CẤU TẠO BỘ NGUỒN MÁY TÍNH

Bộ nguồn của sản phẩm tính là thành phần cung cấp nguồn mang đến toàn bộ máy tính. Nếu cỗ nguồn bị sự cố kỉnh thì máy tính xách tay không thể hoạt động. Loại cỗ nguồn thông dụng nhất là bộ nguồn ATX.

Bạn đang xem: Cấu tạo bộ nguồn máy tính

1. Tính năng bộ nguồn

Dùng để chuyển đổi dòng năng lượng điện xoay chiều AC thành các mức năng lượng điện áp một chiều DC phù hợp để cung cấp cho các linh phụ kiện của mainboard.
*

2. Các loại bộ nguồn

Bộ nguồn gồm nhiều chuẩn chỉnh thiết kế như AT, ATX, BTX khớp ứng với mỗi một số loại bo mạch chủ.Bộ nguồn ATAT: Intel reviews năm 1984, thực hiện trong các máy tính đời cũ, hiệu suất yếu.Chỉ rất có thể tắt bằng cách nhấn công tắc nguồn nguồn.Bộ mối cung cấp ATXCho phép tắt nguồn bởi phần mềm.ATX: Intel giới thiệu năm 1996, jack cắm đôi mươi chân.ATX12V: jack cắm chính 20 chân, dây phụ 4 chân.Ngoài ra, còn có loại cỗ nguồn BTX, là một chuẩn chỉnh để thay thế ATX.

Xem thêm: Câu Chuyện "Gấu Con Bị Đau Răng", Bài Học Ý Nghĩa Từ Câu Chuyện Gấu Con Sâu Răng

3. Cấu tạo bộ nguồn

(1) Quạt tản nhiệt(2) những loại jack cắn nguồn(3) Công tắc bật tắt nguồn(4) Jack cắm nguồn chuyển phiên chiều AC
*

Thông số kỹ thuật của bộ nguồn: xem phía sau lưng bộ nguồnVolt: hiệu năng lượng điện thếAmpe: cường độ dòng điệnWatt: hiệu suất nguồn điện
*

*

4. Các loại jack cắm

Jack cắm của cục nguồn ATX12V: cỗ nguồn ATX12V có những jack cắm như main power, cpu power, molex power, SATA power,…
*

Jack gặm chính của bộ nguồn ATXDây màu sắc cam: mối cung cấp 3.3VDây color đỏ: nguồn 5VDây màu vàng: nguồn 12VDây màu xanh dương: nguồn -12VDây color trắng: nguồn -5VDây color tím: mối cung cấp 5VSBDây color đen: chân massDây greed color lá: mở nguồn chínhDây color xám: cho biết nguồn trên cỗ nguồn ATX tốt

5. Biện pháp kiểm tra bộ nguồn

Dùng một dây dẫn nối chân sản phẩm công nghệ 14 (màu xanh lá) với chân 16 (hoặc chân màu đen bất kì) trên jack gặm nguồn chính của bộ nguồn. Sau đó, cấp cho nguồn xoay chiều (AC) cho cỗ nguồn. Ví như quạt tản nhiệt của cục nguồn quay thì bộ nguồn còn vận động và ngược lại.
Lưu ý:1) Vui lòng phản hồi bằng tiếng Việt tất cả dấu.

2) Khuyến khích thực hiện tên thiệt và add email bao gồm xác.

3) Mọi bình luận trái quy định sẽ bị xóa bỏ.


Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm chút này mang lại lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ


Adobe Illustrator 2020 (1)algorithm (18)arduino (17)C/C++ (81)computer network (17)css tricks (2)data structures (18)hardware (112)Java (62)OOP (19)photoshop (2)PHP (20)programming (224)python (42)software (6)wordpress (1)