Có nên dùng trình duyệt tor

Một số người tin rằng Tor là 1 trong cách trọn vẹn ẩn danh, riêng tư và an ninh để truy vấn Internet mà không ai rất có thể theo dõi trình duyệt của người sử dụng và quan sát và theo dõi nó lại cho bạn - nhưng có phải vậy không? Nó không trọn vẹn đơn giản.

Bạn đang xem: Có nên dùng trình duyệt tor

Tor chưa hẳn là phương án ẩn danh cùng riêng tứ hoàn hảo. Nó có một số trong những hạn chế và rủi ro quan trọng, nhưng mà bạn cần phải biết nếu các bạn sẽ sử dụng nó.

Nút thoát hoàn toàn có thể được tiến công hơi

Đọc đàm đạo của chúng tôi về phương pháp Tor vận động để có cái nhìn chi tiết hơn về phong thái Tor hỗ trợ tính ẩn danh của nó. Cầm lại, khi chúng ta sử dụng Tor, lưu lượt truy vấn Internet của doanh nghiệp được định tuyến đường qua mạng của Tor và đi qua một vài rơle được lựa chọn ngẫu nhiên trước lúc thoát ngoài mạng Tor. Tor được thiết kế theo phong cách sao đến về mặt lý thuyết là quan trọng biết máy tính xách tay nào thực thụ yêu ước lưu lượng. Máy tính của chúng ta có thể đã khởi tạo liên kết hoặc nó hoàn toàn có thể chỉ hoạt động như một rơle, chuyển tiếp lưu lượng được mã hóa mang lại một nút Tor khác.

Tuy nhiên, hầu hết lưu lượng Tor cuối cùng phải xuất hiện từ mạng Tor. Ví dụ: đưa sử bạn đang liên kết với Google trải qua Tor - lưu lượng truy tìm cập của doanh nghiệp được truyền qua một số trong những rơle Tor, nhưng sau cuối nó phải xuất hiện thêm từ mạng Tor và kết nối với máy chủ của Google. Nút Tor cuối cùng, khu vực lưu lượng tróc nã cập của người sử dụng rời khỏi mạng Tor và truy cập Internet mở, hoàn toàn có thể được theo dõi. Nút này chỗ lưu lượng truy cập thoát ngoài mạng Tor được biết đến như là 1 trong những nút thoát thoát ra khỏi nút Rơle hoặc Rơle bay hiểm.

Trong sơ đồ bên dưới, mũi tên màu đỏ biểu lộ lưu lượng ko được mã hóa thân nút thoát với nút Bob, một máy belyvn.com tính trên Internet.

*

Nếu bạn đang truy vấn một website được mã hóa (HTTPS) như tài khoản Gmail của bạn, vấn đề này không sao - tuy vậy nút thoát có thể thấy rằng các bạn đang liên kết với Gmail. Nếu bạn đang truy vấn một trang web không được mã hóa, nút thoát có công dụng giám sát chuyển động Internet của bạn, theo dõi những trang web chúng ta truy cập, tìm kiếm kiếm bạn tiến hành và tin nhắn các bạn gửi.

Mọi bạn phải chấp nhận chạy những nút thoát, vì vấn đề chạy các nút thoát khiến họ gặp nhiều rủi ro pháp lý rộng là chỉ chạy một nút nối tiếp vượt qua lưu lượng. Có tác dụng các cơ quan chính phủ điều hành một vài nút bay và giám sát lưu lượng rời khỏi họ, sử dụng những gì chúng ta học được để khảo sát tội phạm hoặc, tại những quốc gia đàn áp, trừng phạt những nhà chuyển động chính trị.

Đây không những là một rủi ro khủng hoảng lý thuyết. Năm 2007, một nhà nghiên cứu bảo mật đã ngăn mật khẩu cùng thông điệp thư điện tử cho hàng trăm ngàn tài khoản email bằng phương pháp chạy nút thoát Tor. Những người tiêu dùng trong thắc mắc đã mắc sai lạc khi không thực hiện mã hóa trên khối hệ thống email của họ, tin rằng Tor bằng phương pháp nào đó sẽ đảm bảo họ bởi mã hóa nội bộ. Mà lại đó chưa hẳn là phương pháp Tor hoạt động.

Bài học: Khi áp dụng Tor, hãy chắc chắn là sử dụng các trang web được mã hóa (HTTPS) cho ngẫu nhiên điều gì nhạy cảm. Hãy nhớ rằng lưu lượng truy vấn của chúng ta có thể bị theo dõi - không chỉ có bởi chính phủ, mà vì những người độc hại đang kiếm tìm kiếm dữ liệu riêng tư.

JavaScript, Plug-in và các ứng dụng khác có thể làm thất thoát IP của bạn

Gói trình coi xét Tor, được trình diễn khi shop chúng tôi giải thích hợp cách thực hiện Tor, được cấu hình sẵn với các setup an toàn. JavaScript bị loại bỏ hóa, những plugin chẳng thể chạy với trình chu đáo sẽ cảnh báo bạn nếu như khách hàng cố mua xuống một tệp cùng mở nó trên một áp dụng khác.

