CÁCH TẠO SERVER MINECRAFT PE

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo máy chủ (server) cho phiên bản Minecraft Pocket Edition trên iPhone hoặc Android. Cách đơn giản nhất (và an toàn nhất) để thực hiện điều này là đăng ký trả phí Realm trong Minecraft PE, nhưng bạn sẽ cần tạo tài khoản Xbox Live nếu chưa có. Nếu muốn tiếp tục chơi game miễn phí, bạn có thể sử dụng dịch vụ web có tên là Aternos hoặc ứng dụng Server Maker để lưu trữ (host) máy chủ của bạn.Bạn đang xem: Cách tạo server minecraft pe vĩnh viễn

Các bước

Sử dụng Realm

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối Wi-Fi. iPhone hoặc Android của bạn phải đang kết nối Wi-Fi (chứ không dùng dữ liệu di động) để thực hiện cách này.

Bạn đang xem: Cách tạo server minecraft pe

Bạn đang xem: Cách tạo server minecraft pe vĩnh viễn

*

Bạn cũng cần chạy phiên bản Minecraft mới nhất. Nếu bạn chưa có phiên bản đó, hãy cập nhật Minecraft PE trước khi tiếp tục.Chạm vào nằm ở bên trái màn hình.

*

Nếu bạn nhìn thấy tên tài khoản Xbox Live của bạn ở đây, hãy bỏ qua bước này và bước tiếp theo.Chạm vào nút nằm ở phía dưới cùng màn hình.

*

Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu (passcode), Touch ID, hoặc thông tin thanh toán, hãy thực hiện điều này trước khi tiếp tục.Chạm vào khi có thông báo. Đây là bước tạo Realm ở dưới tên bạn đã gán.

*

Bạn có thể hủy đăng ký trả phí Realm vào bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào biểu tượng bút chì ở bên cạnh Realm, chạm Subscription
, chạm Manage Subscription, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hủy đăng ký trả phí.Để xem các tùy chọn Realm, hãy chạm vào biểu tượng bút chì ở bên phải Realm. Bạn có thể thay đổi nhiều tùy chọn, chẳng hạn như độ khó ở đây.

Sử dụng Aternos

Nhập địa chỉ email và mật khẩu. Điền vào các trường sau:

*

Email — Gõ địa chỉ email bạn có quyền truy cập.Password — Gõ mật khẩu khác với mật khẩu của địa chỉ email.Retype Password — Gõ lại mật khẩu.Nhấp vào . Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Đây là bước hiển thị bảng điều khiển Aternos.Nếu đang sử dụng trình chặn quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy cảnh báo ở trang tiếp theo. Bạn có thể tắt trình chặn quảng cáo và tải lại trang, hoặc nhấp vào nút Continue with adblocker anyway
.Kết nối với máy chủ. Để vào máy chủ và bắt đầu chơi, hãy thực hiện các bước dưới đây:Mở Minecraft PE.Chạm vào Play.Chạm vào thẻ Servers.Chạm vào Add Server.Nhập tên cho máy chủ vào hộp văn bản "Server Name".Nhập địa chỉ của máy chủ vào hộp văn bản "Server Address".Nhập số cổng của máy chủ vào hộp văn bản "Port".Chạm vào Play.

Lời khuyên

Các dịch vụ kiểu như Aternos và Server Maker sẽ thỉnh thoảng ngưng chạy. Nếu bỗng dưng bạn không thể kết nối với máy chủ, đừng hoảng loạn—bạn chỉ cần cố gắng kết nối lại sau hoặc dùng mạng Internet khác.

Cảnh báo

Phiên bản Minecraft PE mới có thể sẽ bao gồm bản vá (patch) không cho bạn chơi với người khác mà không sử dụng Realm. Nếu được, hãy tránh cập nhật Minecraft PE nếu máy chủ vẫn đang chạy bình thường.Chuyên mục: Kiến thức

Chuyên mục: Thế giới Game


Có khá nhiều cách để các game thủ có thể chơi Minecraft PE miễn phí và tạo server Minecraft PE chính là một trong những cách phổ biến nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách tạo server Minecraft PE, từ đơn giản cho đến phức tạp, từ miễn phí cho đến tính phí. Trong bài viết này, https://yome.vn/ sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo server Minecraft PE miễn phí đơn giản và dễ dàng thành công nhất.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Huyền Bí Về Loài Rắn Khổng Lồ Bí Ẩn Ở Núi Cấm

Bạn đang xem: Cách tạo sever trong minecraft pe

Cách tạo server Minecraft PE miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft PE đơn giản, miễn phí và dễ thành công nhất. Hiển nhiên, trước khi bắt đầu quá trình tạo server Minecraft PE miễn phí, điện thoại của bạn cần có Minecraft PE trước. Nếu bạn vẫn chưa tải Minecraft PE, bạn có thể tải tại CH Play đối với Android và App Store đối với iOS.

