Core 2 Duo Là Gì

Trên thị trường hiệnnay có nhiều sản phẩm vật dụng tính máy tính xách tay với các dòng vi giải pháp xử lý Core khác nhau,khiến bạn phân vân chưa biết nên chọn một số loại nào. Chia sẻ của belyvn.com để giúp bạnhiểu Core là gì, cũng tương tự đặc điểmvà sự khác biệt giữa các loại vi xử lý core 2 duo, i3, i5, i7 cùng i9.Bạn đang xem: Dual core và vi xử lý core 2 duo không giống nhau như rứa nào


*

Core là gì? cách phân biệt với khácnhau giữa chip core 2 duo, i3, i5, i7, i9

1. Core là gì?

Core là gì? chip core nghĩa tà tà mộtthuật ngữ dùng để chỉ thông số của CPU hay còn gọi là một loại Bộ vi xử lý: lấy ví dụ như Bộvi giải pháp xử lý core, bộ vi xử lý AMD, hoặc bộ vi giải pháp xử lý Xeon,... Với đượcIntel sử dụng cho những dòng vi xử trí từ phân khúc thị trường trung bình mang đến cao cấp, áp dụngcho sản phẩm công nghệ tính cá thể và máy vi tính để bàn.

Thế hệ chip thứ nhất của Intelthuộc loại core là vi xử lý core Duo, vi xử lý core 2 Duo. Chúng khá phổ biến chuyển trên PC, máy tính vàonăm 2006 – 2008. Hiện tại nay, các thế hệ vi cách xử lý core mới xuất hiện như bộ vi xử lý core i3,core i5, core i7, vi xử lý core i9 đã dần thay thế sửa chữa cho bộ vi xử lý core Duo hay chip core 2 Duo. Vày cácdòng vi xử lý core I có vận tốc xử lý đa nhiệm hơn, bộ nhớ cache cao hơn, cung cấp nhiềucông nghệ tiên tiến.

Bạn đang xem: Core 2 duo là gì

Chắc hẳn chúng ta đã hiểu sơ quaCore là gì rồi đúng không! hiện thời mình đang phân tích các dòng core

2. Công nghệ nổi bậtcủa những dòng Core

Công nghệ Hyper-Threading

Trước khi technology xử lý nhiều luồngHyper- Threading chưa có thì số lõi thiết bị lý của bộ vi cách xử lý phản ánh được số tiếntrình đo lường mà CPU tiến hành tại cùng thời điểm. Điều này còn có nghĩa, một CPUnhân đơn thì chỉ có một thuật toán được xử lý.


*

Công nghệ Hyper- Threading

Nhằm hạn chế và khắc phục nhược đặc điểm đó nêncông nghệ Hyper- Threading được nghiên cứu và ra đời. Bởi công nghệ có khảnăng có thể chấp nhận được mở rộng vận tốc xử lý đa luồng với tương đối nhiều tiến trình trên cùng lúcbằng việc phân chia nguồn tài nguyên sử dụng.

Công nghệ Turbo Boost

Công nghệ Turbo Boost là technology giúp nâng cấp hiệu suấtcho hệ thống hoạt động mạnh tăng thời lượng pin. Turbo Boost là công nghệ độcquyền của Intel tất cả khả năng nâng cao tốc độ xung nhịp của cục vi xử lý theo yêucầu của ứng dụng.


*

Công nghệ Turbo Boost

Bộ nhớ Cache


*

Bộ nhớ Cache

Vì thế, dung lượng bộ lưu trữ cachecàng lớn thì càng tốt. Do cpu sẽ lưu trữ những tác vụ được lặp đi lặp lạinhiều lần trong bộ nhớ cache. Nếu cỗ vi xử lý có chức năng lưu trữ nhiều tác vụthì nó vẫn thực hiện kết quả và nhanh khi bao gồm tác vụ xuất hiện.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Để Biết Trân Quý Khoảnh Khắc

3. Đặc điểm cácdòng Core

Chip chip core Duo vàCore 2 Duo

Core Duo là CPU dual-core đầutiên của hãng Intel được cung cấp bằng công nghệ 65-nm. Tương tự như Core Duo nhưngCore 2 Duo được cách tân nhiều hơn và được thêm vào bằng technology 45-nm với 2lõi và 2 luồng xử lý. Thực tế hiện thời nền tảng của vi xử lý core Duo và core 2 Duo đãcũ với đang dần bị nockout bỏ.


