Những Chuyện Kinh Dị Về Loài Rắn Khổng Lồ Bí Ẩn Ở Núi Cấm

Nhiều lịch sử một thời về loại rắn nghỉ ngơi Bảy Núi (An Giang) được truyền qua nhiều thế hệ. Từ một số trong những chuyện gồm thật, dân gian thêm thắt cho ly kỳ để mẩu truyện trở bắt buộc huyền bí. Xưa nay, cái hư và dòng thực cứ lẫn lộn khiến cho nhiều tín đồ nửa tin nửa ngờ.

Bạn đang xem: Những chuyện kinh dị về loài rắn khổng lồ bí ẩn ở núi cấm


*

Nhiều lịch sử một thời về chủng loại rắn sinh hoạt Bảy Núi (An Giang) được truyền qua nhiều thế hệ. Từ một vài chuyện có thật, dân gian thêm thắt cho ly kỳ để câu chuyện trở bắt buộc huyền bí. Xưa nay, dòng hư và cái thực cứ lẫn lộn khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ.

Đang xem: ran khong lo co that 100

 

Con rắn hổ mây bị ông tư Đậu phun trọng yêu thương lớn gấp rất nhiều lần con trăn này.

 

Người dân sóc Tà Đéc, làng mạc An Hảo (Tịnh Biên, An Giang) còn lưu lại truyền mẩu truyện kể về cặp rắn khổng lồ bò trường đoản cú núi Bà Đội Om thanh lịch núi Cấm.

Câu chuyện trên mở ra cách ni cũng trên 40 năm. Các vị cao cả cho rằng đó chỉ nên chuyện đồn chứ rắn thật sống Bảy Núi từ những năm 60 của thế kỷ trước đến giờ chỉ thấy bé nặng 100 kg đổ lại là lớn lắm rồi. Chẳng gồm ai bắt được rắn bằng khạp da trườn (lu tráng men đường kính to khuôn khổ năm, sáu tấc), cây thốt nốt như lời truyền.

Chuyện rắn chặn đầu xe pháo khách

Sư Chánh Minh, 79 tuổi, đang tu tại miếu Long Định thuộc làng Châu Lăng (Tri Tôn) kể: khoảng tầm năm 1960, ông hay đi lấy dung dịch Nam ở vùng Thất Sơn. Lúc đó, ông tiến thoái vùng núi Cấm hái thuốc, rồi tập trung xuống chân núi. Khoảng năm 1968, sư nghe đề cập có tín đồ từng gặp cặp rắn khổng lồ, to bởi cây thốt nốt già, nặng trĩu chừng 300 – 400 kg, trườn chắn ngang tỉnh giấc lộ 948, trường đoản cú núi Bà Đội Om sang núi Cấm, chặn đầu một loại xe khách.

Người ta không nhớ rõ là chiếc xe khách nào chạy tuyến phố này vào thời đó. Xe cộ Tân Thành, Công chế tạo ra hay An Giang, Tam Hữu gì đó. Khoảng nửa khuya thì dòng xe khách hàng xuất bến chợ Xà Tón (chợ Tri Tôn ngày nay). Lúc đến khu vực núi Bà Đội Om chạm chán phải một vật đen sì như cây thốt nốt té vắt ngang lộ. Dân đi xe cộ ai nấy run nhanh chóng vì nghĩ về bị đánh tặc sử dụng cây ngăn đầu xe cộ để chiếm của.

Chiếc xe tụt giảm độ, pha đèn thì thấy có tia nắng phản chiếu. Nhìn kỹ new rõ ra là 1 trong cặp rắn to tởm khủng, bọn chúng từ từ bò ngang lộ nhưng bởi thân hình nhiều năm quá cỡ phải cứ như ở y một chỗ. Lái xe bóp bé inh ỏi mới thấy loại đuôi rắn rút khỏi phương diện lộ vào rừng. Không ít người dân trên xe cộ sợ ao ước rớt tim. Sáng sủa hôm đó, tin đồn lan khắp Bảy Núi.

“Năm đó, tôi khoảng tầm 22 tuổi, được bố tôi dắt đi coi vệt rắn bò. Đến hiện tại trường còn thấy rõ cỏ trên đường 948 bị đè bẹp, bề ngang độ chừng hai mẫu xuồng bố lá kéo lướt. Thời ấy con đường Xà Tón đi nhà Bàn là đường đất, bởi vì Pháp mở để lại còn chưa trải nhựa như bây giờ. Vày vậy, vết tích để lại rất giản đơn nhận biết. Mình chỉ thấy vậy thôi chứ tiếp nối chưa nghe ai gặp thêm lần như thế nào nữa” – ông Nguyễn Văn Tùng (Ba Tùng) nhà trên ấp Vồ Bà, thôn An Hảo (Tịnh Biên) kể.

