Cách Viết Số Thứ Tự Trong Tiếng Anh

Chắn hẳn khi bắt đầu học giờ Anh, bạn cũng biến thành cómột sốnghi vấntương từ bỏ như trên. Đó chính là sự khác biệt giữa Số đếm vànhữngSốthứ tựtrongtiếng Anh. Vậy gồm quy cách thức để ghi nhớ cáchdùngcủa chúng? Số đếmtrongtiếng Anh sẽsử dụngdướitrường hợp nào? khi nàosử dụngsố vật dụng tự? Sau đâybelyvn.com sẽtrả lờitoàn bộmột sốnghi vấntrên cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách viết số thứ tự trong tiếng anh


I. Sáng tỏ Số đếm cùng Sốthứ tựtrongTiếng Anh

Để cho dễ hiểu, chúng ta hãyhình dungđến một cuộc thi chạy gồm gồm 10 fan tham gia. Số đếm đang đượcdùngđể đếm số lượng,ví dụnhư “Có 10 tín đồ tham gia”, “3 tín đồ về đíchtrước hếtsẽ thừa nhận huy chương”, “Có 2 thí sinh nên dừng cuộc chơi vì chấn thương”,… Còn sốthứ tựsẽ đếm dựa theo thứ hạng,thí dụnhư “A là tín đồ về nhất”, “B là tín đồ về nhì”, “F là người về thiết bị 8”,…

Mộtthí dụkhác, một mái ấm gia đình có 4 tín đồ con, “X là bạn con thiết bị nhất”, “Y là người con đồ vật 2”,… là số sản phẩm công nghệ tự; “Gia đình gồm 4 fan con,dướiđó tất cả 3 người con trai” lànhữngsố đếm.


*
Phân biệt số đếm cùng sốthứ tựtrongTiếng Anh

Cáchsử dụngsố Đếm với sốThứ tựtrong giờ đồng hồ Anh trọn vẹn giống với tiếng Việtcần phảibạnchẳng hềlo lắng gì nhé.

II. Số Đếm trong tiếng Anh

1. Cáchdùngsố ĐếmtrongTiếng Anh

Sau đây belyvn.com sẽra mắtchomột sốbạnmột sốsố đếmdướiTiếng Anh. Đây đầy đủ làmột sốcon số thân quen thuộctrongđời sống hàng ngày của bọn chúng ta. Hãydiễn ra từmột sốcon số đơn giản nhất:


*
Số đếm trong tiếng Anh

Từ 0 mang lại 20

0 – Zero/Oh1 – One2 – Two3 – Three4 – Four5 – Five6 – Six7 – Seven8 – Eight9 – Nine10 – Ten11 – Eleven12 – Twelve13 – Thirteen14 – Fourteen15 – Fifteen16 – Sixteen17 – Seventeen18 – Eighteen19 – Nineteen20 – Twenty

NHẬP MÃ TUHOC1TR - NHẬN tức thì 1.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP
vui tươi nhập tên của công ty
Số điện thoại của khách hàng không đúng
Địa chỉ e-mail bạn nhập sai
Đặt hẹn
× Đăng ký thành công

Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ tương tác với các bạn trong thời gian sớm nhất!

Để gặp tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.


Bài viết Số Đếm cùng Số trang bị tự khiến cho bạn về giờ Anh


*

Ngoài ra: tặng kèm Voucher ưu đãi giảm giá ngay cho mình học đăng kí tư vấn miễn tổn phí TẠI ĐÂY
Các số tròn chục khác

30 – Thirty40 – Forty50 – Fifty60 – Sixty70 – Seventy80 – Eighty90 – Ninety

Các số mặt hàng trăm, hàngngàn, hàng vạn,…

100 – One hundred1,000 – One thousand10,000 – Ten thousand100,000 – One hundred thousand1,000,000 – One million1,000,000,000 – One billion

Như vậy là chúng ta đã biết hếtmột sốsố Đếm cơ bảntrongTiếng Anh. Họcmột sốcon số này cũng cần phải học trực thuộc nhưhọc bảng chữ cáivậy. Cầm cònmột sốcon số khác thì như vậy nào? Rất đơn giản, bạn chỉ việc ghép bọn chúng lại với nhau theo quy tắc hiểu từ trái sang phải:

36 – Thirty-six92 – Ninety-two420 – Four hundred and twenty546 – Five hundred và forty-six2,345 – Two thousand, three hundred and forty-five578,372 – Five hundred và seventy-eight thousand, three hundred & seventy-two3,543,968 – Three million, five hundred & forty-three thousand, nine hundred and sixty-eight

Cách gọi được phân cách bởi dấu phẩy hệt như cách viết.