*

Chip Intel bộ vi xử lý core 2 Duo

Chip bộ vi xử lý core I3 với ýnghĩa chip core i3

Core i3 nghĩa là gì ?Intel Corei3 là cỗ vi xử lý 32nm, cùng với 2 nhân cùng 4 luồng xử lý. Cpu core i3 được sử dụngcho đông đảo máy tính cỡ trung bình trở xuống. Chip i3 đảm bảo xử lý rất đầy đủ các nhu cầubình thường của tín đồ sử dụng.


Chip Intel vi xử lý core I3- bộ vi xử lý core i3 nghĩa là gì

Chip chip core I5

Core i5 nghĩa là gì? hãng sản xuất intel Corei5 là bộ vi cách xử trí 32nm, và gồm hai loại: 2 nhân cùng với 4 luồng xử lý, 4 nhân với 4luồng xử lý. Chip core i5 được trang bị công nghệ Turbo Boost giúp tự động hóa “épxung” – tăng tốc độ xử lý của nhân.

Điểm khá nổi bật là chip core i5 là với lạihiệu quả sử dụng cao mà ngân sách chi tiêu lại thấp tương xứng cho dân văn phòng công sở và sinh viên.Chip i5 thường được đồ vật cho máy tính xách tay tầm trung, tất cả cường đồ xử lý nhiều.


Chip Intel bộ vi xử lý core I5

Chip vi xử lý core I7

Intel vi xử lý core i7 là cỗ vi xử lý22nm, được sản phẩm 4 nhân cùng với 8 luồng. Ngoài công nghệ Turbo Boot giúp tăng tốcđộ xử lý, chip core i7 còn được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng - Hyper ThreadingTechnology cho phép nó có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn và nhanh hơn.

Chip bộ vi xử lý core i7 được thực hiện cho máytính cao cấp, yên cầu một lượng giải pháp xử lý lớn. Lấy ví dụ như như: có tác dụng đồ họa, video, hình ảnh3D trở lên,…


Intel core I7 – 8086K

Chip bộ vi xử lý core I9

Core i9 là cỗ vi cách xử lý “khủng” đượcIntel ra mắt vào thời điểm cuối tháng 5/2017. Chip core i9 là nhỏ át chủ bài của hãng sản xuất Intel. Bộvi xử trí Intel chip core i9 được thiết bị 6 nhân với 12 luồng, có khi số nhân lên đến8 hoặc 10 cùng 16 luồng.

Ngoài ra, bộ vi xử lý core i9 còn được sử dụngnền tảng kiến trúc Skylake-X, tích hợp technology Intel Turbo Boost MaxTechnology 3.0 cố gắng hệ mới. Điều này giúpcore i9 có vận tốc xử lý tăng cấp tốc và kỹ năng đa tác vụ.


Chip bộ vi xử lý core I9

4. Điểm khác biệtgiữa những dòng Core

So với những dòng bộ vi xử lý core I hiện nay naythì chiếc Core Duo và chip core 2 Duo dần dần bị quên lãng nhưng điều này không bao gồm nghĩalà cái Core này không vận hành trơn tru đâu các bạn nhé!

Về các dòng vi xử lý core I, sự khác biệt giữa những dòng vi xử lý core i3, bộ vi xử lý core i5, core i7 chínhlà tốc độ xử lí dữ liệu.


Sự biệt lập giữa các dòng Core

Tóm lại, dựa vào sự khác hoàn toàn giữacác mẫu Core 2 duo, i3, i5, i7 với i9 các các bạn sẽ chọnđược máy tính xách tay hay sản phẩm tính cân xứng với nhu yếu sử dụng. Nếu chỉ cần sử dụng chocông việc văn phòng, học tập tập thông thường thì core i3 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu đầy đủ.

Đối với công việc liên quan cho đồhọa, kiến thiết hình ảnh, đoạn clip ở nấc trung bình hãy chọn core i5. Còn ví như nhu cầusử dụng cao hơn như là gaming hay thao tác với cân nặng chương trình khủng thì chọncore i7 gồm 4 nhân với 4 luồng xử lý là phù hợp. Và cuối cùng, nếu bạn muốn chạyđược bất cứ thứ gì trên thiết bị tính, workstation cũng tương tự máy trạm thì hãy trảinghiệm cùng chiếc i9 nhé!

Bài này mình đã phân ích cho mình Core là gì? Cảm ơn chúng ta đọcđã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn ưa chuộng nhất.