CHUYỆN CO TICH VIỆT NAM

Nhắc đến truyện cổ tích sẽ nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, cái thuở còn nằm nôi. Từ ngàn xưa, ai trong chúng ta cũng được lớn lên theo lời ca tiếng hát và những câu chuyện cổ tích nằm lòng của Ông Bà và Cha Mẹ.

Bạn đang xem: Chuyện co tich việt nam

Từ câu chuyện cậu bé Thánh Gióng lớn nhanh như thổi, đến câu chuyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai cũng nhớ.

Dù thời gian có trôi qua mau, dù bao nhiêu chuyện vui buồn trong cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì những câu chuyện cổ tích ngàn đời vẫn luôn hằn sâu trong tâm trí mỗi con người, chỉ chờ ai đó khơi lại mà thôi.

Hãy cùng Tôi ngược về dòng ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc chi tiết các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào web đọc đây nhé.

Xem thêm: ‎ Từ Điển Anh Việt Văn Bản Tiếng Anh Online, Laban Dictionary

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích Câu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một nhà nọ có ông bố sống cùng 4 người con trai. Bốn anh em đều khỏe mạnh, thông minh, chăm chỉ. Nhưng ông bố luôn cảm thấy buồn phiền vì họ không biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, người này hay nói xấu và chê bai người kia và ngược lại.

Một hôm, ông bố gọi các con đến. Ông cầm một bó đũa trong tay và bảo các con: “Ai trong các con bẻ được bó đũa này gãy cha sẽ thưởng cho” Nhưng không một ai trong bốn người con có thể bẻ được cả bó đũa to này. Thế là ông bố liền tách ra từng chiếc đũa một và bẻ một cách dễ dàng.

Bốn người con đều phản đối vì bẻ từng chiếc một thì quá đơn giản. Ông bố liền nói” Đúng thế! Các con nói rất đúng, nếu chia lẻ ra thì rất dễ bị gãy, nhưng nếu hợp sức lại thì không một ai có thể bẽ gãy được”.

Các con phải biết yêu thương, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau, thì gia đình ta ngày một vững mạnh hơn nữa. Từ đó về sau, bốn người con của ông đều nghe lời bố dạy, càng ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top 20 truyện cổ tích Việt Nam hay nhất sẽ giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với những kỷ niệm đẹp bên Ông Bà và Cha Mẹ. Những bài học làm người mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ là nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ thật bổ ích.