Để ghi nhớ được số đếm một cách xuất sắc nhất, bạncần phảithử áp dụng lại bí quyết học của trẻloạigiáo: tập đếmtoàn bộsự vật,chẳng hạnnhư số lượng trứngdướitủ lạnh, số xe hơi đang đỗ, số lượng kilomet của bé phố,… trong khi bạn cũng có thể có thểdùngflashcard để ghi nhớ, hoặc tìm hiểu thêm 13+ quy tắc Trọng âm trong giờ Anh ít người biết nhằm học một giải pháp thuận lợi. Vấn đề ghi nhớmột sốsố Đếm là rất đặc trưng bởi số Đếm lànền móngcủa sốquy trìnhTiếng Anh.

2. Các trường hòa hợp thường haydùngsố Đếm:

Đếm số lượng:

There are five rooms in my house. (Có 5 căn phòngdướinhà của tôi.)I have two lovely cats. (Tôi có hai con mèo xứng đáng yêu.)

Tuổi:

I am fifteen years old (Tôi mười lăm tuổi.)

Số năng lượng điện thoại:

My phone number is three-eight-four-nine-eight-five-four. (Số điện thoại cảm ứng của tôi là 384 – 9854.)

Năm sinh:

He was born in nineteen ninety-seven (Anh ấy sinh vào năm 1997.)That book was published in nineteen eighty-nine (Cuốn sách này được xuất bản năm 1989.)

Ví dụ:eighteen seventy – 1870.

Dưới đấy là một bảngthí dụđểnhữngbạntưởng tượngthuận lợivềnhữngsố Đếm thường xuyên gặpdướiTiếng Anh:

0zero
1one11eleven21twenty-one40forty
2two12twelve22twenty-two50fifty
3three13thirteen23twenty-three60sixty
4four14fourteen24twenty-four70seventy
5five15fifteen25twenty-five80eighty
6six16sixteen26twenty-six90ninety
7seven17seventeen27twenty-seven100one hundred/ a hundred
8eight18eighteen28twenty-eight1,000one thousand/ a thousand
9nine19nineteen29twenty-nine1,000,000one million/ a million
10ten20twenty30thirty1,000,000,000one billion/ a billion

Lưu ý:

Thay vì chưng nói One Hundred, bạn có thể nói A Hundred.

Ví dụ: 189 được đọc là: One hundred & eighty-nine hoặc A hundred và eighty-nine.

Với mộtngàn(one/a thousand) với một triệu (one/a million) cũng vận dụng quy tắc giống như như một trăm (one/a hundred)Nhưngchẳng thểnói: five thousand a hundred & fifty (5,150) mà nên nói five thousand one hundred & fifty.Bạn cầndùngdấu gạch ốp ngang (hyphen -) khi viết số trường đoản cú 21 cho 99.Đối vớicácsố lớn, bạn Mỹ thườngdùngdấu phẩy (comma ,) để phân chia từng nhóm cha số.

Các bạn tìm hiểu thêm tài liệu của belyvn.com bên dưới nhé^-^

Cùng điểm khía cạnh số đếm bằngnhữngbài háttrongđây,bảo đảmsẽ giúp bạn dễ nhớmột sốcon số này hơn hết sức nhiều:

0 zero – Song:Zero to hero (Hercules). Là OST (Original Sound Track) bộ phim truyền hình hoạt hình Héc-quyn,kiên cốsẽ là một bài hát vui nhộn sản xuất niềm nhộn nhịp để chúng ta có thể từ “con số 0” trở thành một vị “anh hùng”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đội Hình Nguyệt Tộc Mùa 4 (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

1 one – Song:One gọi Away – Charlie Puth. Mặc dù là fan hay là không là fan hâm mộ của chàng trai vừa rất đẹp trai,vừa năng lực này thì bạn cũng hãy nghe thử bài xích hát này nhé. Một lần uống thuốc chữa tổn thương đến dân tình FA cực tốt nè!

Mình rất thích bài hát này, chúng ta cùng nghe và vui chơi giải trí nhé!

