Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được? Khi chuyển khoản ngoài Vietcombank mất bao lâu khi nào mới nhận được?

Có nhiều trường hợp gửi tiền nhưng mãi vẫn không nhận được tiền. Từ đó dẫn đến việc lo lắng về số tiền, do thực hiện chuyển nhầm, lỗi hệ thống. Chính vì lý do như vậy, ở dưới đây belyvn.com sẽ giải đáp và trả lời về thời gian nhận tiền ngân hàng Vietcombank khi gửi sang ngân hàng khác.

Bạn đang xem: Chuyển tiền khác ngân hàng vietcombank


Chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì?

Chuyển tiền ngoài ngân hàng hay còn gọi là liên ngân hàng. Chủ tài khoản được quyền chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang những ngân hàng liên kết. Những ngân hàng nằm trong hệ thống Napas sẽ có thể chuyển khoản, giao dịch qua lại với nhau.


*

Ở bên dưới mình sẽ giúp bạn đọc hiểu được thời gian chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank. Và hãy lưu ý, việc chuyển khoản chỉ diễn ra nhanh chóng khi bạn gửi sang ngân hàng liên kết thôi nhé. Nếu giữa ngân hàng Vietcombank và ngân hàng bạn gửi không liên kết. Chắc chắn giao dịch sẽ không thành công!

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch

√ Trường hợp 1: Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank từ buổi sáng, thông thường sẽ mất khoảng 30 phút là nhận được tiền, chậm nhất sẽ tới cuối ngày.

√ Trường hợp 2: Gửi tiền vào đầu giờ chiều từ 1h30 sẽ mất đến cuối giờ làm việc của ngân hàng là 5h chiều để nhận. Nếu bạn gửi sau 3h chiều thì sẽ phải sang ngày hôm sau mới nhận được tiền.

√ Trường hợp 3: Chuyển tiền vào sáng thứ 7 sẽ mất khoảng 2 tiếng là nhận được tiền. Nhưng nếu như bạn chuyển vào cuối buổi làm việc từ 10h trở đi, sẽ phải chờ tới thứ 2 mới nhận được tiền.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank 24/7 mất bao lâu

Dịch vụ chuyển tiền online 24/7 Vietcombank thông qua dịch vụ Digibank hoặc Internet Banking mang nhiều tiện ích. Mọi người có thể ngồi tại nhà thực hiện lệnh chuyển tiền tới tất cả các ngân hàng.

Đây là một hình thức chuyển tiền nhanh, chỉ sau khoảng 2 – 5 phút là sẽ nhận được tiền. Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng chuyển tiền thường của Vietcombank. Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một chút chỉ khoảng 30 phút mà thôi.

Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được?

Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền liên ngân hàng nhưng không nhận được Vietcombank. Khi rơi vào trường hợp này các bạn lại không biết phải xử lý như thế nào để bảo vệ số tiền của mình. Và lo lắng không biết phải làm thế nào. Dưới đây mình sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn để xử lý vấn đề này nhé.

Nếu sau 2 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) mà số tiền bạn chuyển chưa tới tay của người nhận. Hãy ngay lập tức mang theo chứng minh thư nhân dân tới văn phòng làm việc của Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra. Tại đây chúng ta xuất trình giấy tờ tùy thân và nhờ nhân viên kiểm tra giúp số tiền được đã gửi đi. Và họ sẽ hướng dẫn bạn các xử lý.

