Chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào Excel không còn khó, nhưng nếu như khách hàng vẫn còn là một “tay mơ” với các thủ thuật tương quan đến Excel, các bạn nhất định phải tham khảo ngay bài viết dưới đây. Vì đây đó là những tay nghề được đa số kế toán viên lâu năm trong nghề của trung trung tâm Kế Toán Việt Hưng chia sẻ cho bạn đó. Chắc hẳn rằng chúng sẽ có ích trong quá trình xử lý nghiệp vụ kế toán của bạn. Cùng khám phá nhé!


Vì sao đề nghị đính kèm tệp tin vào Excel

Nếu đã từng có lần “chinh chiến” trong nghề kế toán, bạn chắc chắn sẽ hiểu việc sắp xếp, lưu trữ và làm chủ các tệp tin là điều rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quá trình của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến các công việc liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp mà ai đang công tác. Không chỉ là file PDF, mà phần đông các tệp tin tài liệu nói chung được đi kèm với Excel nhằm:

+ góp kế toán cai quản tài liệu một biện pháp hiệu quả, hỗ trợ các bước thuận lợi hơn

+ tăng cường độ tin cậy với những file tài liệu gắn kèm

+ giảm sút thời gian tra cứu kiếm những tài liệu liên quan

+ Tăng tính chuyên nghiệp hóa nhờ tệp tin Excel đầy đủ dữ liệu

Hướng dẫn giải pháp chèn tệp tin PDF vào Excel

Các công cụ hỗ trợ máy tính chèn file PDF vào Excel bao gồm: Foxit Reader, Adobe Reader… Nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng chưa được cài trong số những phần mượt trên, dù cho có biết phương pháp chèn file PDF vào Excel như thế nào đi chăng nữa cũng không thể tiến hành được. Bởi đó, bạn cần 1 bước kiểm tra máy vi tính trước khi tiến hành theo quá trình hướng dẫn tiếp sau đây của kế toán Việt Hưng.

6 cách để kèm theo file PDF vào Excel

Chèn tệp tin PDF: Mở bảng Excel => nhận Insert

*

Nhấn vào Text => chọn Object

*

Nhấn vào Create New => lựa chọn Adobe Acrobat Document

*

Chọn tệp tin PDF bạn có nhu cầu chèn => Nhấn xuất hiện => chọn Display as icon.

Bạn đang xem: Chèn file pdf vào excel

*

Lựa chọn đặt thương hiệu file bằng cách: nhận chuột đề xuất vào file nên đặt tên => lựa chọn Acrobat Document Object => lựa chọn Change icon… => Nhập tên file vào Caption => dìm OK. để hoàn tất chèn file.

Lưu ý sau thời điểm sử dụng bí quyết chèn file PDF vào Excel: nếu kích cỡ file DPF chưa đúng ước ao muốn, thì biện pháp chỉnh sửa, đổi khác như sau: thừa nhận chuột nên vào tệp tin => lựa chọn Format Object => lựa chọn Properties => chọn Move and kích thước with cells => lựa chọn OK.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở bảng Excel buộc phải chèn file định hình PDF => nhấn Insert.

Bước 2: Click vào Text => lựa chọn Object.

Bước 3: Click vào Create New => sàng lọc Adobe Acrobat Document => Display as icon nhằm hiển thị file dạng icon, kiêng bị hiển thị toàn bộ nội dung của file PDF sau khoản thời gian chèn.

Bước 4: thừa nhận OK để chứng thực chèn tệp tin PDF đã lựa chọn vào file excel

Bước 5: chọn file PDF bạn có nhu cầu chèn vào Excel => dấn Open.

Chọn file PDF bạn muốn chèn vào Excel

Bước 6: Khi tệp tin PDF đã được chèn thành công, bạn cũng có thể di gửi icon file PDF mang đến vị trí theo ý muốn.

Để viết tên hiển thị:

Hãy click chuột phải vào file => chọn Acrobat Document Object > lựa chọn Change icon… => Nhập tên file vào Caption => thừa nhận OK.

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kích cỡ file sẽ chèn, hãy clickn chuột đề nghị vào tệp tin => lựa chọn Format Object. Properties => lựa chọn Move and kích cỡ with cells, tiếp nối nhấn lựa chọn OK là xong.

Khi bạn đã điều chỉnh form size của mẫu trong Excel, kích thước icon tệp tin PDF cũng trở thành được điều chỉnh theo. Chú ý nho nhỏ tuổi trong biện pháp chèn file PDF vào Exel kia là: chúng ta cũng có thể thay đổi form size nhiều tệp tin PDF chèn vào bảng tính cùng một lúc nữa đó.

5 tips giúp sửa lỗi ko mở được file PDF

Như sẽ nói nghỉ ngơi đầu bài bác viết, sẽ có một vài trường hòa hợp làm các bạn không thể mở được file PDF trong bảng tính Excel. Mời bạn tìm hiểu thêm ngay các cách sửa lỗi sau đây khi chạm chán các trường hợp đó nhé!

1. Cài phần Adobe Acrobat phiên phiên bản mới

Nếu nhiều người đang sử dụng ứng dụng Adobe Acrobat nhưng mà vẫn quan yếu mở các file PDF vào Excel, rất có thể là bởi vì phiên phiên bản trong máy vẫn lỗi thời. Việc của khách hàng là tiến hành cập nhật phần mềm Acrobat với Reader của bản thân mình lên phiên bạn dạng mới nhất.