2 two – Song:Perfect Two – Auburn. Một giai điệucực kỳđáng yêuthích hợpchomột sốngày mưa,một sốngày đông giá lạnh,một sốngàymột sốbạn muốn yên bình.3 three – Song:One Two Three – Britney Spears. Thuộc công chúa nhạc Pop Britney tập đếm từ là 1 đến 3 bằng Tiếng Anh nào!4 four + 5 five – Song:Four five seconds – Rihanna ft. Kanye West và Paul McCartney – hãy cùngtìm hiểutham quanthông điệp của bài hát là gì, Rihanna không những muốn bạn cũng có thể đếm đượcmột sốsố đếm 4 và 5dướiTiếng Anh không khỏi bệnh đâu!6 six + 7 seven + 8 eight + 9 nine + 10 ten + 11 eleven + 12 twelve – Song:Counts & Sings to Five – Pentatonix – một bài hát về số đếm vui nhộn rất có thể ôn lại mang lại bạnmột sốsố đếmdướiTiếng Anh từ là một đến 12 luôn.

III. Số sản phẩm tự trong giờ Anh


Số máy tự trong giờ anh

1. CáchdùngsốThứ từ bỏ trongTiếng Anh

Như vẫn nóitạitrên, sốthứ tự giờ Anh đượcdùngđể đếm theo lắp thêm hạng. Vậy bọn chúng được biểu lộ như cụ nào cùng theo quy tắc gì?

Sốthứ tựtừ 1-10

FirstSecondThirdFourthFifthSixthSeventhEighthNinthTenth

Như vậy bạn có thểthuận lợinhìn thấymột sốtrường hợp đặc biệttạiđây bao gồmmột sốsố 1, 2, 3, 5, 9. Đó là về phong thái đánh vần, còn về cách viết của sốthứ tự tiếng Anh thì sao?

Tất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số1sẽ tất cả đuôi làstTất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số2sẽ bao gồm đuôi làndTất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số3sẽ bao gồm đuôi làrdTất cảmột sốsố còn lại sẽ sở hữu được đuôi làth

2. Các trường thích hợp thường haydùngsố thứ tự:

Khi bạn muốn diễn tả vị trí, thiết bị hạng:

You are the first one that I have called for helpBạn là ngườitrước tiênmà tôi gọi điện nhờ giúp đỡ.

Khi muốn mô tả vị trí tầng của một tòa nhà

I live on the ninth floor.Tôi sốngtạitầng 9.

Khi muốnmiêu tảngàydướitháng

She celebrated her fifteenth birthday in a luxury restaurant.Cô ấy đã kỉ niệm sinh nhật tuổi 15 của mìnhdướimột nhà hàng sang trọng.

Dưới đó là một bảng tổng hòa hợp đểmột sốbạntưởng tượngthuận lợivềmột sốsốquy trìnhthường gặptrongTiếng Anh:

1stfirst11theleventh21sttwenty-first31stthirty-first
2ndsecond12thtwelfth22ndtwenty-second40thfortieth
3rdthird13ththirteenth23rdtwenty-third50thfiftieth
4thfourth14thfourteenth24thtwenty-fourth60thsixtieth
5thfifth15thfifteenth25thtwenty-fifth70thseventieth
6thsixth16thsixteenth26thtwenty-sixth80theightieth
7thseventh17thseventeenth27thtwenty-seventh90thninetieth
8theighth18theighteenth28thtwenty-eighth100thone hundredth
9thninth19thnineteenth29thtwenty-ninth1000thone thousandth
10thtenth20thtwentieth30ththirtieth1000000thone millionth

Tương trường đoản cú như số Đếm, hãy nhằm sốquy trìnhlọt vào trung ương trí bạn một bí quyết thật tự nhiên và thoải mái quamột sốbài hát vui nhộntrongđây nhé:

1st first – Song: First Of May – Yao say mê Ting – một bài xích hát dịu nhàng, hồi tưởng về kỉ niệmmột sốngày vào đầu tháng năm.2nd second – Song: Second Star lớn The Right – Moira Dela Torre – một phiên bản nhạc indie tự chế tạo cùng giọng hát truyền cảm của Moira giành cho sinh nhật 18 tuổi bạn em gái của cô ấy sẽmang lạicảm xúc gì cho bạn.3rd third – Song: One Third – Mendum – thểchiếcnhạc EDM năng động, con trẻ trungcứng cápsẽ giúp cho bạn lấy lại ý thức học tập ngay lập tức lập tức.4th fourth – Song: Fourth of July – Fall Out Boy – một bài hát với âm hưởng thật đúng hóa học Fall Out Boy lag gân với đầy máu lửa.

Cùng nghe bài hát này nhé những bạn!

Nếuđam mêcách học tập Số Đếm, SốThứ tựquacácbài hát vàcáccâu châm ngôn sinh sống như trên, hãychia sẻđể đồng đội của mình cùng học nhé!