

Bước 3: Đổ màu cho Background trong Photoshop

Chọn color mà bạn hy vọng đổ màu vào vùng lựa chọn trong Photoshop.

Sử dụng phím tắt đổ màu sắc trong Photoshop alt + Delete.

Cách đổ màu sắc trong Photoshop cs6 cho đối tượng

Bạn cần tiến hành cách đổ màu trong Photoshop mang đến đối tượng một cách đối kháng giản. Hãy thực hiện theo các thao tác mặt dưới:

Bước 1: chuyển sang hệ màu sắc RGB xuất xắc CMYK

Đầu tiên, bạn vào Image.

Sau đó, chọn Mode

Chọn CMYK tuyệt RGB màu sắc để tiếp tục.


*

Chuyển lịch sự hệ màu RGB xuất xắc CMYK

Bước 2: tạo nên vùng chọn

Ngay sau đó, ở trên thanh menu, bạn chọn vào nguyên lý Magic Wand Tool.


*

Chọn vào khí cụ Magic Wand Tool

Bước 3: Đổ màu sắc trong Photoshop cs6

Bạn nhấn đúp loài chuột lên ô màu sắc Foreground màu sắc như hình. Như vậy, bạn sẽ được phép lựa chọn màu dành mang lại những chi tiết. Hay bạn có thể sử dụng đến tổ hợp phím alt + Backspace để bắt đầu quá trình đổ màu mang lại vùng lựa chọn trong Photoshop.

Đổ màu sắc đối với những thành phần còn lại. Bạn hãy lưu ý đến việc sản xuất Layer bắt đầu dành đến từng bộ phận khác nhau nhé!

Bước 4: lưu lại ảnh

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + E để hợp tốt nhất lại những Layer trước khi lưu ảnh về máy.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Màn Hình Chờ Win 10 Siêu Dễ Và Thật Phong Cách

Để lưu ảnh, bạn lần lượt chọn File >> Save.

Lưu ý khi đổ màu trong Photoshop

Như vậy là belyvn.com đã phân chia sẻ đến các bạn những thao tác cơ bản nhất để thực hiện sơn màu vào Photoshop. Để được sở hữu một hình ảnh hoàn hảo nhất, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Magic Wand Tool là một công cụ chỉ vận động hiệu quả nhất đối với trường hợp vùng chọn liền nhau. Khi không biến thành hở ở bất kỳ vị trí nào.

Phím tắt đổ màu trong Photoshop sẽ gồm có những phím tắt sau: Marquee Tool (M), Pain Pucket Tool (G) và Magic Wand Tool (W).


*

Lưu ý lúc đổ color trong Photoshop

Chọn màu giống nhau trong Photoshop

Đây còn được gọi là một thao tác copy vùng màu sắc trong Photoshop. Là trường hợp bạn cần sơn màu ở một vị trí khác giống với vị trí nào đó tuy thế bạn lại không biết mã màu đó là bao nhiêu. Bạn hãy sử dụng đến phương pháp Eyedropper (i). Bạn lựa chọn công cụ Eyedropper tool rồi chọn vào vùng mà bạn muốn mang màu. Lúc này, ở ô màu sắc Picker vẫn hiển thị đúng thật màu đó. Bạn chỉ cần dùng để đánh màu cho đối tượng trong Photoshop.

Đổ màu chuyển sắc vào photoshop

Trong số tất cả những bước bên trên đây, bước 4 sẽ là bước mà các bạn cần chọn công cụ Gradient Tool để đổ màu chuyển sắc. Để truy tìm cập vào công cụ, bạn hãy nhấn giữ loài chuột hay sử dụng chuột nên để chọn vào biện pháp Paint Picker. Như vậy, bảng tùy chọn sẽ được hiển thị và bạn chọn vào Gradient Tool (1).

Tiếp theo, bạn tiến hành lựa chọn màu gửi như sau: Tại thanh hình thức (2). Bạn sẽ được tùy ý chỉnh màu mà bạn muốn. Mặc dù nhiên, với kinh nghiệm của các nhà thiết kế tại belyvn.com mang lại rằng: nếu yêu cầu của bạn chỉ việc đổ 2 màu sắc chuyển. Lúc này, bạn hãy chọn 2 màu ở ô trên và dưới tại màu sắc Picker. Chọn vào cách thức Gradient Tool, quá trình chuyển màu sẽ được thực hiện tự động trên (2). 

Với thao tác nhấn giữ chuột rồi di chuyển đến một địa điểm khác. Ngay lập tức sau đó, sẽ có được kết quả như hình sau đây:

Cách chỉnh màu trong Photoshop hiệu quả nhất

Bước 1: cách xử lý ám màu dựa trên khí cụ Level

Khi thực hiện chỉnh sửa ảnh vào Photoshop, Levels là một công cụ được các nhà thiết kế sử dụng rất phổ biến. Thông qua công cụ này, người dùng sẽ chỉnh màu trong photoshop sao cho cân bằng, về độ sáng xuất xắc độ tương phản của ảnh để có được hình ảnh hoàn hảo nhất. Ở ví dụ của belyvn.com, với một hình ảnh đã bị ám sắc vàng sau thời điểm được chụp dưới ánh nắng quá mạnh. Để mang lại hình ảnh đẹp và dễ nhìn hơn, hãy thực hiện các thao tác như sau:

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + L bên trên Windows tuyệt Command + L đối với Mac OS. Công cụ level sẽ được hiển thị.


