Cách Tạo Drop Down List Trong Excel

Khám phá ngay các phương pháp tạo Drop list trong Excel dễ dàng dưới đây nhưng belyvn.com hướng dẫn để ngày tiết kiệm thời gian hơn cho công việc của bản thân nhé! Đây hoàn toàn là những cách tạo cực kỳ đơn giản cùng dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tạo drop down list trong excel


Liệu bạn đã lúc nào nghe qua về Drop các mục chưa? Đây là 1 trong công cụ cung cấp bạn tương đối nhiều trong công việc, độc nhất vô nhị là so với những chúng ta cần triển khai hàng trăm, hàng chục ngàn thông tin trên và một sheet. Vậy nên, hãy thuộc belyvn.com mày mò những cách chế tạo ra Drop danh mục trong Excel ở bài đăng này để hiểu hơn về dụng cụ này nhé.

*
Bước 2: Bảng chọn Data Validation hiện lên. Các bạn vào thẻ Settings, thực hiện các bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, bạn nhập tên các thành phần cần tạo list.Lưu ý: khi nhập tên những thành phần, chúng ta cần xem xét ngăn giải pháp chúng bằng dấu chấm phẩy.Ví dụ: Nam;Nữ

Sau khi xong xuôi nhập những thông tin, các bạn nhấn OK nhằm hoàn tất.

*
Kết quả:
*

Cách chế tạo ra Drop các mục trong Excel từ links dữ liệu bao gồm sẵn

Khi các bạn đã chế tác riêng một bảng các dữ liệu buộc phải nhập vào Drop List, thì cách tạo Drop list trong Excel sẽ diễn ra như sau:Bước 1: chọn ô hy vọng tạo list thả xuống vào Excel, vào thẻ Data, ở mục Data Validation chọn Data Validation…Bước 2: Bảng lựa chọn Data Validation hiện nay lên. Bạn vào thẻ Settings, thực hiện các bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, bạn nhấp chuột vào hình ô vuông bên bé dại bên phải:
*
Sau đó chọn các thành phần đã được các bạn tạo sẵn và nhấn ENTER:
*
Excel sẽ auto nhập vào mục Source cho bạn như nuốm này, chúng ta nhấn OK.
*
Kết quả:

*

Cách tạo nên 2 Drop List nhờ vào trong Excel

Bước 1: Tạo những bảng tính bao hàm những thông tin cần nhập.Ví dụ:
*
Bước 2: Đặt tên cho đa số thành phần được nhập bằng cách: Bôi black từng cột, nhận chuột phải chọn Define Name…Ví dụ: trong danh sách tiếp sau đây sẽ yêu cầu đặt tên 3 lần cho 3 cột tương ứng là list phụ trách team Đỏ, list phụ trách team kim cương và danh sách phụ trách team Xanh.
*
Hộp thoại New Name hiện lên, chúng ta nhập thương hiệu vào mục Name với nhấn OK. Xem xét là tên bạn nhập không được có tầm khoảng trắng và đề nghị khớp cùng với thông tin nhờ vào (ví dụ Đỏ, Vàng, Xanh).
*
Bước 3: thoa đen những ô cần tạo Drop List. Vào thẻ Data, ở mục Data Validation, bạn chọn Data Validation…Bước 4: Bảng chọn Data Validation hiện nay lên. Chúng ta vào thẻ Settings, thực hiện những bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, bạn nhập phương pháp sau với nhấn OK.=INDIRECT(SUBSTITUTE(địa chỉ ô phụ thuộc;” “;””))Trong đó, tại vị trí địa chỉ ô phụ thuộc, bạn bắt buộc nhập địa điểm ô thứ nhất chứa thông tin phụ thuộc.Như sinh hoạt ví dụ bên dưới, cột Phụ trách viên sẽ dựa vào vào việc Team Đỏ, tiến thưởng hay Xanh. Bởi vì lí do đó, showroom ô bắt đầu của thông tin nhờ vào sẽ là sống cột Team, tức là add là C7.
*
Kết quả:
*

Cách chế tạo ra Drop danh mục trong Excel cùng với Data Validation nâng cao

Không chất nhận được nhập tài liệu khác ngoài list thả xuống

Khi bạn đã sản xuất Drop list trong Excel cho bất kỳ một cột nào, nếu bạn muốn chỉ hoàn toàn có thể lựa chọn phần đông thành phần bạn đã khiến cho cột kia từ list thả xuống, chúng ta nhớ tick lựa chọn ô In-cell dropdown lúc bảng lựa chọn Data Validation hiện nay lên.

Xem thêm: Xem Phim Mặt Nạ Công Tố Viên, Tập 10 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Lúc ấy, các bạn sẽ chỉ được lựa chọn dữ liệu đã tạo ra Drop menu trong Excel mà lại không được nhập tài liệu khác từ mặt ngoài. Nếu như bạn nhập tài liệu khác, Excel vẫn báo lỗi.

