CHẾ ĐỘ KHÔNG LÀM PHIỀN LÀ GÌ

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, tính năng Không làm phiền trên Android là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ này trên điện thoại một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Chế độ không làm phiền là gì

*


Chế độ Không làm phiền trên Android là gì?

Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) là một tính năng của điện thoại giúp bạn tắt hết các thông báo nhằm tránh bị làm phiền trong một thời gian xác định. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ không nhận được các thông báo để tránh làm phiền bạn trong thời gian mà bạn đã đặt. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bỏ lỡ những thông báo quan trọng và cấp bách khi sử dụng tính năng này.

Cách bật, tắt chế độ Không làm phiền trong bảng điều khiển nhanh

Bạn vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống sẽ hiện ra bảng điều khiển nhanh, bạn chọn “Không làm phiền” để bật tính năng này.

*

Hướng dẫn bật, tắt chế độ Do Not Disturb trong cài đặt

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, sau đó chọn “Thông báo”gạt sang phải mục “Không làm phiền” để bật chế độ này.

*

Bước 2: Để bật chế độ theo lịch trình rõ ràng, bạn bấm chọn “Không làm phiền” ở bước 1, sau đó bạn chọn “Bật theo lịch”.

Xem thêm: Top 20 Quán Cà Phê Đẹp Quận 1 Cứ NgồI Vã O Lã  Cã³ Áº¢Nh Post Cả NäƒM!

*

Bước 3: Bạn bấm chọn “Ngủ”, sau đó bạn điều chỉnh thời gian phù hợpchọn “Lưu”.

*

Bước 4: Để lựa chọn cách ẩn thông báo bạn chọn “Ẩn thông báo”, sau đó bạn chọn những cách ẩn thông báo theo nhu cầu của mình như hình bên dưới.

*

Bước 5: Để điều chỉnh cài đặt cho chế độ này như về cuộc gọi, tin nhắn, chuông báo,… thì bạn chọn “Cho phép ngoại lệ” như hình bên dưới.

*

Tạm kết chế độ Do not disturb 

Qua bài viết này giúp bạn biết chế độ Không làm phiền là gì và hướng dẫn cho bạn cách bật, tắt chế độ Do Not Disturb này trên điện thoại Android một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.