*

Cách tạo server Minecraft PE

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Minecraft PE phiên bản dành cho Điện thoại tại đây

Trước hết, bạn cần biết đến Aternos – một công cụ có chức năng giúp bạn tạo server Minecraft PE miễn phí. bạn hãy truy cập vào Aternos theo đường dẫn này: https://aternos.org/go/. Tại đây bạn sẽ được Aternos yêu cầu đăng nhập. Bạn có thể đăng ký lại từ đầu với một tài khoản mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập vào Aternos bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail. Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào Aternos bằng Facebook hoặc Gmail. Thông tin cá nhân của bạn vẫn sẽ được Aternos bảo mật nên đừng lo lắng nhé!

*

Đăng nhập Aternos bằng Gmail hoặc Facebook để tiết kiệm thời gian

Tiếp đến, bạn tiến hành đặt tên cho tài khoản Aternos của mình (bạn có thể đặt bất kỳ một cái tên bất kỳ, miễn là bạn thích! Sau đó, bạn tick chọn vào ô “Tôi đồng ý rằng dữ liệu cá nhân của tôi được lưu trữ và xử lý theo chính sách bảo mật.” và nhấn vào nút lệnh “Đăng ký”.


*

Đăng ký tài khoản tại Aternos

Lúc này, Aternos sẽ đưa bạn sang một trang khác với nút lệnh “Tạo một máy chủ”. Bạn click vào đó để bắt đầu quá trình tạo server Minecraft PE. Tiếp đến, khi được chuyển sang một trang mới, bạn chọn “Phiên bản Bedrock (Win10/MCPE)” rồi nhấn nút “Tạo”.

*

Tạo máy chủ phiên bản Bedrock

Khi được chuyển sang trang tiếp theo, bạn nhấn chọn “Bắt đầu”. Và tiếp tục nhấn chọn “Vâng, tôi chấp nhận EULA” để xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Aternos khi tiến hành tạo máy chủ Minecraft PE miễn phí.

Chú ý: Vì đây là dịch vụ miễn phí nên sau khi đồng ý với điều khoản và điều kiện, bạn sẽ được chuyển đến một “phòng chờ” và đợi tới lượt tạo server Minecraft PE.

Quá trình chờ đến lượt tạo server có thể nhanh hoặc chậm, tùy thuộc vào số người yêu cầu tạo server miễn phí đến “xếp hàng” trước bạn. Trong quá trình chờ đợi, bạn cần thường xuyên kiểm tra máy tính của mình bởi lẽ nếu hệ thống sẽ hủy lượt tạo server của bạn khi đưa ra thông báo đến lượt bạn tạo server quá lâu mà bạn không kịp click vào ô “Đồng ý”.

*

Thông báo hoàn tất quá trình chờ đợi

Sau khi nhấn vào ô “Đồng ý”, bạn hãy click vào nút lệnh “Bắt đầu” để tạo server mới. Bạn kéo chuột xuống bên dưới để có thể kiểm tra, xem xét các thông tin thuộc server của mình. Thông tin hiển thị bạn cần ghi nhớ để kết nối điện thoại với server Minecraft PE này chính là địa chỉ “yome.vnnet.aternos.me” và Port. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo server Minecraft PE miễn phí rồi đấy!


*

Thông tin cần nhớ để kết nối điện thoại với server Minecraft PE miễn phí

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thêm một điều nữa. Chính là để chắc chắn rằng bạn không treo máy khi server đang hoạt động, Aternos sẽ thường xuyên gửi yêu cầu xác nhận vào máy tính của bạn. Thường thì sẽ là vài phút một lần và việc bạn cần làm là click vào “Xác nhận bây giờ” kịp thời.

Kết nối điện thoại với sever Minecraft PE

Sau khi đã tạo được sever Minecraft PE, việc cần làm tiếp theo chính là kết nối điện thoại của bạn với server này. Bạn mở điện thoại và đăng nhập vào game như bình thường. Tiếp đến, bạn ấn chọn “Play” và chọn tab “Server”.

*

Hướng dẫn add server vào Minecraft PE

Sau đó, bạn nhấn vào “Add Server” và nhập các thông tin về server bạn vừa tạo lúc nãy. Cụ thể, bạn nhập địa chỉ Dyn IP vào mục “Server Address” và Port vào mục “Port” rồi nhấn “Save” để lưu server. Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập vào server vừa thêm vào Minecraft PE và “hội tụ” bạn bè cùng chơi thôi!

Lưu ý: Một server Minecraft PE miễn phí tạo bằng Aternos chỉ có thể chứa tối đa 20 người chơi thôi bạn nhé!

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách tạo sever minecraft pe , yome.vn hy vọng bạn có thể dễ dàng tạo được server Minecraft PE. Tuy nhiên, việc bạn chơi Minecraft PE có mượt mà với server miễn phí này hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy tạo server Minecraft PE có tính phí để có được những trải nghiệm tốt và tuyệt vời hơn khi chơi Minecraft PE bạn nhé! Chúc bạn luôn vui và sẽ có những phút giây thư giãn, thoải mái khi chơi Minecraft PE cùng bạn bè!