Sư Chánh Minh nói, mình phân vân chuyện đó có thật hay là không vì chỉ nghe nhắc lại. Còn ông tía Tùng cho rằng, rắn phệ cỡ đó bản thân ông sống địa điểm núi rừng ngót 40 năm cũng trước đó chưa từng chứng kiến.

 

Kỷ vật 1 thời đi săn là chiếc sọ mễn của ông Huê.

Xem thêm: #2 6 Quán Cafe Làm Việc Quận 1 Hợp Lý Nhất Định Không Thể Bỏ Qua

Đồn đại chuyện rắn thần để giữ lại yên chốn tu hành?

Ông tía Tùng mang đến biết, cho dù mình có gặp mặt dấu lốt khá giống dấu rắn trườn nhưng sẽ là chuyện cực nhọc tin. Bởi chắc chắn rằng từ đó đến thời điểm này cặp rắn phải dịch rời để kiếm ăn, nuốm nào cũng có thể có người chạm chán lại.

Còn ông hai Sở công ty dưới chân núi Cấm, là lơ đến nhà xe pháo Tân Thành chạy đường Xà Tón-Châu Đốc vào trong thời hạn 1968 thì khẳng định: chưa hề nghe thấy chuyện này. “Nếu lái xe xe khách không giống có chạm chán rắn thì bọn họ cũng kể tôi nghe. Tuy nhiên, sau đó ở Bảy Núi có mở ra chuyện đồn đãi như nhắc trên” – ông Sở nói.

Sư Chánh Minh phân tích: Nếu và đúng là có người gặp mặt rắn thật thì đề nghị là con fan cụ thể, tên họ là gì, sống đâu. đầy đủ chuyện trôi theo thời hạn và câu chuyện cứ rứa mà đồn. Tôi nghĩ trong thời điểm đó bên trên núi Cấm có một vài vị đạo sĩ ẩn tu cần truyền ra những mẩu chuyện như vậy nhằm mục tiêu ngăn dòng tín đồ di cư lên núi Cấm, có tác dụng xáo rượu cồn sự lặng tĩnh của những vị. Có thể chính vì vậy mà đẻ ra mẩu chuyện cặp rắn sang núi Cấm rồi trú luôn luôn ở đó. Bạn dân lúc nghe chuyện vì chưng sợ rắn nạp năng lượng thịt nên không đủ can đảm đến vùng núi Cấm.

Có fan còn đề cập rằng, cặp rắn ấy xuất phát từ điện Cây Quế của núi Cấm sang trọng núi Bà Đội Om. Họ đồn ở năng lượng điện Cây Quế có tương đối nhiều hang sâu phải rắn thần ngụ sinh hoạt đó. Ngày trước, tại quanh vùng này bao gồm một cây quế khâu cổ thụ tỏa mùi hương thơm bát ngát cả núi rừng bắt buộc cọp, rắn quây quần giữ cây. Rất lâu ở các chùa chiền bên trên núi Cấm tổ chức cúng bái, lễ lộc gì thì tất cả một giai nhân đẹp long lanh trần xuất hiện.

Cô gái mặt xinh đẹp như hoa, da trắng như bông bưởi, tự cây quế đi xuống miếu dự tiệc. Tiệc tàn, một mình cô nàng băng rừng ngược lên năng lượng điện Cây Quế rồi mất dạng. Dân chúng đến rằng, cô nàng ấy là bé rắn cái trong cặp rắn thần vào vai xuống trần.

 

Núi Cấm – khu vực dân gian đồn bao gồm cặp rắn thần tự núi Bà Đội Om trườn sang sinh sống ẩn.

Những chuyến săn ly kỳ

Ông Nguyễn Văn Đậu (Tư Đậu) nhà tại ấp rau xanh Tần (xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang) đề cập về kỷ niệm 1 thời tung hoành rừng núi để săn thú.

