Cách tạo công thức trong excel

Excel mang đến belyvn.com 365 Excel mang đến belyvn.com 365 dành đến máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 xem thêm...Ít hơn

Nhân và phân chia trong Excel rất dễ dàng, nhưng bạn phải tạo một công thức đơn giản và dễ dàng để tiến hành điều này. Chỉ cần nhớ rằng tất cả các phương pháp trong Excel ban đầu bằng dấu bằng (=) và chúng ta có thể sử dụng thanh phương pháp để tạo nên chúng.

Bạn đang xem: Cách tạo công thức trong excel

Nhân những số

Giả sử bạn muốn tìm hiểu xem bao gồm bao nhiêu nước đóng chai mà bạn phải cho một hội thảo người sử dụng (tổng số bạn dự × 4 ngày × 3 chai mỗi ngày) hoặc chi phí trả tiền cho chuyến hành trình kinh doanh (tổng số dặm × 0,46). Tất cả một số phương pháp để nhân các số.

Nhân các số trong một ô

Để triển khai tác vụ này, hãy dùng toán tử số học tập * (dấu sao).

Ví dụ, nếu bạn gõ = 5 * 10 trong một ô, ô sẽ hiển thị kết quả, 50.

Nhân một cột số với một số liên tục

Giả sử bạn muốn nhân từng ô trong một cột của bảy số bằng một số trong những chứa trong một ô khác. Trong lấy một ví dụ này, số bạn muốn nhân cùng với là 3, đựng trong ô C2.

*

Nhập = a2 * $B $2 vào một cột bắt đầu trong bảng tính của người tiêu dùng (ví dụ trên đây sử dụng cột D). Hãy bảo đảm bao bao gồm một cam kết hiệu $ trước khi B với trước 2 trong công thức, rồi nhận ENTER.


Lưu ý: Sử dụng $ ký kết hiệu cho Excel hiểu được tham chiếu cho B2 là "tuyệt đối", có nghĩa là khi bạn sao chép công thức sang 1 ô khác, tham chiếu sẽ luôn là ô B2. Nếu như khách hàng không áp dụng $ ký hiệu trong công thức và bạn đã nâng công thức xuống mang đến ô B3, Excel sẽ chuyển đổi công thức thành = A3 * C3, vốn sẽ không còn hoạt động, vì không tồn tại giá trị nào trong B3.


Kéo công thức xuống đến những ô khác trong cột.


Lưu ý: Trong Excel năm 2016 cho Windows, các ô được tự động điền.


Nhân các số trong các ô khác nhau bằng cách sử dụng công thức

Bạn có thể sử dụng hàm Product nhằm nhân các số, ô với phạm vi.

*

Bạn có thể sử dụng ngẫu nhiên tổ hợp nào lên đến mức 255 số hoặc tham chiếu ô trong hàm Product . Ví dụ, cách làm = sản phẩm (A2, A4: A15, 12, E3: E5, 150, G4, H4: J6) nhân nhị ô solo (A2 và G4), hai số (12 và 150) và ba phạm vi (A4: A15, E3: E5 và H4: J6).

Chia các số

Chúng ta hãy nói rằng bạn muốn tìm phát âm xem gồm bao nhiêu fan để dứt dự án (tổng số giờ dự án ÷ tổng số fan dự án) hoặc thực tế là dặm/gallon lãi suất cho chuyến phượt xuyên đất nước gần nhất của chúng ta (tổng số là △ Total gallon). Gồm một số cách để phân phân chia số.

Chia số trong một ô

Để tiến hành tác vụ này, hãy dùng toán tử số học / (dấu gạch ốp chéo).

Ví dụ, nếu khách hàng nhập = 10/5 vào một ô, ô vẫn hiển thị 2.

Xem thêm: Cách Xem Trực Tiếp Việt Nam, Với Ả Rập Xê Út Ngay Trên Điện ThoạiLưu ý: Không bao gồm hàm chia vào Excel.


Chia số bằng phương pháp sử dụng tham chiếu ô

Thay bởi vì nhập số trực tiếp vào trong 1 công thức, bạn cũng có thể sử dụng tham chiếu ô, ví dụ như A2 và A3, để tham chiếu đến các số mà bạn có nhu cầu chia và phân tách theo.

Ví dụ:

Ví dụ hoàn toàn có thể dễ hiểu hơn nếu bạn xào nấu nó vào một trong những trang tính trống.

Làm nạm nào để sao chép ví dụ

Tạo một sổ làm việc hoặc trang tính trống.

Chọn ví dụ vào chủ đề Trợ giúp.


Lưu ý: Không chọn đầu đề cột tốt hàng.


*

Chọn một ví dụ từ phần Trợ giúp

Nhấn CTRL+C.

Trong trang tính, hãy chọn ô A1 rồi nhấn CTRL+V.

Để thay đổi giữa xem kết quả và xem những công thức trả về kết quả, nhấn CTRL + " (dấu giờ mộ), hoặc trên tab công thức , nhấn vào nút Hiển thị công thức .

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Mô tả (Kết quả)

2

15000

=A2/A3

Chia 15000 theo 12 (1250)

3

12

Chia một cột số với một vài liên tục

Giả sử bạn có nhu cầu phân phân chia từng ô vào một cột của bảy số bằng một vài chứa trong một ô khác. Trong lấy ví dụ như này, số bạn muốn chia theo là 3, cất trong ô C2.

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Hằng số

2

15000

= A2/$C $2

3

3

12

= A3/$C $2

4

48

= A4/$C $2

5

729

= A5/$C $2

6

1534

= A6/$C $2

7

288

= A7/$C $2

8

4306

= A8/$C $2

Nhập = a2/$C $2 vào ô B2. Hãy bảo đảm an toàn bao tất cả một ký hiệu $ trước C với trước 2 vào công thức.

Kéo bí quyết trong B2 xuống đến các ô không giống trong cột B.


Lưu ý: Sử dụng $ ký kết hiệu mang lại Excel hiểu được tham chiếu mang lại C2 là "tuyệt đối", tức là khi bạn xào nấu công thức qua 1 ô khác, tham chiếu sẽ luôn luôn là ô C2. Nếu như bạn không thực hiện $ cam kết hiệu trong bí quyết và bạn đã kéo công thức xuống mang lại ô B3, Excel sẽ đổi khác công thức thành = A3/C3, mà sẽ không còn hoạt động, vì không tồn tại giá trị nào trong C3.


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.