Adobe luôn có những cách tân trong những phiên bản mới mọi khi được nâng cấp, nhằm mục tiêu giúp nâng cấp các nhân tài mới, cung cấp người dùng một cách kết quả nhất. Giả dụ vẫn áp dụng phiên phiên bản cũ, thì biện pháp chèn file PDF vào Excel của chúng ta thực hiện đúng cách vẫn quan trọng mở file. Bởi vì đó, chúng ta cũng nên truy cập vào trang web chính thức của Adobe, lựa chọn ứng dụng với phiên bạn dạng phù hợp với máy tính của bản thân mình và thực hiện tải. Với cùng 1 bước đơn giản dễ dàng này, bạn chắc chắn rằng sẽ không cần lo ngại việc bị lỗi lúc mở tệp tin PDF vào Excel nữa.

Xem thêm: Cách Giải Bài Tập Hóa 11 Trang 7 Đúng Ngắn Nhất, Giải Bài 1 2 3 4 5 Trang 7 Sgk Hóa Học 11

2. Vô hiệu hóa hóa chế độ Protected mode at startup

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở trong phần cài đặt. Khi chạm mặt lỗi có thông báo liên quan cho Protected mode, chúng ta có thể sửa lỗi cùng với 5 cách dưới đây:

Bước 1: Khởi hễ Reader. Mẹo nhỏ tuổi là bạn có thể gõ Adobe vào thanh tìm kiếm để tìm với truy cập thuận tiện hơn.

Bước 2: chọn Edit (trên thanh menu trên cùng).

Bước 3: chọn lựa ô Preferences nằm dưới cùng menu Edit. 1 hành lang cửa số mới đang hiện ra với rất nhiều mục khác nhau.

Bước 4: Trong hành lang cửa số “Preferences” này, click lựa chọn Security (Enhances).

Bước 5: bên dưới mục “Sandbox protections”, loại bỏ hóa “Protected mode at startup” bằng phương pháp bỏ tick ô ở bên cạnh.

Với 5 bước trên, bạn đã có thể sửa lỗi ko xem được tệp tin PDF một cách dễ dàng, mau lẹ hỗ trợ quá trình thuận lợi. 

3. Hoàn toàn có thể file PDF của khách hàng bị lỗi?

Quá trình tạo thành file PDF có thể chuyển động không ổn định trong lúc xuất file, vấn đề này dẫn cho file PDF bị hỏng. Duy nhất là khi, chúng ta cũng có thể mở những file PDF khác nhưng file chèn vào Excel thì lại không dù đã áp dụng đúng chuẩn chèn file PDF vào Excel. Vậy thì, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách xuất lại file PDF kia một lần nữa. Kề bên đó, 1 vài người tiêu dùng sử dụng Microsoft Outlook để gửi với nhận email cho thấy thêm họ cấp thiết mở file đi kèm định dạng PDF ở trong email. Chúng ta có thể kiểm tra lại và triển khai xuất file, sau đó tiến hành các bước khác.

4. đưa file PDF của bạn về phiên phiên bản cũ hơn

Đôi khi bạn không mở được file DPF vì chưng chúng được tạo thành bằng các phần mềm không trực thuộc Adobe. Khi đó, những file này sẽ không còn tuân theo tiêu chuẩn, điểm sáng kỹ thuật so với những file PDF được tạo nên bởi các phần mềm không chủ yếu chủ thường không tuân theo những tiêu chuẩn chỉnh và điểm lưu ý kỹ thuật của 1 file PDF được tạo thành bởi phần mềm chính nhà Adobe Acrobat.

Các phiên bạn dạng phần mượt Adobe Acrobat khác nhau sẽ tạo ra các file PDF khác nhau. Nếu bạn không mở được tệp tin PDF cùng với những thông tin lỗi liên quan đến phiên bạn dạng phần mềm, bạn cũng đề nghị thử biến đổi file PDF đó về phiên phiên bản cũ hơn.

5. Sửa lại phần setup phần mềm

Phần mượt Adobe Acrobat, Reader tuyệt tài nguyên 2 ứng dụng đang sử dụng rất có thể bị hư hỏng, dẫn đến việc không thể thực hiện đúng đắn nhiệm vụ. Bạn hãy sửa lại phần thiết lập của các ứng dụng này. Bạn cũng có thể thực hiện làm việc này qua Control panel hoặc giải pháp khác dễ dàng hơn là khởi động ứng dụng lên và chọn Help => Repair program installation.

Qua quá trình làm việc, cửa hàng chúng tôi đúc kết được rằng phần lớn các lỗi khiến file PDF không mở được thường vày 5 nguyên nhân nêu trên. Chúng ta nên hiểu, biết và nắm vững những thông tin này để giúp quá trình làm việc của chính bản thân mình suôn sẻ hơn.

Trên đó là những chia sẻ liên quan liêu đến phương pháp chèn tệp tin PDF vào excel. Hy vọng đã giúp đỡ bạn biết thêm con kiến thức giúp bạn làm câu hỏi nhanh chóng, công dụng hơn. Bạn cần thêm thông tin gì tương quan đến tin học văn phòng và công sở hoặc nghiệp vụ kế toán, truy cập ngay fanpage của công ty chúng tôi để được cung ứng giải đáp cụ thể nhất từ hầu hết giáo viên có khá nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi. Chúc các bạn luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.