CÁCH XEM THÔNG TIN MÁY TÍNH WIN 7

Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là một trong những thông tin được rất nhiều người dùng tìm tìm trong quá trình sử dụng. Nếu sẽ sử dụng thành phầm này cơ mà bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng quăng quật qua bài viết sau trên đây nhé!

1. Tiện ích của vấn đề xem thông số kỹ thuật laptop

- Xem cấu hình máy tính là một phần quan trọng trong bài toán để chúng ta ra quyết định trong bài toán lựa lựa chọn phiên phiên bản Win phù hợp

- nâng cấp phần cứng phần đông gì để tương xứng với nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem thông tin máy tính win 7

*

2. Các cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau đây tổng hợp các cách giúp cho bạn kiểm tra cấu hình laptop nhanh chóng.

2.1. Sử dụng Computer Properties để xem cấu hình laptop, trang bị tính

- Đây là thao tác đơn giản dễ dàng nhất, được sử dụng thoáng rộng trên những phiên bản Windows từ bỏ XP, Vista, 7,... Tới Windows 10.

- chúng ta vào "Start" > chuột bắt buộc vào "My Computer" hoặc nhấn chuột nên vào biểu tượng My Computer ngay trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, họ sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên tín đồ dùng, tên máy tính xách tay và một số tùy chỉnh thiết lập hệ thống khác mặt phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, mang lại đây là bạn cũng có thể xem những tin tức của cấu hình máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ quản lý và điều hành đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 tốt Win 10), trạng thái bạn dạng quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag sẽ hiển thị những thông tin tương tự như như với Computer Properties, kề bên có còn tồn tại thông số về màn hình (trong phần Display), âm nhạc - Sound và những thiết bị nhập liệu, cung ứng (trong phần Input, ở đó là chuột và bàn phím).

- Cách thực hiện như sau

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại RUN, tiếp đến bạn nhập "dxdiag" với nhấn "OK", chúng ta nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện tại lên, các bạn sẽ thấy những thông số về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... Sống tab System. Bạn chuyển lịch sự tab Display để xem thông số card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. Bình chọn thông tin máy vi tính bằng lệnh msinfo32

- Để thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 để xem toàn bộ thông tin đồ vật tính, không chỉ có thông số kỹ thuật mà còn tồn tại cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần không giống trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện nay ra, được cho phép bạn xem không ít thông số của khối hệ thống như: thương hiệu hệ điều hành và quản lý kèm phiên phiên bản Windows 32bit giỏi 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà sản xuất máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số kỹ thuật của RAM,...

Xem thêm: Xem Phim Công Chúa Tóc Dài Thuyết Minh, Xem Phim Công Chúa Tóc Dài Vietsub

Nếu hy vọng biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng hay những thành phần khác có thể điều phía trong menu bên trái.

*

2.5. Giải pháp kiểm tra card màn hình hiển thị bằng phần mềm CPU-Z

- bạn tải phần mềm CPU-Z về và cài đặt đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp đến mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy có nhiều tab với mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của dòng sản phẩm tính.

- các bạn chỉ cần quan tâm đến tab CPU và bạn sẽ thấy được tên CPU, tốc độ chạy cùng đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores cùng Threads

- ví dụ như khi tiến hành cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, nhìn vào size đỏ ở hình dướita vẫn thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU có 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Cách nhận biết thông số kỹ thuật máy tính bạo dạn hay yếu sau thời điểm kiểm tra

- vấn đề kiểm tra cấu hình nhằm giúp xem máy tính của chúng ta đang dùng mạnh khỏe hay yếu, ví như yếu thì nên làm những gì để nâng cấp máy, bài toán kiểm tra này thường dành cho những bạn không biết về thông số kỹ thuật máy tính đã dùng.

- sản phẩm tính thông số kỹ thuật mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM trường đoản cú 4GB.

+ chip xử lý intel vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình onboard và thẻ rời.

*

- thiết bị tính thông số kỹ thuật yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ cpu intel bộ vi xử lý core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ bao gồm card màn hình hiển thị on-board.

- Để giúp thiết bị tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn thế thì bạn nên upgrade ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng chừng 8GB hoặc có thể nâng cung cấp vi xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ko kể ra, bạn cũng có thể giúp máy tính chạy nhanh bằng cách làm giảm dữ liệu được đựng trong ổ cứng.

Với bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trên đây, chúc bạn tiến hành thành công, tuyển lựa được một thành phầm ưng ý và bao gồm trải nghiệm hài lòng.