CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRÒN TRONG EXCEL 2010

Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel cũng sẽ được belyvn.com.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng văn phòng Excel hiệu quả, hỗ trợ trong công việc.

Nếu như bạn đã biết cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel giúp việc minh họa các số liệu trên bảng tính được trực quan hơn thì nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách tạo hoặc vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel

*

Bước 2: Sau đó vào tab Insert -> chọn biểu tượng của biểu đồ hình tròn, bạn có thể lựa chọn kiểu biểu đồ cần vẽ, ví dụ như bạn chọn biểu đồ hình tròn 2 - D Pie.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel 2010

*

Bước 3: Sau khi bạn lựa chọn xong -> thì kiểu biểu đồ hình tròn sẽ xuất hiện trong bảng tính Excel.

*

Nếu bạn muốn thay đổi dữ liệu trong bảng tính -> khi dữ liệu có sự thay đổi thì biểu đồ sẽ tự động cập nhật theo sự thay đổi đó. Ví dụ như Tháng 1 mình nhập số liệu tăng lên -> thi bạn thấy ngay biểu đồ tròn cũng thay đổi theo.

*

Như vậy là với 3 bước vừa hướng dẫn trên là bạn đã có thể vẽ thành công biểu đồ hình tròn trên Excel rồi. Khi tạo biểu đồ xong thì bạn còn có thể chỉnh sửa được biểu đồ như:

- Thêm các thành phần khác vào biểu đồ:

Bạn nhấn chọn vào Chart Elements sẽ thấy có thêm các tính năng nhỏ là:

+ Chart Title: Thêm tiêu đề cho biểu đồ.

Xem thêm: Xem Phim Tẩu Thoát Ngoạn Mục Thuyết Minh, Tẩu Thoát Ngoạn Mục Skiptrace (2016)

+ Data Labels: Thêm nhãn dữ liệu cho biểu đồ.

+ Legend: Thêm ghi chú cho biểu đồ.

*

- Thay đổi màu sắc và kiểu biểu đồ trên Excel

Để thay đổi màu sắc cũng như hình dáng biểu đồ tròn -> bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chart Styles như ảnh dưới là bạn có thể chọn kiểu và màu sắc biểu đồ sao cho phù hợp nhất.

*

- Sử dụng tính năng lọc hay hiển thị phần dữ liệu

Ví dụ như bạn muốn làm mờ phần dữ liệu của 2 tháng là Tháng 2 và Tháng 3, và muốn hiện rõ phần dữ liệu của Tháng 1 thì bạn nhấn chọn vào Chart Filters -> chọn phần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị là sẽ thành công.

*