Chỉnh Sáng Màn Hình Laptop Hp

Các loại màn hình máy tính đều được trang bị đèn led có thể điều chỉnh độ sáng để phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu sử dụng của người dùng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tăng độ sáng màn hình laptop HP đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh sáng màn hình laptop hp

Khi sử dụng laptop để làm việc, bạn không nên cố định độ sáng trong tất cả các trường hợp mà cần thay đổi linh hoạt theo điều kiện môi trường xung quanh. Việc điều chỉnh độ sáng phù hợp cũng giúp bảo vệ mắt, tránh nhức mỏi mắt và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, khi giảm độ sáng màn hình cũng giúp kéo dài thời gian làm việc của máy khi máy tính của bạn không còn đầy pin mà lại chẳng may mất điện hay không thể vào sạc.


Mục lục


Hướng dẫn cách thay đổi giảm, tăng độ sáng màn hình laptop HP:Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop HP

Hướng dẫn cách thay đổi giảm, tăng độ sáng màn hình laptop HP:

Cách 1: Thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3

Thường thì các loại máy laptop sẽ được tích hợp sẵn các tổ hợp phím cho phép người dùng thực hiện thao tác tăng giảm độ sáng của màn hình một cách thuận tiện. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng các tổ hợp phím cũng là cách được sử dụng phổ biến nhất.

*

Mỗi dòng máy sẽ sử dụng tổ hợp phím khác nhau để thao tác thay đổi độ sáng màn hình. Các tổ hợp phím được dùng trong các trường hợp này là phím Fn + các phím từ F2, F3, đến F10, F11… Và tổ hợp phím dùng để tăng độ sáng màn hình laptop HP là Fn + F2 hoặc FN + F3.

Cách 2: Sử dụng lệnh mblctr trong Windows + R

Giao diện Windows giúp người dùng tìm ra các tính năng của máy tính một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Và bạn cũng có thể áp dụng các bước sau để thay đổi độ sáng màn hình laptop HP.

Bước 1: Mở giao diện Windows bằng tổ hợp phím Windows + R. Màn hình xuất hiện một bảng tìm kiếm, bạn là gõ các ký tự mblctr rồi nhấn ok.

*

Bước 2: Trong cửa sổ vừa được mở ra, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Display brightness. Bạn sử dụng chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để tăng giảm độ sáng tối màn hình theo ý muốn.

*

Cách 3: Bấm vào Biểu tượng pin trên win 7, chọn Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cho phép để tăng độ sáng màn hình laptop hp một cách đơn giản cho win 7.

Bước 1: Click chuột phải lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy mục Adjust screen brightness. Nhấp chuột vào để mở cửa sổ mới.

*

Bước 3: Trực tiếp kéo điều chỉnh độ sáng theo ý muốn như hướng dẫn mũi tên màu đỏ.

*

Với 1 số máy giao diện sẽ khác một chút thì bạn chọn Change plan settings để thay đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness. Sau đó, chọn Save changes để lưu thay đổi vừa được thiết lập.

Cách 4. Bấm vào trung tâm thông báo ở phải, bên dưới màn hình Win 10, chọn Expand

*

Có lúc thanh sáng màn hình sẽ có sẵn, nếu không có bạn chọn Expand thì giao diện điều khiển sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Thời Gian Làm Việc Của Shipper Giao Hàng Tiết Kiệm Mới Nhất 2021

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop HP

Trong một số trường hợp bạn không thể thay đổi được độ sáng màn hình laptop, có thể do máy của bạn đã gặp một số vấn đề và bạn cần khắc phục nó.

Cập nhật driver mới nhất

Lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình laptop cũng thường xảy ra sau khi người dùng nâng cấp phiên bản Windows từ Win 7, 8 lên Windows 10. Lỗi phát sinh có thể do nhiều nguyên nhân gây khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là do lỗi driver màn hình, cụ thể hơn chủ yếu là do driver không tương thích. Để sửa lỗi, giải pháp trong trường hợp này là update driver, cập nhật phiên bản driver mới nhất.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần truy cập vào trang chủ nhà sản xuất card màn hình laptop HP của bạn, tìm kiếm và cài đặt driver tương thích với phiên bản Windows máy tính đang sử dụng. Lưu ý nên tải và cài đặt phiên bản mới nhất nhé. Sau khi cài đặt xong, hãy thử kiểm tra xem lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình đã khắc phục được chưa.

Khắc phục lỗi tăng giảm độ sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Nếu không phải do lỗi driver màn hình thì bạn có thể thử thực hiện cách sau đây để sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình laptop HP nhé.

Bước 1: Bạn kích chuột phải vào nút Start, tìm và ấn chọn Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Display adapters, hãy kích vào đó. Tiếp đến, bạn kích chuột phải vào driver card màn hình và chọn Update driver.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn click chọn Browse my computer for driver software.

*

Bước 4: Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.

*

Bước 5: Ấn chọn Microsoft Basic Display Adapter -> ấn Next để tiếp tục.

*

Chờ đợi một chút để máy tính thực hiện quá trình cài đặt driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau khi hoàn tất, bạn thử khởi động lại máy tính và kiểm tra đã điều chỉnh tăng giảm được độ sáng màn hình laptop được hay chưa.

Giảm hoặc tăng độ sáng màn hình laptop HP sẽ là hành động bạn thường xuyên thực hiện để điều chỉnh độ sáng phù hợp, giúp bạn thoải mái nhất khi sử dụng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên, mình đã hướng dẫn các bạn cách tăng giảm độ sáng nhanh chóng cũng như cách khắc phục lỗi khi không thể tăng giảm độ sáng màn hình. Thật dễ dàng phải không nào.

Đừng quên theo dõi belyvn.com để cập nhật thêm nhiều Thủ thuật Windows và MacOS mới chúng mình ra trong tương lai nhé!