CHUYỆN CO TICH VIỆT NAM

Nhắc cho truyện cổ tích đã nhắc bọn họ nhớ về tuổi thơ, chiếc thuở còn nằm nôi. Từ nghìn xưa, ai trong bọn họ cũng được mập lên theo lời ca giờ đồng hồ hát cùng những mẩu chuyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và phụ thân Mẹ.

Bạn đang xem: Chuyện co tich việt nam

Từ câu chuyện cậu nhỏ xíu Thánh Gióng to nhanh như thổi, đến mẩu chuyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù bao nhiêu chuyện vui bi hùng trong cuộc sống đời thường vẫn luôn tiếp diễn mặt hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn hằn sâu trong lòng trí mỗi nhỏ người, chỉ đợi ai đó khơi lại cơ mà thôi.

Hãy thuộc Tôi ngược về dòng ký ức tuổi thơ hồn nhiên và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc chi tiết các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào web đọc phía trên nhé.

Xem thêm: ‎ Từ Điển Anh Việt Văn Bản Tiếng Anh Online, Laban Dictionary

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích câu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một công ty nọ tất cả ông ba sống cùng 4 người con trai. Bốn đồng đội đều khỏe khoắn mạnh, thông minh, chăm chỉ. Nhưng ông bố luôn luôn cảm thấy bi tráng phiền bởi vì họ chần chừ thương yêu, đùm quấn lẫn nhau, người này tốt nói xấu cùng chê bai người kia với ngược lại.

Một hôm, ông ba gọi các con đến. Ông cố một bó đũa trong tay cùng bảo các con: “Ai trong các con bẻ được bó đũa này gãy phụ vương sẽ thưởng cho” Nhưng không một ai trong bốn fan con hoàn toàn có thể bẻ được cả bó đũa to lớn này. Vắt là ông ba liền tách ra từng mẫu đũa một và bẻ một bí quyết dễ dàng.

Bốn fan con đều phản đối vày bẻ từng cái một thì quá đối kháng giản. Ông tía liền nói” Đúng thế! những con nói khôn cùng đúng, nếu chia lẻ ra thì rất dễ bị gãy, tuy vậy nếu thích hợp sức lại thì không một ai rất có thể bẽ gãy được”.

Các con phải ghi nhận yêu thương, liên minh và đùm bọc lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày một vững to gan lớn mật hơn nữa. Từ kia về sau, bốn người con của ông hầu như nghe lời ba dạy, càng ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top 20 truyện cổ tích vn hay nhất sẽ giúp chúng ta nhớ về tuổi thơ, với gần như kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và phụ thân Mẹ. Những bài học làm người mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã là vị trí nuôi dưỡng trung ương hồn trẻ em thơ thật vấp ngã ích.