Cách chỉnh màu trong Photoshop hiệu quả nhất

Công cầm cố Eyedropper tool sẽ xuất hiện trong vỏ hộp thoại. Lúc này, chúng ta chọn vào công cụ eyedropper tool với color sắc đậm nhất. Nó có thể nằm ở vị trí mặt trái tuyệt ở phía bên trên cùng (điều này còn tùy thuộc vào các giao diện khác nhau). Để bạn lựa chọn vị trí có màu sắc tối nhất trên hình ảnh.


Chọn vị trí có color sắc về tối nhất bên trên hình ảnh

Tiếp theo, bạn chọn vào công cụ có màu sáng nhất. Công cụ này thường nằm ở vị trí bên phải hoặc ở dưới cùng để chọn bạn vị trí màu sáng mang đến hình ảnh. 

Lưu ý: Tương ứng với mỗi vị trí màu sáng sẽ mang lại hình ảnh của bạn có sự nắm đổi rõ rệt. Đối với trường hợp bạn không ưng ý với màu sắc vừa đổi xong, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z (hay Command + Z) nhằm bắt đầu chọn lại một color khác. 

Đối với tool nằm vị trí sống giữa, các chúng ta sẽ chọn khi bạn muốn một màu sắc trung tính đến hình ảnh. Mặc dù nhiên, những người dùng thường không cần phải thân thiện đến vấn đề này. Sau khoản thời gian đã thực hiện cách chỉnh color trong photoshop xong, hình ảnh sẽ có màu khá tươi và dễ nhìn hơn. Dẫu vậy để có được một hình ảnh thật đẹp và lung ling, các bạn hãy sử dụng đến một công cụ chỉnh màu ảnh trong Photoshop khác.

Bước 2: cách chỉnh màu trong Photoshop CS6 cùng với selective color

Selective màu sắc là một công cụ mang lại phép người dùng chọn màu để có được hình ảnh đẹp. Bạn sẽ được đổi khác cho tất cả các đối tượng có màu sắc vào hình ảnh đó. Khi muốn sử dụng công cụ chỉnh hệ color trong Photoshop. Bạn lần lượt chọn vào các mục như sau: Layer >> New adjustment layer >> Selective color.


Cách chỉnh color trong Photoshop CS6 cùng với selective color

Tại hộp color vừa được hiển thị, các bạn hãy chọn màu sắc mà bạn muốn chũm đổi. Tiếp theo, bạn tiến hành điều chỉnh lại những thông số ở dưới thông qua thao tác kéo thả thanh điều chỉnh. Hãy kéo thả mang đến đến lúc nào bạn cảm thấy ưng ý là được. 

Để đối chiếu hình ảnh vừa được chỉnh màu da trong Photoshop cùng với hình hình ảnh gốc. Hãy tắt layer selective màu sắc đi bằng cách chọn hình tượng con mắt. Một layer sẽ chất nhận được người cần sử dụng chỉnh được rất nhiều màu. Tuy nhiên, nhằm quan sát dễ dãi hơn về sự thay đổi của mỗi color sắc. Các bạn nên tiến hành chỉnh màu da trong photoshop cs6 cho mỗi layer không giống nhau.

Bước bonus: Xóa ám màu mang đến những cụ thể nhỏ

Trong quá trình chỉnh màu domain authority giống nhau vào photoshop, sẽ không tránh ngoài trường thích hợp những chi tiết nhỏ dại sẽ bị ám màu bởi vì background quá lớn. Ở đây, bé tàu đã bị ám màu xanh da trời vì nước biển cả phản chiếu lên. Bạn nên chọn lựa vào Brush tool màu đen rồi đổ màu cho cụ thể đó nằm tại vị trí layer selective color. Như vậy, chi tiết đó sẽ có màu sắc như màu gốc ban đầu của nó trước khi các bạn dùng selective color.

Sau 2 bước chỉnh màu chữ trong photoshop, chỉnh màu background vào photoshop đối chọi giản. Các bạn đã cách xử trí hoàn vớ và dành được một hình ảnh hoàn hảo nhất. Việc chỉnh color trong photoshop cs6 được thực hiện không thể khó khăn. Khi bạn cũng có thể tự mình triển khai chỉnh màu black trắng trong photoshop, chỉnh màu tóc vào photoshop, chỉnh blend màu trong photoshop,… sau một thời gian luyện tập.

Kết luận

Như vậy là belyvn.com đã share đến chúng ta Cách chỉnh màu sắc – Đổ màu trong Photoshop hối hả với các thao tác đơn giản. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc và dành được những hình ảnh hoàn hảo nhất! Đừng quên thường xuyên truy vấn vào website belyvn.com để cập nhật thêm những thủ thuật thú vị chúng ta nhé!