CÔNG NHÂN QC LÀ GÌ

Để một sản phẩm, một quy trình được bảo đảm an toàn chất lượng, thì chúng ta cần đến nhân viên QC. Vậy QC là gì? mô tả cụ thể về quá trình và các kỹ năng cần có của nhân viên QC là gì? khám phá ngay trong nội dung bài viết này bạn nhé.

QC là gì?


Bạn đang xem: Công nhân qc là gì

*

QC chịu trách nhiệm quản lý chất lượng


Xem thêm: Sân Khấu Kịch Hoàng Thái Thanh : 10 Năm, 49 Vở Diễn, Hoàng Thái Thanh: 10 Năm, 49 Vở Diễn

QC là viết tắt của chất lượng Control, là nhân viên cấp dưới chịu trách nhiệm quản lý chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, quá trình sản xuất, vận hành,… nhân viên QC bảo đảm an toàn sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng đặt ra như kích cỡ, công năng, năng suất sử dụng phù hợp với thị trường hay theo yêu thương cầu đặt đơn hàng từ các đối tác doanh nghiệp khách hàng.


*

Bất kỳ ngành nghề làm sao từ bào chế thực phẩm, đến sản xuất sản phẩm tiêu dùng, trang bị móc, ô tô, thiết kế phần mềm,… muốn chuyên nghiệp hóa và duy trì chất lượng đều nên đến những nhân viên QC. Tùy thuộc vào ngành nghề nhưng quá trình thống trị chất lượng được tiến hành bằng các cách thức khác nhau, có thể bằng quan sát, bởi cầm nắm, bằng đo đạc, ghi chép với phân tích các thông tin quality đặc thù.