Xem thêm: Top Game Kiếm Hiệp 2021 Hay Mới Ra Mắt Trên Pc Và Mobile, Danh Sách “Web Game 3D”

JavaScript thường không phải là một trong rủi ro bảo mật, nhưng nếu bạn đang nỗ lực giấu IP của mình, bạn không muốn sử dụng JavaScript. Khí cụ JavaScript của trình chu đáo của bạn, những trình gặm như Adobe Flash và những ứng dụng phía bên ngoài như Adobe Reader hoặc thậm chí còn trình phát đoạn phim đều có khả năng rò rỉ add IP thực của bạn đến một website cố lấy.

Gói trình để mắt tới Tor tránh toàn bộ các sự nỗ lực này với setup mặc định của nó, mà lại bạn có chức năng có thể vô hiệu hóa hóa những biện pháp đảm bảo này và áp dụng JavaScript hoặc trình gặm trong trình duyệt Tor. Đừng có tác dụng điều này nếu khách hàng nghiêm túc về belyvn.comệc ẩn danh - và nếu bạn không tráng lệ và trang nghiêm về câu hỏi ẩn danh, bạn tránh belyvn.comệc sử dụng Tor ở địa điểm đầu tiên.

Đây cũng không chỉ là khủng hoảng rủi ro về mặt lý thuyết. Năm 2011, một đội nhóm các nhà nghiên cứu và phân tích đã gồm được địa chỉ IP của 10.000 tín đồ đang thực hiện ứng dụng khách hàng BitTorrent thông qua Tor. Hệt như nhiều loại vận dụng khác, vận dụng khách BitTorrent không an toàn và có công dụng hiển thị showroom IP thực của bạn.

Bài học: duy trì nguyên thiết đặt bảo mật của trình lưu ý Tor. Đừng cố sử dụng Tor với cùng 1 trình chăm chút khác - gắn bó cùng với gói trình chu đáo Tor, đã được cấu hình sẵn cùng với các cài đặt lý tưởng. Bạn tránh belyvn.comệc sử dụng những ứng dụng khác với mạng Tor.

*

Chạy một Node thoát khiến cho bạn có nguy cơ

Nếu bạn là 1 trong những người tin cẩn lớn vào ẩn danh trực tuyến, chúng ta cũng có thể được khuyến khích quyên góp đường truyền của mình bằng cách chạy rơle Tor. Đây không phải là 1 vấn đề pháp luật - rơle Tor chỉ truyền lưu lại lượng được mã hóa tương hỗ trong mạng Tor. Tor đã có được ẩn danh thông qua các rơle do tình nguyện belyvn.comên điều hành.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý đến kỹ trước lúc chạy rơle thoát, đây là nơi lưu lượng truy vấn Tor thoát ra khỏi mạng ẩn danh và kết nối với internet mở. Nếu lũ tội phạm áp dụng Tor cho những thứ phi pháp và lưu lượt truy cập ra khỏi rơle thoát của bạn, lưu lượng đó sẽ hoàn toàn có thể truy nguyên theo add IP của khách hàng và bạn có thể bị gõ cửa và thiết bị đồ vật tính của bạn bị tịch thu. Một người lũ ông ở Áo đã bị đột kích và buộc tội phân phối nội dung khiêu dâm trẻ nhỏ vì chạy nút bay Tor. Chạy nút bay Tor có thể chấp nhận được người khác tiến hành những điều xấu rất có thể truy trái lại bạn, giống như như quản lý và vận hành mạng Wi-Fi mở - tuy thế rất nhiều kĩ năng sẽ khiến cho bạn chạm chán rắc rối. Hậu quả rất có thể không phải là 1 trong những hình phát hình sự, tuy nhiên. Bạn có thể phải đương đầu với một vụ kiện tụng để cài xuống câu chữ hoặc hành động có bản quyền theo hệ thống cảnh báo bạn dạng quyền nghỉ ngơi Hoa Kỳ.

*

Những khủng hoảng rủi ro liên quan tới belyvn.comệc chạy các nút bay Tor thực thụ buộc lại vào điểm đầu tiên. Cũng chính vì chạy một nút bay Tor cực kỳ rủi ro, ít tín đồ làm điều đó. Chính phủ có thể thoát khỏi belyvn.comệc chạy những nút thoát, mặc dù - hoàn toàn có thể nhiều fan đã làm.

Bài học: Không khi nào chạy nút thoát Tor - nghiêm túc.

Dự án Tor bao gồm các lời khuyên để chạy một nút thoát nếu bạn thực sự muốn. Các khuyến cáo của họ bao hàm chạy một nút thoát trên một địa chỉ cửa hàng IP chuyên sử dụng trong một cơ sở thương mại và sử dụng ISP thân thiết với Tor. Đừng thử điều này ở nhà! (Hầu hết mọi người thậm chí không nên thử điều này tại nơi làm belyvn.comệc.)

Tor không phải là một phương án kỳ diệu chất nhận được bạn ẩn danh. Nó dành được sự ẩn danh bằng phương pháp khéo léo đưa lưu lượng được mã hóa qua mạng, cơ mà lưu lượng đó phải xuất hiện ở ở đâu đó - đó là vấn đề đối với cả người dùng Tor và những nhà khai quật nút thoát. Quanh đó ra, ứng dụng chạy trên máy belyvn.com tính của chúng tôi không có thiết kế để ẩn địa chỉ IP của chúng tôi, điều đó dẫn đến rủi ro khi làm bất kể điều gì ngoài bài toán xem những trang HTML đơn giản dễ dàng trong trình chú tâm Tor.

Tín dụng hình ảnh: Michael Whitney trên Flickr, Andy Roberts trên Flickr, The Tor Project, Inc.