CỬA HÀNG TIỆN ÍCH GOOGLE

Google chrome là trong những trình duyệt được thương yêu nhất trên thế giới bởi… nó là sản phẩm của Google. Nói vui vậy thôi chứ mình thấy Google chrome thiệt sự là trình chăm sóc ngon nhất bây chừ bởi nó nhanh, dễ dàng lại đồng hóa được nhiều thương mại dịch vụ có sẵn của Google. Cơ mà điều mình muốn nhất vẫn là nó tất cả kho extension khôn xiết phong phú.

Bạn đang xem: Cửa hàng tiện ích google


I. Extension của google chrome là gì?

Chrome extension là những “phần mượt con” mà chúng ta có thể cài vào nhằm bổ sung thêm tính năng vượt trội cho trình duyệt. Ví như mình bao gồm 2 sản phẩm là URL QrCode cùng ICTU timetable đó chẳng hạn.

Phân tích dưới góc độ của developer, thì Chrome extension giống như một web phầm mềm được làm cho từ HTML, CSS, JS và địa chỉ với trình duyệt trải qua các JavaScript API nhưng mà chrome cung cấp. Vẻ ngoài nhúng extension vào chrome cũng rất đơn giản, tương tự như việc bạn nhúng một cái iframe vào trang web vậy.

II. Tạo thành một extension chrome

Trong phần này, mình vẫn hướng dẫn các bạn cách sản xuất một extension tất cả tính năng tương tự như extension URL QrCode của bản thân nhé.

2.1 sẵn sàng một web app

Như mình đã nói tại vị trí trên thì chrome extension giống hệt như một website app. Vậy chúng ta cần phải tạo nên một web phầm mềm trước. Vì bài viết này không tập trung vào bài toán tạo web app thế nào nên mình đã chuẩn bị sẵn cho chính mình một loại ở github repo này rồi, bạn chỉ việc làm theo phía dẫn để thiết đặt thôi.

Trước khi thiết lập bạn hãy đảm bảo an toàn rằng trang bị tính của chúng ta đã được download sẵn git với nodejs nhé.

Các bước cài đặt

Bước 1: Clone repo về máy

git clone https://github.com/belyvn.com217/qr-code-chrome-ext.gitBước 2: thiết lập các package cần thiết

cd qr-code-chrome-extnpm installBước 3: Build ra thành phầm cuối

npm run buildSau khi build xong, tổng thể các file mà bạn phải quan trung khu sẽ nằm tại vị trí thư mục dist như hìnhBước 2: Nén zip những file phía trong thư mục dist và cài lên. Bạn cũng có thể xem đoạn phim của bản thân để nắm rõ hơn.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Facebook Bằng Số Điện Thoại, Please Wait


Bước 3: sau thời điểm tải lên thành công, các bạn sẽ được đưa hướng vào một trong những trang mới. Tại đây bạn sẽ phải điền một số nội dung để thể hiện về extension vừa sở hữu lên như sau:

Ít duy nhất một ảnh chụp màn hình hoặc video youtube trình làng về extension của bạn. Trường hợp là hình ảnh thì phải có kích cỡ là 1280×800 hoặc 640×400.Một bài bác mô tả ngắn ngọn về extension của bạn.Một hình ảnh để có tác dụng avatar đến extension của bạn, có form size 128×128.

Trên là các thông tin nhưng mình nghĩ bạn nên sẵn sàng trước, dường như còn một số thông tin không giống nữa như lựa chọn Danh mục mang lại extension, lựa chọn Ngôn ngữ,… thì bạn chỉ cần làm theo phía dẫn của Google là được. ở đầu cuối bạn bấm vào nút Xuất bạn dạng các chũm đổi nhằm hoàn tất việc đưa extension lên store.Sau khi dìm nút Xuất bản, Google sẽ kiểm săn sóc extension của doanh nghiệp trong vòng 5 – 10 phút gì đó. Hay thì các extension những được duyệt, trừ khi bạn cố tình làm điều gì đấy tác động tới quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng thì Google bắt đầu từ chối.

Quá trình gửi extension lên store chỉ đơn giản, vẻn vẹn trong 3 cách vậy thôi.

IV. Kết luận

Việc sản xuất extension không khó, về cơ bản extension chỉ y hệt như một mẫu web, vậy nếu như khách hàng làm được web thì chắc chắn rằng cũng làm được extension. Tôi chỉ cảm rắc rối là khi đưa extension lên store thì phải tài năng khoản Nhà trở nên tân tiến – đăng ký mất $5 và thanh toán giao dịch qua thẻ nước ngoài – dòng mà nhiều bạn không có.

Bài viết được viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân, có ở đâu khó hiểu bắt buộc được lý giải thêm thì chúng ta cứ bạo dạn nói với bản thân nhé.