Hướng Dẫn Chuyển Fat32 Sang Ntfs

Khi bạn thực hiện quá trình phân chia ổ cứng hoặc phân vùng ổ cứng mà lỡ đã định dạng chuẩn FAT32 nhưng bạn có rất nhiều dữ liệu không muốn xóa đi rồi định dạng lại phân vùng, vì vậy bạn cần phải chuyển lại định dạng từ FAT32 sang định dạng NTFS bài viết này Bình Dương Computer xin hướng dẫn đến bạn đọc cách chuyển định dạng FAT32 sang NTFS dễ dàng mà an toàn cho dữ liệu trên ổ cứng thông qua chỉ một vài lệnh đơn giản có sẵn trên widows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chuyển fat32 sang ntfs

*

Nếu như bạn muốn chuyển từ định dạng ổ cứng từ FAT32 sang NTFS cũng không phải chuyện khó khăn gì. đối với trường hợp muốn chuyển từ định dạng Fat32 sáng NTFS các bạn nên thận trọng để tránh được các trường hợp xấu như có thể mất dữ liệu quan trọng, vì vậy trong bài viết này binhduong computer hướng dẫn bạn đọc 2 cách chuyển định dạng để không mất dữ liệu.

*

Hình ảnh : kiểm tra ổ cứng định dạng gì ?

Bước đầu tiên chúng ta sử dụng lệnh command có sẵn trong windows.

Bước 1:

Trước tiên, quý khách hãy nhấn tổ hợp phímwindows + Rđể mở cửa sổRun. Tại đây, chúng ta sẽ nhập từ khóacmdvà nhấnOKđể truy cập Command Prompt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đấu Dây Jack 3.5Mm 4 Ngấten Nick Co Y Nghia, Thao Dom Photos On Flickr

*

Hình ảnh : Gõ lệnh cmd trên cửa sổ RUN

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổCommand Prompt, chúng ta sẽ gõ lệnh như sau:

convert : /fs:ntfs

trong trường hợp này chúng ta ví dụ như chuyển ổ D ở định dạngFat32 sang định dạng NTFSthì sử dụng lện trenCommand Promptnhư sau và nhấnEnter:

convert D: /fs:ntfs

*

Hình ảnh : Gõ lệnh Convert để thực hiện chuyển định dạng từ FAT32 sang NTFS

Bước 3:

Sau khi nhấn enter ở lện phía bước 2 thì sẽ có thông báo tiếp theo như sau

Tiếp đến, bạn sẽ nhận được thông báo:The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive D:

Khi đó, chúng ta hãygõ tên của ổ đĩa (không phải ký tự của ổ đĩa) muốn convert từ FAT32 sang NTFSđể xác định ổ đĩa cần chuyển thêm lần nữa.

Cuối cùng, sẽ xuất hiện các thông báo. Bạn chỉ cầnnhấn YES hai lầnvà xuất hiện thông báoConversion completelà đã hoàn thành xong mọi quá trình chuyển đổi hdd sang định sạng NTFS rồi đó.

Để chắc chắn quá trình chuyển đổi niềm vui, bạn cầnkhởi động lại máy. Sau khi máy khởi động, ssd sẽ được chuyển sang định NTFS.

Trên đây là từng bước chuyển đổi định dạng ổ cứng từ định dạng FAT32 sang định dạng NTFS. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần thông qua câu lệnh command có sẵn trên May tính bàn mà thôi. Quý khách cần nhớ sau khi thực hiện xong thì khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Tham khảo thêm các bài sau đây:


Trụ sở tại Bình Dương : 6F/1 Khu Phố 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

Văn Phòng đại diện Dĩ An : 130 Đường Số 9, Khu trung tâm hành chính, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

MST: 3702816637