CÁCH THỈNH BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

Theo quan liêu niệm dân gian, ông địa Thần tài là một vào những vị thần đem lại nhiều may mắn vào công việc, nhất là công việc ghê doanh, mua sắm cho gia chủ. Bài xích viết dưới đây sẽ giới thiệu về giải pháp cúng ông địa Thần tài mới thỉnh.

Bạn đang xem: Cách thỉnh bàn thờ ông địa thần tài


*

Nội Dung

2 Hướng dẫn cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

lúc nào nên thờ ông địa thần tài mới thỉnh?

Thông thường, thời điểm tốt nhất để thờ ông địa thần tài mới thỉnh là trước mùng 10 (âm lịch). Theo dân gian, mùng 10 là ngày ông thần tài bay về trời. Bởi vì đó, thỉnh thần sau ngày mùng 10 thì lộc sẽ không hề thiêng nữa.

Dưới góc độ vai trung phong linh, sẽ tất cả một số form giờ tốt sau phù hợp thỉnh ông địa thần tài về nhà:

Khung giờ Tốc hỷ:

Khung tốc hỷ thứ nhất là khoảng thời gian từ 9 giờ sáng tới 11 giờ sáng.

Khung tốc hỷ thứ nhị là khoảng thời gian 21 đến 23 giờ tối.

Thông thường thì form giờ tốc hỷ thứ nhất được xem như là tốt hơn. Nếu gia chủ thỉnh ông địa thần tài vào khung giờ này sẽ cực kỳ may mắn. Còn nếu không đành phải lùi sang form giờ 21 – 23 giờ.

Khung giờ Đại an:

Khung đại an thứ nhất là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

Khung đại an thứ nhì là khoảng thời gian từ 17 đến 19 giờ tối.

Thỉnh ông thần tài vào giờ này mọi việc của gia chủ đều bình an, mọi người an lành.

Khung giờ Tiểu các:

Đây là size giờ tốt sớm nhất trong 3 size giờ. Size giờ tượng trưng cho sự tốt lành, như ý mèo tường

Khung tiểu các thứ nhất là khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Khung tiểu các thứ 2 là khoảng thời gian từ 13 đến 15 giờ chiều. . Gia chủ buộc phải thỉnh ông thần tài vào khung giờ đại an thứ nhất.

Trong 100 ngày đầu tiên, gia chủ phải bái và gồm lễ vật đều đặn, đảm bảo bàn thờ luôn được thắp sáng. Như vậy sẽ hội đủ sinh khí, đón lộc về nhà, tiền tài ko thất thoát. Sau 100 ngày, gia chủ tất cả thể thực hiện nghi thức bái thần tài hằng ngày đơn giản hơn.

Xem thêm: Đề Tài: Tìm Hiểu Về Công Nghệ Voip Cho Người Mới, Top Ứng Dụng Công Nghệ Voip Tốt Nhất 2021

Hướng dẫn cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Ông địa thần tài mới thỉnh cũng giống như vị khách mới lần đầu tiên được tiếp đón vào nhà. Vị đó, giải pháp cúng ông thần tài mới thỉnh cũng cần chú ý trang trọng hơn. Gia chủ bao gồm thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ ông địa thần tài mới thỉnh

Bàn thờ ông địa thần tài luôn được quay về hướng gồm ánh sáng, gần cửa thiết yếu với ý nghĩa đón ông thần tài, đón lộc vào nhà, mặt tiếp xúc dưới của bàn thờ đặt tiếp âm, lưng bàn thờ con quay tựa vào tường để đủ chắc chắn. Điểm riêng rẽ là: các đồ vật, lễ vật bên trên bàn thờ ông địa thần tài mới thỉnh đều là đồ mới với đầy đủ hơn. Mặc cho dù bàn thờ mới chưa qua sử dụng, tuy nhiên trước lúc sắp đồ sắp lễ lên bàn thờ, gia chủ yêu cầu lau bàn thờ qua một lượt bằng khăn sạch ướt, sau đó lại lau một lượt khăn khô. Trả tất khâu chuẩn bị bàn thờ.

Bước 2: Chuẩn bị cùng sắp lễ vật lên bàn thờ ông thần tài mới thỉnh

Tùy vào gia chủ lựa chọn giờ thỉnh ông địa thần tài sớm hay muộn mà sắp lễ, nhưng cần đảm bảo sắp lễ đủ, tiền mạch, đề xuất hoàn tất lễ trước 15 – khoảng 30 phút để tất cả thêm thời gian sửa soạn bổ sung trước khi đốt nhang, còn khi gia chủ đã thực hiện nghi lễ cúng rồi thì không nên bổ sung lễ vào ban thờ. Lễ vật được sử dụng trong ban thờ của ông địa thần tài mới thỉnh cần thịnh soạn hơn, bao gồm thể nói là thịnh soạn nhất.

Bước 3: Thực hiện nghi lễ thờ cúng cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Người thực hiện nghi lễ thờ cúng là chủ gia đình, yêu thương cầu ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ, cùng cũng phải có tư tưởng hoàn tất, thành tâm, tránh việc vừa thỉnh ông thần tài vừa để trung khu đến việc khác. Người thỉnh trực tiếp đốt nhang, cắm vào chén bát nhang số nhang lẻ, chắp tay, cúi đầu cùng khấn. Sau thời điểm khấn xong, gia chủ bao gồm thể lùi ra khỏi bàn thờ theo tư thế lùi (không cần quay lưng lại).

Bước 4: Đợi lễ ông địa thần tài mới thỉnh

Đợi lễ ông địa thần tài hay đó là đợi nhang cháy hết. Bởi theo dân gian, nhang cháy hết cũng là thời điểm ông địa thần tài đã thụ lễ xong.

Bước 5: Hết lễ, hạ lễ, gia chủ bao gồm thể thụ lễ

Khi hết lễ, gia chủ tiến hành hạ lễ, hóa vàng đến ông địa thần tài. Khi hóa vàng, người hóa kim cương cũng tất cả thể khấn trong tâm xin ông thần tài, chúc ông thần tài, … (tùy tâm gia chủ). Hóa vàng xong, lễ hạ xuống gia chủ có thể hăn hoặc phân chia cho con cháu trong gia đình. Tuyệt đối không được bỏ lễ đi vì chưng như thế sẽ như bỏ hết đi những may mắn, tài lộc đã thỉnh được từ ông địa thần tài mới.

Lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh gồm những gì?

Lễ vật bái ông địa thần tài mới thỉnh bắt buộc là một mâm lễ thịnh soạn nhất