Cảm nghĩ về vừ a dính

*

*

Tuyển chọn những bài văn tốt chủ đề Em hãy viết bài cảm nhận về một gương thanh thiếu nhi tiêu biểu mà lại em biết không quá 1000 từ. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ những bài viết hay, xuất sắc nhất của những bạn học sinh bên trên cả nước. Mời các em thuộc tham khảo nhé!

Cảm nhận về tấm gương nhân vật Vừ A Dính

vào những năm của chống chiến chống Pháp diễn ra cực kỳ gay go, ác liệt thì nhân vật Vừ A dính là con người được có mặt tại Lai Châu và sống trong gia đình với cơ sở biện pháp mạng tất cả truyền thống yêu nước. Bố của Anh làmột cán bộ Việt Minh cùng bị thực dân pháp giam cầm sau đó thủ tiêu ở nhà tù ở năm 1949. Mẹ của A bám là một trong những người tạo cơ sở chống chiến của địa phương, bà từng bị bắt với đưa về giam tại đồn Bản Chăn vì chưng bị nghi ngờ tiếp tế Việt Minh.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về vừ a dính

Đây đó là nguồn đồng lực thúc đẩy về tinh thần biện pháp mạng ngay lập tức từ khi Anh còn nhỏ. Từ năm Anh 13 tuổi, mặc cho dù còn ít tuổi nhưng anh đã tự chủ động xung phong có tác dụng liên lạc, tiếp tế nguồn lương thực cho nhân dân và những cán bộ giải pháp mạng bị bao vây ở địa phương. Chủ yếu sự gan dạ, mưu trí cùng bản lĩnh kiên cường đã giúp anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo sự liên lạc được thông suốt cho dù rơi vào tình huống nguy hiểm như thế nào.

Cuộc sống của anh hết sức lạc quan và yêu đời, ý chí mê say học hỏi bởi thời điểm nào anh cũng để cuốn sách vào áo để có thể tranh thủ học. Anh được các anh vào đơn vị hỏi sao A bám đi và luồn rừng giỏi thế, bám hồn nhiên trả lời “Từ nhỏ em trèo núi, đi cấp tốc đã quen chân rồi”.

Vừ A bám đã mất mát không một chút run sợ, măc mặc dù Anh đã không còn có thể tiếp tục thực hiện cách mạng nhưng với khí phách khôn cùng kiên cường, bất khuất vẫn luôn luôn thắm sáng sủa cả núi rừng Tây Bắc. Bé người ở nơi đây luôn tự hào kể về tấm gương của cậu nhỏ nhắn người Mông.

Ngày nay, Vừ A dính đã được đặt mang lại nhiều Liên đội, đưa ra đội, công ty trường. Không tính ra, qua truyện “ Vừ A Dính” đã được bên văn tô Hoài ghi lại tấm gương đó. Cùng với đó là ca khúc “ Vừ A dính – Người thiếu niên Anh hùng” và “ Vừ A bám bất tử” luôn luôn được hát ngân vang tại những buổi sinh hoạt của Đội.

Ở loại tuổi 15, Vừ A bám đã tự nguyện mất mát về sự tự bởi vì của dân tộc, lấy lại cuộc sống độc lập như ngày nay. Khi đọc bài viết này chúng ta hãy tự hỏi bản thân đã làm được gì mang đến quê hương đất nước. Bởi vậy, dù rằng ở độ tuổi nhỏ tốt lớn thì mỗi chúng ta cần phải tất cả ước mơ, hoài báo cùng lý tưởng cao đẹp, từ đó cần ra sức, chăm chỉ học tập, có trách nhiệm, đóng góp một công sức nhỏ vào sự vạc triển của đất nước.

