Cách vẽ đồ thị đường trong excel

Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel không thực sự khó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ những loại biểu đồ khác nhau. Vào số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất và cũng thường xuyên được sử dụng các loại báo cáo nhất. Vẽ biểu đồ đường trong Excel ko phải nhiệm vụ gì quá nặng nề khăn, bạn chỉ cần nắm được bí quyết làm là bao gồm thể vẽ thành công xuất sắc ngay trong tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp vẽ biểu đồ đường vào Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước lúc vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị đường trong excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ => chọn biểu tượng team biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là ngừng
*
bí quyết vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của bí quyết làm này là rất đơn giản và nhanh gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi lúc không đúng ý bạn cho lắm. Để tránh sự phiền toái này, cửa hàng chúng tôi giới thiệu mang đến bạn một cách đúng chuẩn hơn để vẽ biểu đồ đường nhé!

➤ Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tham khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng biện pháp nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện bước 2 giống như ở bí quyết 1 nhưng sẽ bỏ qua không làm cho bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên phía ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ có được một cơ thể trống.
*
Vẽ biểu đồ đường trong Excel bằng giải pháp nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu mang lại biểu đồ. Khi cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legend Entries (series) cùng Horizontal (category) Axis Labels. “Legend Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía mặt dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã có được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

Cách trang trí cho biểu đồ đường thẳng

Chỉ học vẽ biểu đồ đường trong Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của mình đẹp và sống động để ham mê sự chú ý của người xem thì bạn còn cần phải trang trí cho nó nữa. Dưới đây là cách trang trí biểu đồ đường thẳng dành cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

Xem thêm: Come Home Love Diễn Viên - Come Home Love: Lo And Behold

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” và các nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ) Axes (chia tỷ lệ bên trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện các nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chú cho các đối tượng thể hiện trong biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để có tác dụng nền vào biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng đến biểu đồ dạng Line mà lại thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
những tùy chọn trong “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm những thay đổi bạn muốn. Cửa hàng chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ mang lại bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ trong biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì hãy nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu mình muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú giải của biểu đồ thì nên làm như sau:

Để ẩn chú thích, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển ghi chú thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp và “Add Chat Element” => “Legend” và chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú giải thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn bỏ ra tiết của belyvn.com cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cũng như giải pháp trang trí để biểu đồ trả hảo hơn. Hãy thử làm ngay lúc này và xem thử thành quả mình làm được bạn nhé!

➤Bài viết liên quan: giải pháp chèn ảnh vào Excel cực cấp tốc gọn, lưu ngay kẻo lỡ!