Cài Chrome Os Cho Laptop

Chrome OS chắc chắn rằng không có rất nhiều tính năng như Windows 10, nhưng bạn ta không thể khước từ rằng nó mang trong mình một sức sống mới. Khuyến cáo nếu bạn là người tiêu dùng phổ thông thì cần sử dụng Chrome OS bên trên Windows 10 để có hiệu suất và thời lượng pin sạc được về tối ưu nhất. Với với sự cung cấp của Play Store, bây giờ bạn thực sự hoàn toàn có thể chạy những ứng dụng apk trên PC.

Bạn đang xem: Cài chrome os cho laptop

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi mang đến cho chính mình một phía dẫn chi tiết về cách cài đặt Chrome OS bên trên PC với sự cung cấp của Play Store. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể truy cập các ứng dụng GUI của Linux trên PC nhằm đó là 1 lợi thế ngã sung. 

Cài để Chrome OS trên PC với Hỗ trợ shop Play

Trước khi bọn chúng tôi bước đầu hướng dẫn, bọn họ hãy tìm hiểu các yêu cầu và sở hữu xuống. Khi bạn đáp ứng tất cả các yêu mong và cài xuống những tệp gồm liên quan, thừa trình tùy chỉnh thiết lập sẽ diễn ra suôn sẻ.

Yêu cầu:

+ cung cấp khởi cồn UEFI trong BIOS.

+ CPU và GPU dựa vào Intel (CPU AMD không được kiểm tra, vì chưng đó có khả năng làm vấn đề thấp rộng nhiều thông tin bên dưới).

+ Ổ đĩa flash USB có ít nhất 16 GB dung tích lưu trữ.

Tải xuống

1. Trước hết, download xuống Linux Mint Cinnamon. Tùy nằm trong vào con kiến ​​trúc PC của bạn, chúng ta có thể chọn bạn dạng dựng 64 bit hoặc 32 bit.

*

2. Tiếp theo, cài xuống Rufus để cửa hàng chúng tôi có thể flash Linux Mint Cinnamon trên ổ USB.

*

3. Quá trình tải xuống thành công, thường xuyên tải Chrome OS đồng ý từ đây. Mở website và search kiếm bên trên mạng, bây giờ hãy nhấp vào hình hình ảnh khôi phục mới nhất (ngay hiện giờ là 80, cơ mà nó có thể thay đổi trong tương lai). Rammus là hình ảnh được lời khuyên cho những thiết bị tất cả CPU Intel cầm cố hệ máy 4 và new hơn. Mặc dù nhiên, nếu như bạn có CPU Intel gắng hệ thiết bị 3 trở lên thì hãy tải xuống hình hình ảnh mới độc nhất cho chiếc sam samus. Và nếu như bạn có CPU AMD thì chúng ta cũng có thể thử bằng cách tải xuống hình hình ảnh mới nhất cho “grunt”.

*

4. Bây giờ, thiết lập xuống tập tin quan trọng đặc biệt nhất: Brunch. Đó là một trong khung được xây dựng vì một đơn vị phát triển có tên sebanc đã triển khai dự án này. Khung công tác làm việc tạo hình ảnh Chrome OS tầm thường từ hình hình ảnh khôi phục thiết yếu thức để có thể cài đặt nó trên bất kỳ PC Windows nào. Để cài tập tin, hãy tìm bản dựng ổn định định mới nhất và tiếp đến nhấp vào “Đồng ý”. Bây giờ, hãy download xuống tập tin “tar.gz”.

*

5. Cuối cùng, hãy sở hữu xuống tập lệnh của tập tin “install.sh”, thiết lập Chrome OS một bí quyết kỳ diệu mà không phải nhập các lệnh theo cách thủ công. Kịch bản đã được viết do Kedar Nimbalkar. Để thiết lập xuống, nhận Ctrl + S cùng lưu tệp.

*

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất vấn đề tải xuống, bọn họ hãy đi vào các bước, yêu cầu không?

Cài đặt Chrome OS bên trên PC với Hỗ trợ cửa hàng Play

Trước khi gửi sang quá trình cài đặt, tôi ý muốn đưa ra một bản tóm tắt cấp tốc về cách cửa hàng chúng tôi sẽ thiết lập Chrome OS bên trên PC cùng với sự cung cấp của Play Store. Trước hết, chúng tôi sẽ khởi hễ Linux Mint trên máy tính xách tay Windows của chúng tôi và từ bỏ đó, shop chúng tôi có thể cài đặt Chrome OS bên trên PC. Hãy ghi nhớ, quá trình này đã xóa sạch hoàn toàn ổ cứng của bạn bao hàm các tệp với thư mục cá nhân. Bởi vậy, tạo phiên bản sao giữ trước khi chúng ta tiến hành. Với phương pháp đó, hãy gửi sang các bước.