Cảm nhận về một gương thanh thiếu nhi tiêu biểu cơ mà em biết - bài mẫu 1

Nhắc đến em - Một học sinh của trường Tiểu học Tân Bình, thị làng Đồng Xoài ai cũng phải ấn tượng khi gặp em tức thì từ lần đầu tiên. Cô học sinh người dân tộc Tày có làn da trắng trẻo, giọng nói trầm ấm với dáng đi cấp tốc nhẹn, luôn nở bên trên môi nụ cười tươi thắm khi gặp gỡ và trò chuyện với mọi người. Cô học trò mà chúng tui muốn nhắc tới là em Mạc Thảo Ngọc hiện đang học lớp 5A, trường TH Tân Bình - Một ngôi trường nằm ở phường trung trung khu của thị xóm Đồng Xoài. Em Mạc Thảo Ngọc thâm nhập thuyết trình về 5 điều chưng Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Hình thành trong một gia đình có điều kiện không mấy hơi giả, mẹ có tác dụng nghề buôn bán, ba làm rẫy cần ngay từ nhỏ em đã xây dựng cho khách hàng một ý thức tự lập cao, luôn luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành nhỏ ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, con cháu ngoan chưng Hồ. Với sự cố gắng đó, vào những năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Đặc biệt, vào năm học 2011 - 2012, 2012 - 2013 em đã đạt giải nhất, nhị trong cuộc thi giao lưu “Tiếng việt của chúng em” đến học sinh dân tộc thiểu số cấp thị xã, học sinh giỏi Violympic tiếng anh, toán cấp tỉnh. Bên cạnh ra, em còn là một học sinh giỏi những môn: anh văn, tin học, tiếng việt cấp trường; đạt giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp, đường nét vẽ mầm xanh cấp trường.Không chỉ đạt nhiều kết quả cao vào học tập, em còn là Liên đội trưởng của trường TH Tân Bình B, là đội trưởng đội văn nghệ-Aerobic, đội nghi thức của trường; lớp trưởng lớp múa dân gian, đội văn nghệ của công ty Thiếu nhi thị xã. Trong phong trào Đội, em luôn là đội viên xuất sắc đi đầu trong những hoạt động. Chăm chỉ, học giỏi, năng nổ trong những hoạt động nhưng em cũng rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã, cởi mở cùng hay góp đỡ bạn bè, đặc biệt em luôn luôn có ý thức đoàn kết, kỷ luật cao. Công ty chúng tôi gặp em vào một buổi sáng mùa hè, khi những bạn học sinh đang thâm nhập sinh hoạt hè tại trường, em đang hướng dẫn sinh hoạt cho những em học sinh khối lớp 3. Chú ý khuôn mặt lanh lợi, luôn vui vẻ, tươi cười lúc nói chuyện với bọn chúng tui thấy em thật dễ gần, dễ mến. Khi chúng tui hỏi: Ước mơ của em là gì? Em hồn nhiên trả lời: “Em mơ ước sau đây trở thành bác sĩ để cứu góp những người thuộc kiệt mắc bệnh không có điều kiện chạy chữa; để cứu giúp những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh không có điều kiện được đến trường”. Ước mơ của cô học trò nhỏ nhỏ bé thật là ý nghĩa biết bao. Họ cùng chúc mang lại ước mơ của em sẽ thành sự thật với em sẽ mãi là một học sinh xuất sắc, một thủ lĩnh Đội tiêu biểu của Liên đội Tiểu học Tân Bình.

Cảm nhận về một gương thanh thiếu nhi tiêu biểu nhưng em biết - bài xích mẫu 2

Tại buôn bản Diễn Thọ, huyện Diễn Châu thuộc tỉnh Nghệ An họ không khỏi ấn tượng về một tấm gương học sinh Đặng Kim Hoa, học sinh lớp 9c trường trung học cơ sở Cao Xuân Huy.

Xem thêm: Sự Kiện Ra Mắt Iphone 1Xem Diem Thi Lop 10 Nam 2019 Ha Noi, Đánh Bài Tiến Lên Miền Tây

Em sinh ra và lớn lên trong một trả cảnh đặc biệt, mẹ là giáo viên, bố lại bị tai nạn mất trí nhớ. Tức thì từ nhỏ em đã ý thức được bản thân và là một đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn, nghe lời . Ở đơn vị thì phụ góp gia đình những công việc nhà.Từ khi học Tiểu học nhiều năm Hoa đạt được danh hiệu học sinh Giỏi thuộc nhiều các kết quả xuất sắc khác.

Ở trên lớp em luôn là học sinh gương mẫu về tinh thần hăng hái phát biểu để xây dựng bài, những bài tập và bài bác học được chuẩn bị kỹ càng ngay lập tức từ nhà. Khi được học trên lớp, em luôn chú ý nghe giảng và bao gồm vấn đề ko hiểu sẽ hỏi thấy giáo viên trên lớp ngay. Hoa rất yêu thích đọc sách báo, hình như em còn yêu thương thích các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. Các kết quả đạt được đó là em được nhận Huy chương Bạc trong kỳ thi tra cứu kiếm tài năng về Toán học trọng Hội Toán học Việt Nam; giải khuyến khích vào cuộc thi Toán bằng Tiếng Anh trên mạng internet; giải bố của cuộc thi môn Vật Lý bên trên mạng intesnnet của cấp Huyện; giải khuyến khích của cuộc thi Olympic Tiếng Anh ở bên trên internets cùng đạt học sinh giỏi toàn diện.

Mặc mặc dù học giỏi như thế nhưng em luôn luôn có thái độ chan hòa, góp đỡ các bạn vào lớp để cùng cả nhà học tập, mang lại kiến thức cho thiết yếu mình. Hình ảnh cô bé bỏng giảng bài cho những bạn đã trở lên quen thuộc thuộc, xuất hiện vào lớp 9c.

không chỉ tích cực học tập, hỗ trợ các bạn vào lớp mà Hoa còn là một trong nhưng học sinh tham gia những hoạt động từ trường và lớp. Em luôn là tấm gương với sự nhiệt tình, năng động. Theo em, lúc em tham gia những hoạt động đó, thì cũng góp bản thân giải tỏa những căng thẳng của việc học hành, tạo sự gắn bó với những thầy cô, các bạn bè. Qua đó, em luôn luôn tạo được niềm tin với các bạn cũng như những thầy cô.