Lần nọ, tư Đậu đi săn thuộc hai bạn trong xóm, đi một đoạn cho cánh rừng gần khu vực thánh thất Cao Đài (ấp Vồ Bà) thì gặp bè đảng khỉ khoảng 500 con. Ba người tức thời giương súng định bắn hạ mấy chú khỉ lấy mật và thận bán, phân chia vài con cho bằng hữu chiến hữu nhậu đùa thì phát hiện tại chó săn sủa kinh hoàng dưới vực sâu. Lấy làm lạ, bốn Đậu đứng bên trên một mỏm đá cao nhìn xuống và bất giác thấy bé rắn hổ mây nằm khoanh tròn một đống, đầu ngóc lên. Ông Đậu ngay tức thì ra hiệu cho hai người đi cùng thu súng, quẩy lên vai và dùng hết sức bò càng ngược dốc đá tìm đường tẩu thoát.

“Con rắn to cỡ mẫu cột nhà, nhiều năm chừng 6 m, đuôi nhọn không lớn và nặng khoảng 60 kg. Rắn to cỡ kia đạn phun vào chắc chắn gì hạ được nên đàn tôi bèn rút chạy. Thấy động, bé rắn tức tốc cuốn phăng trèo lên tận đọt cây. Bên trên mấy ngọn cây cao vọi, hổ mây lướt như đi mây về gió. Nó chuyền hết ngọn cây này quý phái đọt cây khác, gió lộng ù ù khiến bầy khỉ hại sệt kêu vang, inc ỏi khắp núi rừng” – bốn Đậu kể.

Ông Nguyễn Trung Huê nhà ở ấp Thiên Tuế, thôn An Hảo cho hay đời thợ săn ông cũng vào hình thành tử vì đương đầu với rắn. Cũng vì chưng mê nghiệp săn thú rừng nhưng mà ông Huê bị kỷ vẻ ngoài vì cho bạn mượn súng săn bắn khi còn hỗ trợ việc.

Thời ấy, ông Huê hầu hết săn khỉ rước mật và thận cung cấp kiếm sống. Mật khỉ năm 1976 bán được 3.000 đồng/cái, còn thận khỉ đột xuất kho với giá 7.000 đồng/cái. Ở thời khắc đó, với mức thu nhập này ông Huê nuôi sinh sống cả gia đình.

“Thợ săn thì chẳng ngại bé thú nào. Vậy nhưng mà tôi và những đồng nghiệp vẫn buộc phải ớn khoanh vùng điện Cây Quế, hễ dẫn chó săn đi ngang chính là bị “nướng”. Các lần như vậy công ty chúng tôi mới phạt hiện có rắn sinh hoạt đó. Một hôm, đoàn săn đi ngang điện Cây Quế thì một nhỏ chó săn bị cắm lôi vào rừng kêu ăng ẳng. Tôi chạy theo tiếng kêu của con chó mới thấy một con nưa chín lỗ mũi (còn điện thoại tư vấn là trăn gấm) đã quấn chặt con chó. Giương súng phun nhiều phát new hạ được bé nưa, cứu vãn sống bé chó” – ông Huê hào hứng kể.

Kỷ đồ còn lại 1 thời đi săn của ông Huê là dòng sọ mễn. “Năm đó tôi phun được nhỏ mễn (cùng chủng loại với nai, hươu, giống hệt như con bê con) nặng khoảng 30 kg, thấy cặp sừng ngồ ngộ buộc phải giữ lại dòng sọ dính hai loại sừng làm cho kỷ niệm. Rắn lớn cũng có thể có nhưng thường trú ngụ trong rừng già, ngơi nghỉ hang hoặc lò ảng nhưng con tín đồ khó léo hánh tới” – ông Huê cho hay.

Theo tay nghề của ông ba Tùng (Nguyễn Văn Tùng, bên dưới chân miếu Phật bé dại thuộc ấp Vồ Bà, buôn bản An Hảo) thì rắn phệ quá trăm cam kết ở Bảy Núi hiện không còn. Suốt trong năm đi săn ông chỉ chứng kiến một vài ba lần rắn lớn độ bởi cột nhà, chừng 40-50 kg.

“Rắn núi Cấm còn những vô kể. Rắn tự nhiên và rắn vị ngành kiểm lâm bắt được tự buôn lậu thả vào núi cũng nhiều. Sóc đỏ, chồn hương, kê rừng… thỉnh phảng phất dân cũng bắt được. Mấy loài này còn thì rắn còn. Nhưng mà thường những bé lớn bằng khạp da trườn là nưa hoặc trăn. Hai năm ngoái một tín đồ làm vườn gần khu đất tôi cũng gặp mặt con nưa nặng nề chừng 300 kg” – ông Tùng khẳng định.