Thêm hoặc xóa một mục trong Drop List

Chỉnh sửa Drop List dựa vào một dải ôBước 1: Thêm hoặc xóa bất cứ ô nào bạn muốn trong cột thông tin của bạn.Bước 2: Chọn các ô nên chỉnh sửa danh sách thả xuống trong Excel, vào thẻ Data, ở mục Data Validation chọn Data Validation…Bước 2: Bảng lựa chọn Data Validation hiện nay lên. Chúng ta vào thẻ Settings, thực hiện những bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, nhấp vào biểu tượng vuông nằm ở bên cạnh và chọn lại vùng thông tin sau thời điểm đã thêm hoặc xóa.Bước 3: Nhấn tick vào ô Apply these changes lớn all other cells with the same settings. Cuối cùng, nhấn OK.Chỉnh sửa Drop các mục chứa những mục được nhập theo phong cách thủ côngBước 1: chọn ô cần sửa đổi danh sách thả xuống trong Excel, vào thẻ Data, ở mục Data Validation chọn Data Validation…Bước 2: Bảng lựa chọn Data Validation hiện tại lên. Các bạn vào thẻ Settings, thực hiện những bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, bạn chỉnh sửa các thành phần như ý muốn muốn.Bước 3: Nhấn tick vào ô Apply these changes to all other cells with the same settings. Cuối cùng, nhấn OK.

Tạo danh sách thả xuống động bởi hàm OFFSET

Nếu các bạn tạo Drop danh sách trong Excel nghỉ ngơi dạng động, khi bạn chỉnh sửa thông tin của các cột dữ liệu thì phần Drop List của bạn cũng đang được tự động hóa cập nhật theo. Việc này giúp cho bạn tiết kiệm được không hề ít thời gian cho bạn trong công việc.Bước 1: Tạo các bảng tính bao hàm những thông tin cần nhập.Bước 2: Đặt thương hiệu cho phần lớn thành phần được nhập bằng cách: Bôi đen từng cột, nhấn chuột yêu cầu chọn Define Name… Bạn viết tên trong cột Name, để ý đặt tên không tồn tại dấu cách. Kế tiếp ở mục Refers to, bạn nhập công thức:= OFFSET(địa chỉ ô bắt đầu,0,0,COUNTA(cột đề nghị tạo Drop List))Ví dụ:

Địa chỉ ô bắt đầu ở chỗ này là showroom ô ban đầu của cột phải tạo danh sách thả xuống, vào ví dụ đã là ô C7.Cột buộc phải tạo Drop List là địa chỉ từ ô đầu mang lại ô cuối của cột, trong ví dụ sẽ là C7:C14.

*
Bước 3: quẹt đen những ô đề xuất tạo Drop List. Vào thẻ Data, ở mục Data Validation, bạn chọn Data Validation…Bước 4: Bảng chọn Data Validation hiện tại lên. Bạn vào thẻ Settings, thực hiện các bước:Ở mục Allow, bạn nhấn chọn List.Ở mục Sources, bạn nhập cách làm sau với nhấn OK.= TÊN BẠN MỚI TẠOVí dụ: ngơi nghỉ hình trên, tên của cột new tạo là Xanh, thì lúc đó, mục Sources đang nhập là: =Xanh, cuối thuộc nhấn OK.
*
Kết quả:
*
Sau này, khi chúng ta thêm mới vào cột thông tin, cột Drop menu sẽ auto cập nhật:

*

Cách khắc ghi Drop danh sách chưa nhập liệu

Khi tạo Drop danh mục trong Excel với những list dài, bạn sẽ cần ghi lại ô trống nhằm dễ cai quản và chỉnh sửa. Để làm được điều này, ở bước tạo Drop List, các bạn bỏ tick nghỉ ngơi ô Ignore Blank.
*
Sau đó, các bạn không đề nghị lựa chọn lại cột là Drop danh mục mà miễn chúng ta ở vào trang tính này, thì bạn chỉ cần vào thẻ Data, làm việc mục Data Validation lựa chọn Circle Invalid Data.
*
Kết trái Excel đã khoanh tròn đều ô trống chưa được nhập liệu:
*
Để xóa tấn công dấu, bạn chỉ cần vào thẻ Data, sinh hoạt mục Data Validation chọn Clear Validation Circles.

Cách xóa Drop list trong Excel

Bước 1: Chọn ô có danh sách thả xuống. Vào thẻ Data,
ở mục Data Validation, chọn Data Validation…Bước 2: Bảng chọn Data Validation hiện ra, bạn nhấn Clear All và nhấn OK.
*
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẹo sau đây của belyvn.com về Excel:Cách in Excel có tiêu đề lặp lạiHàm xếp hạng trong ExcelSau bài xích đăng này, chắc hẳn chắn bạn đã có thêm những kiến thức và kỹ năng về Drop List cũng giống như cách tạo ra Drop danh sách trong Excel. Đừng quên Like, Share bài viết, cũng giống như ghé thăm belyvn.com tiếp tục để hiểu thêm nhiều thủ thuật xuất xắc ho nhé.