Chỉnh Sáng Màn Hình Laptop Hp

Các loại màn hình máy tính đều được lắp thêm đèn led rất có thể điều chỉnh độ sáng để phù hợp với trả cảnh, nhu cầu sử dụng của bạn dùng. Sau đây mình đang hướng dẫn các bạn các phương pháp tăng ánh sáng màn hình laptop HP đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh sáng màn hình laptop hp

Khi áp dụng laptop để làm việc, các bạn không nên cố định độ sáng trong toàn bộ các ngôi trường hợp nhưng cần thay đổi linh hoạt theo điều kiện môi trường thiên nhiên xung quanh. Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng cân xứng cũng giúp đảm bảo mắt, kiêng nhức mỏi đôi mắt và giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, khi bớt độ sáng màn hình hiển thị cũng giúp kéo dài thời gian làm cho việc của máy khi máy tính của doanh nghiệp không còn đầy pin mà lại chẳng may mất điện hay là không thể vào sạc.


Mục lục


Hướng dẫn cách đổi khác giảm, tăng cường độ sáng màn hình máy tính HP:Hướng dẫn phương pháp khắc phục lỗi ko chỉnh được độ sáng màn hình máy vi tính HP

Hướng dẫn cách đổi khác giảm, tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính HP:

Cách 1: thao tác nhanh bằng tổng hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3

Thường thì các loại máy máy tính xách tay sẽ được tích hợp sẵn các tổ hòa hợp phím có thể chấp nhận được người sử dụng thực hiện thao tác làm việc tăng giảm độ sáng của màn hình hiển thị một bí quyết thuận tiện. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng những tổ phù hợp phím cũng là cách được sử dụng phổ cập nhất.

*

Mỗi dòng máy đã sử dụng tổ hợp phím khác biệt để thao tác biến đổi độ sáng màn hình. Các tổ hòa hợp phím được dùng trong các trường vừa lòng này là phím Fn + các phím trường đoản cú F2, F3, mang đến F10, F11… Và tổ hợp phím dùng để tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính HP là Fn + F2 hoặc FN + F3.

Cách 2: áp dụng lệnh mblctr vào Windows + R

Giao diện Windows giúp người dùng tìm ra những tính năng của máy tính một cách mau lẹ chỉ cùng với vài làm việc đơn giản. Và chúng ta cũng có thể áp dụng công việc sau để biến hóa độ sáng sủa màn hình máy vi tính HP.

Bước 1: Mở giao diện Windows bằng tổ hợp phím Windows + R. Màn hình lộ diện một bảng tìm kiếm kiếm, bạn là gõ những ký trường đoản cú mblctr rồi nhấn ok.

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ vừa mới được mở ra, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Display brightness. Bạn thực hiện chuột hoặc phím điều hướng trên keyboard để tăng giảm độ sáng tối screen theo ý muốn.

*

Cách 3: nhấn vào Biểu tượng sạc pin trên win 7, chọn Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cấu hình cho phép để tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính hp một cách đơn giản dễ dàng cho win 7.

Bước 1: Click chuột bắt buộc lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy mục Adjust screen brightness. Nhấp loài chuột vào để mở cửa sổ mới.

*

Bước 3: thẳng kéo điều chỉnh độ sáng theo nguyện vọng như chỉ dẫn mũi tên màu đỏ.

*

Với một số ít máy giao diện sẽ khác một ít thì các bạn chọn Change plan settings để chuyển đổi thiết lập pin và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng độ sáng ở hai chính sách On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness. Sau đó, chọn Save changes để lưu biến đổi vừa được thiết lập.

Cách 4. Bấm vào trung tâm thông báo ở phải, bên dưới màn hình Win 10, chọn Expand

*

Có lúc thanh sáng màn hình hiển thị sẽ gồm sẵn, nếu không có bạn lựa chọn Expand thì giao diện điều khiển sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Thời Gian Làm Việc Của Shipper Giao Hàng Tiết Kiệm Mới Nhất 2021

Hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính HP

Trong một số trong những trường hợp các bạn không thể biến hóa được độ sáng màn hình laptop, hoàn toàn có thể do máy của khách hàng đã chạm chán một số vụ việc và bạn phải khắc phục nó.

Cập nhật driver bắt đầu nhất

Lỗi ko tăng sút được độ sáng màn hình máy tính cũng thường xảy ra sau thời điểm người dùng nâng cấp phiên bản Windows từ Win 7, 8 lên Windows 10. Lỗi phạt sinh có thể do nhiều tại sao gây không giống nhau. Tuy vậy chủ yếu là do lỗi driver màn hình, rõ ràng hơn công ty yếu là vì driver ko tương thích. Để sửa lỗi, giải pháp trong trường hợp này là update driver, update phiên bạn dạng driver new nhất.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn cần truy cập vào home nhà cung cấp card màn hình máy vi tính HP của bạn, tìm kiếm kiếm và thiết lập driver tương hợp với phiên bản Windows máy tính xách tay đang sử dụng. Lưu ý nên cài và thiết lập phiên phiên bản mới nhất nhé. Sau khi setup xong, hãy thử chất vấn xem lỗi ko tăng sút được độ sáng screen đã khắc phục và hạn chế được chưa.

Khắc phục lỗi tăng giảm ánh sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Nếu chưa phải do lỗi driver màn hình thì chúng ta cũng có thể thử triển khai cách dưới đây để sửa lỗi không tăng sút được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay HP nhé.

Bước 1: Bạn kích chuột cần vào nút Start, tìm cùng ấn lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Device Manager, các bạn sẽ nhìn thấy cái chữ Display adapters, hãy kích vào đó. Tiếp đến, chúng ta kích chuột bắt buộc vào driver card màn hình và lựa chọn Update driver.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ chỉ ra như hình mặt dưới, các bạn click lựa chọn Browse my computer for driver software.

*

Bước 4: Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.

*

Bước 5: Ấn lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter -> ấn Next nhằm tiếp tục.

*

Chờ đợi một chút ít để máy vi tính thực hiện nay quá trình cài đặt driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau khoản thời gian hoàn tất, chúng ta thử khởi cồn lại máy vi tính và khám nghiệm đã điều chỉnh tăng sút được ánh sáng màn hình máy vi tính được xuất xắc chưa.

Giảm hoặc tăng cường độ sáng màn hình máy vi tính HP đang là hành vi bạn hay xuyên thực hiện để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa phù hợp, góp bạn thoải mái nhất lúc sử dụng. Chưa đến một vài thao tác dễ dàng như trên, tôi đã hướng dẫn chúng ta cách tăng giảm độ sáng nhanh chóng cũng tương tự cách khắc phục lỗi khi không thể tăng giảm độ sáng màn hình. Thật thuận lợi phải ko nào.

Đừng quên theo dõi belyvn.com để update thêm nhiều Thủ thuật Windows cùng MacOS mới bọn chúng mình ra sau đây nhé!