Flash và thống trị tập tin

1. Liên kết ổ flash USB của người tiêu dùng và mở Rufus. Tiếp theo, nhấp vào nút lựa chọn Chọn và chọn hình ảnh Linux Mint Cinnamon. Bây giờ, chỉ việc nhấp vào ban đầu trực tuyến. Các bạn sẽ nhận được một vài lời nhắc, vày vậy hãy nhấp vào gồm Có và Hay OK để thường xuyên quá trình nhấp nháy.

*

2. Sau khi Rufus chấm dứt với đèn flash, hãy đóng góp nó lại. Bây giờ, hãy chế tác một thư mục mang tên là Chrome Chrome OS trên máy tính xách tay để bàn của bạn. Di chuyển tệp tin install.shvv vào folder của Chrome Chrome OS.

*

3. Tiếp theo, nhấn vào phải vào tập tin Brunch cùng chọn triết xuất thành Brunch Brunch. Toàn bộ các tệp sẽ được trích xuất vào một thư mục trên máy tính để bàn.

*

4. Bây giờ, dịch rời tất cả các tệp Brunch được trích xuất vào cùng thư mục Chrome Chrome OS trên máy tính xách tay để bàn.

*

5. Tương tự, trích xuất hình ảnh khôi phục Chrome OS thỏa thuận và các bạn sẽ nhận được một thư mục trên laptop để bàn. Mở nó và đổi tên tập tin thành rammus_recovery.bin. Nếu bạn đã sở hữu xuống một hình ảnh khác thì đổi tên cho phù hợp.

*

6. Cuối cùng, hãy dịch chuyển tập tin rammus_recovery.bin thẳng vào thư mục Chrome Chrome OS. Cuối cùng, chúng ta nên có 6 tệp này trong thư mục Chrome Chrome OS.

*

7. Bây giờ, hãy di chuyển thư mục của Chrome Chrome OS vào ổ USB mà chúng ta vừa flash Linux Mint Cinnamon.

Xem thêm: Các Tập Hay Của Running Man, Những Tập Running Man Hay Nhất Không Thể Bỏ Lỡ

*

Khởi hễ vào Linux Mint Cinnamon

1. Cắn ổ flash USB vào PC mà bạn muốn cài để Chrome OS. Nếu như bạn đang thiết đặt Chrome OS trên cùng một PC thì hãy cắm nó vào.

2. Tiếp theo, khởi hễ lại PC của công ty và nhận phím khởi động liên tục để khởi rượu cồn vào BIOS. Nếu khách hàng không biết khóa khởi động của PC thì chúng ta cũng có thể tìm thấy nó tự bảng dưới đây.

*

3. Khi chúng ta đã vào BIOS, hãy di chuyển đến tab Boot Boot và chọn UE UEFI từ bỏ tùy chọn list khởi động.

*

4. Sau đó, dịch rời đến tab Security Security và vô hiệu hóa hóa. Hãy nhớ rằng, từng BIOS có giao diện riêng để vị trí menu hoàn toàn có thể khác nhau trường đoản cú PC này lịch sự PC khác. Mặc dù nhiên, hãy tra cứu kiếm các ứng dụng khởi cồn và bảo mật của UE UEFI và các ứng dụng khởi động bình yên trong các thông số kỹ thuật bảo mật, khởi động hoặc thông số kỹ thuật hệ thống và thực hiện các biến hóa tương ứng.

*

5. Cuối cùng, dịch chuyển đến tab thoát Thoát và chọn Thoát thoát Lưu gắng đổi. Ngay lập tức, sau đó, bước đầu nhấn phím khởi cồn lại. Bạn sẽ được yêu ước chọn thiết bị khởi cồn của bạn. Lựa chọn ổ đĩa USB USB cùng nhấn enter.

*

6. Các bạn sẽ khởi rượu cồn thẳng vào Linux Mint Cinnamon. Nếu khách hàng được kể với screen giật gân, nên chọn lựa tùy chọn mặc định: Khởi đụng Linux Mint Mint.

