Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop, máy tính đơn giản nhất

Khi mới ban đầu sử dụng lắp thêm tính, khá nhiều bạn hoang có không biết làm sao để có thể chụp màn hình laptop của mình. Thông thường, các hãng máy tính xách tay khác nhau rất có thể sẽ bao gồm thao tác, phím tắt chụp màn hình hiển thị khác nhau. Hãy cùng shop chúng tôi tìm phát âm ngay 7 cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản, lập cập trong bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng phím Print Screen

Một một trong những cách chụp màn hình máy tính, máy vi tính Dell cực kì phổ trở thành là sử dụng phím Print Screen bên trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng để chụp toàn thể màn hình trên laptop Dell. Khi bạn nhấp chọn phím này thì tổng thể nội dung đã hiển thị bên trên màn hình máy vi tính của các bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ lưu trữ đệm. Để coi được những hình hình ảnh được chụp lại bạn cũng có thể dán chúng ra các ứng dụng có thể chấp nhận được nhập văn bản như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop, máy tính đơn giản nhất

Các bước chụp toàn màn hình laptop Dell tiến hành như sau

Cụ thể, các bạn có 2 tùy chọn để chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp toàn cục màn hình máy vi tính và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được: nhấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy thành phầm hoặc còn nếu không được hoàn toàn có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình laptop Dell ở hành lang cửa số đang thao tác làm việc và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc còn nếu không được thì dùng tổ hợp phím alt + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của dòng sản phẩm tính đã có chụp lại, bạn chỉ việc mở ứng dụng Paint hoặc Word lên. Tại đây, bạn nhấn Ctrl + V hoặc bấm vào phải rồi lựa chọn Dán (Paste) để dán hình ra cùng lưu hình ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V để dán hình ảnh ở bất kể đâu

Cách chụp màn hình laptop Dell được lưu trực tiếp

Một phương pháp chụp ảnh trên máy vi tính Dell dễ dàng khác là bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với phương pháp phía trên, khi chúng ta sử dụng tổ hợp phím này hình ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được auto lưu thành một tệp tin riêng vào thư mục có tên Screenshot. Thông thường, đường link dẫn cho thư mục coi lại ảnh chụp màn hình máy tính Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để chụp màn hình laptop Dell từ lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy tính xách tay Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là một công cụ, phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được Microsoft tích hòa hợp sẵn trên máy vi tính Dell hệ điều hành và quản lý Windows Vista về bên sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Ví dụ như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung cấp chụp hình ảnh màn hình thứ tính, cho phép chỉnh sửa ảnh đơn giản góp bạn dễ ợt lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích chi tiết cho đa số người.

Để triển khai sử dụng cách chụp màn hình máy tính Dell này, bạn chỉ việc làm theo công việc sau:

Bước 1: Khởi đụng Snipping Tool bằng phương pháp mở Start Menu, tìm kiếm kiếm Snipping Tool và bấm Enter nhằm mở

*

Công cố chụp screen có sẵn trên Win 10

Bước 2: bối cảnh Snipping Tool chỉ ra thì chúng ta chọn Mode để lựa chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, tự do,...)

- Free-form Snip (Snip hình từ do): Dùng nhỏ chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực bên trong hình sẽ tiến hành chụp làm ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình khoác định, các bạn vẽ hình chữ nhật với tỷ lệ bất kỳ để làm hình ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này có thể chấp nhận được chụp màn hình cửa sổ ráng thể, cũng giống như ấn giữ alternative text + Print Screen. Bạn có thể lựa chọn hành lang cửa số muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy lựa chọn này chụp hình ảnh toàn cỗ màn hình, không hiển thị cửa sổ Snipping Tool đề xuất bạn trọn vẹn yên trung khu nhé.

*

Chọn các phương thức chụp màn hình

Bước 3: lựa chọn New (Tạo mới) => Nhấp với kéo con chuột ngang màn hình để chọn vùng nhằm chụp. Thả chuột để chấm dứt chụp.

Bước 4: sau khoản thời gian chụp, Snipping Tool vẫn hiện lên ảnh vừa chụp, chúng ta cũng có thể thay đổi kích cỡ ảnh chụp, thêm text hoặc watermark bên trên hình.

