CUỘC CHIẾN CỦA CÁC SIÊU ANH HÙNG

Trong trái đất của thể các loại phim khôn xiết anh hùng, Marvel và DC đang là nhị gã kếch xù nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do tạo cho những sự biệt lập về thành công xuất sắc của hai giai cấp trong quả đât siêu anh hùng?


*

Tổng hòa hợp Phim Siêu hero hay:

Kể từ thời điểm năm 2008, hãng sản xuất phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim kinh điển siêu nhân vật thành công vang dội. Với cách làm kiếm tiền tất cả sức công phá, sẽ là phát hành những phim về các siêu hero riêng lẻ trước, rồi tập vừa lòng họ trong một bom tấn lớn. Thiên hà phim Marvel giai cấp toàn cầu, tung hoành phòng vé mọi khi có bất cứ sản phẩm nào ra mắt.

Bạn đang xem: Cuộc chiến của các siêu anh hùng

Học tập thành công này, địch thủ lớn của hãng sản xuất Marvel vào ngành chuyện tranh là DC cũng lập cập bắt tay xây đắp vũ trụ điện hình ảnh của mình. Ban đầu từ đây, các cuộc tranh đua gay gắt giữa nhị vũ trụ siêu nhân vật trở cần khốc liệt, cam go hơn khi nào hết, không mặt nào chịu đựng nhường mặt nào trong cuộc chiến khẳng định uy tín của mình.

2 “ông trùm” cũng có thể có nét giống nhau

Về sự tương đương nhau thì có lẽ khá đơn giản và dễ dàng khi cả 2 cùng tập trung khai thác thể các loại viễn tưởng về dòng phim rất anh hùng. Đều cải tiến và phát triển hướng khai quật hình ảnh các nhân thiết bị ngoài mục đích điện ảnh là xây cất Game, bán hàng chơi với phần nhiều siêu anh hùng chủ chốt như: Marvel gồm Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì bao gồm Batman, tráng sĩ hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu nhân vật của Marvel và DC Comics

Sự khác biệt giữa 2 dải ngân hà điện hình ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công với loại phim gửi thể, trong khi DC lại làm xuất sắc hơn sinh hoạt mảng hoạt hình, trò chơi điện tử.


Một sự khác hoàn toàn nữa giữa cả hai là Marvel thường có tư duy tươi tắn hơn, thực tại hơn, triệu tập vào nhân vật và có căn cứ được tùy chỉnh cấu hình theo thực tế. Trái lại thì DC trực thuộc tông màu sắc u tối, mang tính viễn tưởng hơn cùng tập trung khai thác những cá thể hùng khỏe mạnh phải gánh trên mình nhiệm vụ với quả đât loài người.

Xem thêm: Lời Thầy Cô Beat ) - Lời Bài Hát: Lời Thầy Cô ( Beat )

*
Màu sắc đẹp giữa những phim của 2 vũ trụ điện ảnh lớn nhất cầm cố giới

Ngoài nhân vật dụng được xây dựng bao gồm chiều sâu về tính cách, phim DC Comics mang các thông điệp về chủ yếu trị. Trong Batman v siêu nhân vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực tối cao và dân công ty được dấn mạnh, khiến cho thoại phim phần làm sao dài dòng và nghiêm túc.

Cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khốc liệt thân 2 “ông lớn” trong lĩnh vực giải trí

Giai đoạn tự 1940 tới cuối trong những năm 1950 là kỷ nguyên quà của chuyện tranh Mỹ. DC Comics với Marvel sáng chế ra hàng loạt siêu anh hùng đặc trưng và thu hút người hâm mộ. DC phát hành Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Phần đa siêu nhân vật DC Comics còn tập phù hợp vào những nhóm gồm Justice League, Justice Society of America hay Teen Titans. Ko kể siêu anh hùng chính diện, hầu như kẻ phản nghịch diện ấn tượng còn bao gồm Joker, Lex Luther, Catwoman tuyệt Deathstroke.

*
Superman cùng Batman là 2 siêu nhân vật nổi nhảy nhất vào DCEU

Không thất bại DC Comics, Marvel sáng tạo hàng loạt nhân đồ dùng siêu năng lực là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool và Ant-Man. Biệt team siêu nhân vật Marvel có nhóm Avengers, team Vệ binh dải ngân hà, nhóm Fantastic Four và nhóm X-Men. đa số nhân vật phản diện nổi tiếng phải nói đến Doctor Octopus, Magneto tuyệt Loki. 

Đến những năm 1980 rộ trào giữ phim hành động và viễn tưởng. Dịp này, Marvel phi vào giai đoạn thoái trào và gần như là phá sản vào giữa thập niên 1990. Trong những lúc đó, DC Comics vẫn luôn là "anh cả" sinh hoạt Hollywood với mặt hàng loạt dự án công trình chuyển thể các nhân đồ dùng Batman và dũng sĩ lên màn hình ảnh rộng thành công xuất sắc lớn. Năm 1978, phim điện hình ảnh Superman của a ma tơ Marlon Brando tiếp thu hơn 300 triệu USD với được xem như là tác phẩm nâng tầm về áp dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim truyện về Batman tự 1989 đến 1997 của hãng này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman new là tập phim siêu phẩm về lệch giá cho DCEU

Nếu như DC Comics thống trị màn hình ảnh rộng cuối thế kỷ 20, phim dị nhân của hãng này thoái trào và nhường phòng vé mang lại Marvel khi cách sang cầm cố kỷ 21. Năm 2008, Iron Man giới thiệu thu về 585 triệu USD và gây chấn động media thế giới, xuất hiện vũ trụ điện hình ảnh gồm 13 phim liên tiếp tới nay.


Chạy sau Marvel ngơi nghỉ kỷ nguyên số, DC Comics ngoài ra đang mau lẹ ra mắt các siêu anh hùng cùng lúc. Batman v dũng sĩ cùng giới thiệu Wonder Woman và những siêu anh hùng khác khiến câu chuyện dài. Mon 8 này, Suicide Squad của hãng ra mắt cũng đều có trọng trách xây dựng trái đất siêu anh hùng mang uy tín DC. 

*
Lực lượng siêu hero khổng lồ của MCU

Sau những trình diễn đáng bế tắc của Batman v Superman, Suicide Squad cùng Justice League, DC rốt cục đã tập trung nhiều hơn nữa vào các bộ phim độc lập. Aquaman, Shazam! với Wonder Woman phần nhiều là gần như phim siêu hero đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng sủa hơn, tính hài hước và chân thành và ý nghĩa nhân văn được truyền cài đặt trong tác phẩm nhiều hơn, DC bắt đầu chuyển mình và tạo ra những thành công xuất sắc ấn tượng.

Từ ni tới năm 2020, Marvel và DC Comics dự kiến tất cả tổng số 35 phim siêu anh hùng ra rạp, hứa hẹn hẹn trận đánh giành thị phần của nhì hãng truyện tranh và điện hình ảnh dẫn đầu.