*

Cài đặt Chrome OS trên PC

1. Bây chừ bạn vẫn khởi đụng vào Linux Mint, hãy nhấp vào biểu tượng mạng ở góc cạnh dưới bên buộc phải và liên kết với WiFi hoặc Ethernet. Trình thiết đặt Chrome OS sẽ cần liên kết internet vận động để mua xuống một số trong những thư viện với phụ thuộc.

*

2. Sau đó, hãy mở thư mục của Trang chủ tận nơi trên laptop để bàn và di chuyển đến tab hệ thống tập tin trên mạng.

*

3. Trên đây, nhấp vào nút tìm kiếm kiếm cùng nhập vào Chrome Chrome OS để tìm thư mục mà chúng tôi đã di chuyển trước đó.

*

4. Bây giờ, mở nó và nhấn vào phải vào bất cứ nơi như thế nào trên thư mục để mở Terminal. Tại đây, gõ sudo sh install.shvà thừa nhận enter. Nó sẽ bắt đầu tải xuống một trong những thư viện cùng phụ thuộc.

*

5. Sau đó 1 lúc, nó sẽ hỏi bạn cũng muốn tiếp tục setup không. Hãy ghi nhớ, điều này sẽ xóa sạch tổng thể ổ cứng của bạn. Để tiến hành cài đặt, gõ yesvà nhấn enter. Bây chừ nó sẽ ban đầu cài đặt Chrome OS bên trên PC của bạn.

*

6. Sau khi cài đặt xong, hãy mở trên menu bắt đầu của Linux Mint nằm tại góc dưới phía bên trái và nhấp vào nút Tắt Tắt Tắt. Tại đây, hãy lựa chọn Shut Shut Down nhằm tắt PC của bạn.

*

7. Bây giờ, hãy toá ổ flash USB và sau đó bật PC Windows của bạn. Lần này, PC của các bạn sẽ khởi động thẳng vào Chrome OS chính thức.

Lưu ý: trước khi đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn, hãy giữ ý, bạn chính thức ko được phép chạy Chrome OS với sự cung ứng của Play Store trên các máy ko được bệnh nhận. Theo cách này hay giải pháp khác, chúng ta cũng có thể vi phạm các lao lý và đk của Google. Bởi vậy, tôi khuyên chúng ta nên đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google thứ cấp để tài khoản chính của người tiêu dùng vẫn an toàn.

*

8. Bây giờ, chúng ta có thể chạy các ứng dụng app android trực tiếp tự Play Store bên trên PC, điều đó tuyệt vời đến mức nào? không kể, size Android dựa trên Android 9 nên chúng ta cũng được update khá nhiều. Rộng nữa, các bạn sẽ tiếp tục thừa nhận được cập nhật trực tiếp tự Google.

*

9. Không tính ra, bạn cũng có thể thiết lập Linux trên thiết bị Windows-Turn-Chrome OS. Chúng ta cũng có thể tìm thấy các ứng dụng Linux tốt nhất cho Chrome OS từ bài viết được liên kết.

*

Cài để Chrome OS trên PC và tận thưởng ứng dụng android và Linux

Vì vậy, đó là cách chúng ta có thể cài đặt Chrome OS trên PC cùng nhận tất cả các sệt quyền bao hàm Google Play Store và hỗ trợ Linux. Tôi đã thử nghiệm Chrome OS trên máy vi tính Windows đang được xác minh trước (Intel i5) với nó chỉ dễ dàng và đơn giản là bay mà ko có bất kỳ trục trặc nào. Sự khác biệt hiệu suất là xuất xắc vời, để nói rằng không nhiều nhất. 

Để bài viết liên quan về điểm mạnh của Chromebook so với máy vi tính Windows , chúng ta cũng có thể xem qua bài viết chuyên sâu của bọn chúng tôi. Với trong trường hợp, bạn đã quyết trọng điểm gắn bó với Chrome OS, hãy bảo đảm an toàn tận dụng các ứng dụng Linux. Nó khá xuất sắc và vận động như một bùa mê. Xung quanh ra, nếu như bạn bỏ lỡ các áp dụng Windows thì bạn cũng có thể sử dụng Wine để chạy những ứng dụng Windows trên Chrome OS. Dù sao, kia là tất cả từ chúng tôi. Ví như bạn chạm chán phải ngẫu nhiên vấn đề nào trong khi thiết đặt Chrome OS bên trên PC, hãy comment xuống dưới và cho shop chúng tôi biết. Bọn chúng tôi chắc chắn là sẽ cố gắng giúp chúng ta ra ngoài.