Xem thêm: Những Bản Nhạc Giao Hưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 20 Bản Nhạc Cổ Điển Phổ Biến Nhất

Bước 5: khi chúng ta chỉnh sửa hoàn thành thì chọn biểu tượng Save bên trên thanh phép tắc hoặc file => Save as => chọn thư mục lưu => Save.

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell sử dụng Game Bar

Game Bar là 1 trong những tính năng thuộc trò chơi DVR chỉ xuất hiện trên Windows 10, Window 11 và được tích thích hợp bởi áp dụng Xbox trên Dell Vostro, Dell G7... Khả năng này được cho phép khách hàng rất có thể chụp hình, quay đoạn clip rồi chia sẻ trên khối hệ thống Xbox. Các bước thực hiện nay cách chụp màn hình máy tính Dell bằng trò chơi Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Bước 2: cơ hội này, giao diện màn hình lộ diện bảng Broadcast và capture

Bước 3: hãy chọn vào nút hình camera đầu tiên để triển khai chụp màn hình. Sau đó, ảnh chụp màn hình hiển thị bằng trò chơi Bar sẽ tiến hành lưu tại đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G nhằm mở trò chơi Bar

Cách chụp screen Dell với một size bất kỳ (the từng vùng)

Trong ngôi trường hợp bạn muốn khoanh vùng màn hình và lựa chọn vị trí mà bạn muốn chụp màn hình, bạn cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình máy tính Dell theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo quần thể vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp hôm nay được giữ vào bộ nhớ tạm, bạn hãy mở vận dụng Paint lên và nhấn Ctrl + V nhằm dán ảnh vào.

Bước 3: chúng ta cũng có thể tùy ý sử dụng Paint để sửa đổi hình ảnh và nhấp lựa chọn File => để lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để mà chụp màn hình máy tính xách tay nhanh nhất

Cách chụp màn hình máy vi tính dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình laptop Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mớ lạ và độc đáo là áp dụng Microsoft Edge. Tuy nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ phía bên trong giao diện trang web. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau;

Bước 1: Mở đồ họa Microsoft Edge lên cùng bấm vào biểu tượng cây bút ở mặt phải bên trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung ứng chụp screen ngay trên trình coi sóc không phải phần mềm

Bước 2: lúc giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp lựa chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, chúng ta dùng chuột khu vực phạm vi yêu cầu chụp hình và nhấn Save. Nhưng hình ảnh cũng chỉ được giữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm, bắt buộc mở Paint hoặc vận dụng khác lên ốp lại (Ctrl + V) và giữ lại (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo nhằm chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy tính xách tay - Lightshot

Ngoài vấn đề sử dụng những tính năng có sẵn hay tổng hợp phím tắt, bạn có thể tải các phần mềm thứ bố để chụp ảnh màn hình như Lightshot. Cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng những ứng dụng Lightshot cũng rất đơn giản.

Bước 1: cài đặt và thiết lập ứng dụng Lightshot vào máy tính xách tay của mình.

Bước 2: các bạn chạy phần mềm, dìm vào hình tượng Lightshot trên thanh Taskbar để chụp hình ảnh hoặc dìm phím tắt nhanh. Mặc định các phím tắt cấp tốc sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp toàn cục màn hình

Bước 3: các bạn nhấn loài chuột trái, giữ với kéo để lựa chọn vùng mong mỏi chụp. Sau khoản thời gian thả loài chuột ra, màn hình sẽ xuất hiện thêm các lao lý chỉnh sửa ảnh bên trái, chúng ta có thể nhấp vào để sửa đổi ảnh.

Bước 4: dìm nút lưu (Save) nhằm lưu ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng ứng dụng Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta cũng có thể tải những phần mềm cung ứng chụp màn hình khác về vật dụng và sử dụng như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía trên là 7 cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell cực kỳ đơn giản dễ dàng và nhanh chóng, chỉ trong một “nốt nhạc”. Tùy theo yêu cầu muốn chụp toàn bộ màn hình hay khu vực vị trí hy vọng chụp, bạn cũng có thể lựa chọn cách chụp mê say hợp.

Gợi ý một trong những mẫu máy vi tính giá tốt, sale phệ dịp black Friday tại Nguyễn Kim

Nhân dịp black Friday sắp tới ra mắt vào ngày 26/11, Nguyễn Kim đem về cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn các mẫu máy tính văn phòng, hiệu năng ổn định với mức giá giỏi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.