Điền số thứ tự trong excel

Excel mang đến belyvn.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Không như những chương trình belyvn.com Office khác, Excel không cung ứng nút tấn công số dữ liệu tự động. Nhưng bạn có thể dễ dàng thêm số thứ từ vào các hàng dữ liệu bằng cách kéo núm điều khiển và tinh chỉnh điền để điền một chuỗi số vào một trong những cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Điền số thứ tự trong excel


Mẹo: Nếu ai đang tìm tìm một hệ thống tự động hóa đánh số cải thiện hơn cho tài liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì chúng ta cũng có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Vào cơ sở dữ liệu Access, bạn cũng có thể tạo trường tự động hóa sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một phiên bản ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào trong 1 cột

Chọn ô thứ nhất trong phạm vi mà bạn muốn điền.

Nhập giá chỉ trị bước đầu cho chuỗi.

Nhập quý giá trong ô tiếp sau để tùy chỉnh cấu hình mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 với 2 trong hai ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo khoác định khi chúng ta chọn các ô đựng dữ liệu. Chúng ta cũng có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tấn công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Hinh Nen Dong Dep Nhat 201Công Thức Toán Cao Cấp 1, Compendio Della Dottrina Sociale Della Chiesa

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà các bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn bố trí chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự rất có thể bị ngắt quãng nếu khách hàng thêm, dịch chuyển hoặc xóa các hàng. Bạn có thể cập nhật thủ công phương pháp đánh số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp với kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi đánh số.

Để nhập những mã số thứ tự theo cách riêng, chẳng hạn như số của đơn đặt hàng, chúng ta có thể sử dụng hàm ROW cùng rất hàm TEXT. Ví dụ, để bước đầu một list đánh số với số 000-001, các bạn hãy nhập công thức =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm tinh chỉnh và điều khiển điền

*
hiển thị theo mặc định nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, bấm vào tab Tệp, rồi bấm chuột Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm vào nút belyvn.com Office,

*
, rồi nhấn vào Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh thay thế sửa chữa dữ liệu hiện nay có khi bạn kéo điều khiển điền, hãy đảm bảo đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đè ô. Nếu khách hàng không mong muốn Excel hiện thông báo về việc ghi đè ô, bạn có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.