Theo đó, Hoa đã được Ban thường vụ của Huyện đoàn Diễn Châu nêu gương cùng trở thành một thành viên trong 10 thành viên của Thiếu nhi tiêu biểu làm theo bác Hồ. Đặng Kim Hoa quả là xứng đáng là tấm gương để các thanh, thiếu nhi học tập cùng noi theo.

Cảm nhận về một gương thanh thiếu nhi tiêu biểu nhưng em biết - bài xích mẫu 3

trong cuộc sống, gồm biết bao người tài người giỏi, vào số họ, tất cả mấy mươi người lành lặn, khoẻ mạnh ? Những tấm gương vượt lên chủ yếu mình, vượt qua sự tật nguyền của bản thân để đạt tới ước mơ luôn luôn để lại trong tôi một cảm xúc sâu sắc, một sự khâm phục cực nhọc diễn tả bằng lời. Nhất là phải kể đến bạn Trần Văn Lạc.

Tôi biết đến Lạc qua một bài bác báo. Lạc sinh ra tại huyện Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cậu được một Trung trung khu Bảo trợ làng mạc hội của huyện nuôi dưỡng cùng chăm sóc. Thân phụ mẹ cậu bỏ rơi cậu từ lúc cậu mới sinh ra, còn đỏ hỏn. Đáng buồn thay, cậu không có tay cùng chỉ tất cả nửa cẳng chân trái, Lạc nhiều lần muốn khóc do sự khiếm khuyết của mình. Một, nhì tuổi, Lạc đã tự cần sử dụng hai cùi tay để kẹp đồ chơi, kẹp thức ăn, bánh kẹo đưa lên miệng. Thời điểm chập chững đòi đi, Lạc được lắp hai bàn chân giả cùng đi lại như những đứa trẻ bình thường. Tía tuổi, Lạc được rèn luyện tự xúc cơm ăn một biện pháp thành thạo. Bản thân bị khuyết tật nhưng Lạc vẫn giúp những mẹ bảo mẫu trông những đứa trẻ không giống bằng thiết yếu cùi tay của mình. Mọi sinh hoạt hàng ngày của cậu không có gì trở ngại, khó khăn nhất là cơ hội tập viết. Nếu bạn bè thuộc trang lứa có thể cầm cây viết bằng một tay dễ dàng thì cậu lại loay hoay với 2 cùi tay của mình…chỉ để cầm cây bút không bị rơi. Lạc phải “lên gân”, tập trung để ý kẹp bút thật chắc nhưng cứ sơ ý một chút là cây bút lại rơi ngay. Mặc dù buồn nhưng Lạc không chịu thua, cậu tập viết mọi cơ hội mọi nơi để luyện bí quyết cầm cây bút không bị rơi. Rồi cậu cũng cắp sách đến trường như những bạn, lòng đầy tự tin, không mặc cảm về ngoại hình của mình. Thậm chí cậu còn là học sinh hơi giỏi nhiều năm liền. Tôi rất khâm phục nghị lực của Lạc, chưa bao giờ tôi thấy một đứa trẻ mười mấy tuổi lại tất cả ý chí, nghị lực phi thường đến vậy. Viết chữ thành thạo, Lạc lại thử sức với việc học vi tính. Lần đầu tiên được thực hành sản phẩm công nghệ tính, Lạc bấm một chữ lên bàn phím, màn hình hiện ra bốn, năm chữ, bởi cùi tay thừa lớn so phím chữ. Cậu đã phải tập trung sử dụng đầu nhô nhỏ ở cùi tay để đánh phím, luyện mã cũng ấn được. Nhờ sự nỗ lực, kiên định bền bỉ, hè năm 2009, cậu bạn cùng với 2 anh ở Trung tâm Bảo trợ làng mạc hội được chọn đi thi chương trình Tin học trẻ không siêng cấp tỉnh dành riêng cho cấp I với giành được giải khuyến khích.

các bạn thấy đấy, bên trên cuộc đời này, không người nào là trả hảo cả. Nếu bản thân họ là những người lành lặn thì những bạn đề xuất cố gắng hơn nữa. Lạc chính là tấm gương cho những người tật nguyền và những người lành lặn. Cuộc sống vốn không dễ dàng, chỉ cần bản thân cố gắng và cố gắng hết bản thân thì nhất định bạn sẽ thành công. Tôi sẽ mãi ko bao giờ quên 3 chữ : “Trần Văn Lạc” như là lời động viên, góp tôi đứng dậy trước nặng nề khăn.

---/---

Với các bài văn mẫu Em hãy viết bài xích cảm nhận về một gương thanh thiếu nhi tiêu biểu mà lại em biết không thật 1000 từ doTop lời giải sưu tầm và biên soạn bên trên đây, hy vọng những em sẽ bao gồm thêm những mắt nhìn mới mẻ và tất cả cái chú ý tổng quát lác hơn về tác phẩm. Chúc những em làm bài xích tốt!