Gợi ý: Cách xem lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank

Hướng dẫn chuyển tiền ngoài ngân hàng Vietcombank

Để mọi người biết được các bước chuyển khoản ngoài Vietcombank đúng cách và không xảy ra lỗi. Mình sẽ hướng dẫn cách thực hiện chuyển khoản chuẩn, bạn cùng tham khảo nhé.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và số tiền bạn cần gửi tới chi nhánh làm việc Vietcombank.Bước 2: Tới ngân hàng hãy lấy số và chờ tới lượt, ở quầy giao dịch bạn hãy thông báo nhân viên muốn chuyển tiền đi.Bước 3: Giao dịch viên cung cấp một tờ giấy yêu cầu điền các thông tin chuyển tiền. Trong đó sẽ có thông tin về ngân hàng, tài khoản của bạn, họ tên người gửi, CMND, tên ngân hàng người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền gửi, chữ ký… Hãy điền đầy đủ và thật chính xác nhé.Bước 4: Sau khi đã điền xong hãy giao lại cho nhân viên để họ kiểm tra và xác nhận.Bước 5: Nộp tiền tại quầy để nhân viên ngân hàng tiến hành gửi đi.Bước 6: Bạn sẽ nhận được 1 tờ biên lai giao dịch, hãy giữ lại tờ giấy này phòng trường hợp gặp lỗi.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank qua Digibank

Tiện ích Digibank là một dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới được Vietcombank phát triển. Bạn có thể chuyển tiền online ngay tại nhà nếu như đã đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm: Phim Anh Hùng Của Tôi (My Hero) 1990 Vietsub Full Hd, Thuyết Minh

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Vietcombank Digibank của bạn vào.Bước 3: Sau đó bạ nhấn chọn và phần Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.Bước 4: Chọn hình thức chuyển tiềnBước 5: Điền các thông tin giao dịch như: Số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng nhận tiền, số tiền muốn chuyển, phí giao dịch, nội dung giao dịch sau đó nhấn Tiếp tục.Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị lại giao dịch 1 lần, tại phần Chọn phương thức xác thực bạn có thể chọn SMS OTP hoặc Smart OTP rồi nhấn Tiếp tục.Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về hoặc mật khẩu Smart OTP để lấy mã xác thực. Nhấn xác nhận để hoàn tất.

Liên quan: Hạn mức chuyển tiền Mobile Banking Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM Vietcombank

Nếu như bạn không thể tới ngân hàng Vietcombank cũng không có đăng ký tiện ích VCB-Mobile banking. Vậy sử dụng chức năng chuyển khoản bằng thẻ tại cây ATM là hợp lý nhất.

Các bước chuyển khoản khác ngân hàng bằng cây ATM Vietcombank:

Bước 1: Mang thẻ Vietcombank của bạn đến những địa điểm cây ATM Vietcombank.Bước 2: Cho thẻ và khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN của thẻ.Bước 3: Chọn vào chức năng Chuyển khoản » Chuyển khoản liên ngân hàng » Chọn ngân hàng nhận » Nhập số tài khoản.Bước 4: Điền số tiền bạn muốn gửi đi và xác nhận giao dịch là xong.

Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Khi chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần phải lưu ý tới hạn mức chuyển tiền. Hạn mức chuyển tiền tức là số tiền tối đa bạn có thể gửi trong 1 giao dịch/ngày.

Hạn mức chuyển tiền tại quầy Vietcombank: Không giới hạn

Chuyển tiền qua ngân hàng điện tử: Hạn mức mặc định là 300 triệu 1 ngày, nhưng bạn có thể nâng hạn mức tối đa lên 3 tỷ 1 ngày.Phí chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ tối thiểu từ 20.000đ – 2.000.000đ cho 1 giao dịch.

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Có một số lưu ý mình cần các bạn ghi nhớ để việc chuyển khoản khác ngân hàng từ Vietcombank trở lên dễ dàng hơn.

– Nên gửi tiền vào những ngày hành chính tốt nhất nên gửi từ 8h – 11h để buồi chiều có thể nhận được tiền ngay.

– Nếu bạn gửi vào sáng thứ 7 thì sẽ phải tới ngày thứ 2 mới nhận được tiền.

– Chuyển tiền qua cây ATM và ngân hàng điện tử sẽ có hạn mức theo quy định. Còn tại quầy giao dịch sẽ không có hạn mức gửi.

– Sau khoảng 2 – 4 ngày mà vẫn chưa nhận được tiền, hãy mang biên lai giao dịch tới ngân hàng để kiểm tra.

Lời kết