Cách sao chép hình ảnh vào word

Bài viết của bạn sẽ trở nên thu hút người đọc hơn khi có thêm các hình ảnh vào bài viết. Đôi khi, hình ảnh sẽ thay thế nội dung các bạn mô tả. Như vậy, vừa tiết kiệm được thời gian lại thu hút được người đọc. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chèn ảnh vào các bài viết nói trên? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật chèn hình ảnh vào Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, Word 2016 cực đơn giản.

Bạn đang xem: Cách sao chép hình ảnh vào word

Cách 1: Dùng lệnh chèn

Bước 1: Chọn Insert

*
Dùng lệnh chèn để chèn ảnh vào Word. Hình 1

Bước 2: Chọn Pictures

*
Dùng lệnh chèn để chèn ảnh vào Word. Hình 2

Bước 3: Chọn 1 ảnh sau đó nhấn Insert.

Cách 2: Sao chép và dán

Bước 1: Tìm một hình ảnh bạn muốn sao chép. Nó có thể từ Web, tài liệu khác hoặc thư viện ảnh của bạn.

Xem thêm: Combo Phạm Anh Thư: Tôi Là Một Thành Phố, Có Một Cô Gái Thầm Yêu Anh Ebook Pdf

*
Mô tả cách chèn ảnh vào Word. Hình 3

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hình ảnh chọn Copy image

*
Mô tả cách chèn ảnh vào Word. Hình 4

Bước 3: Nhấp vào Sao chép nơi bạn muốn chèn hình ảnh, Sau đó chọn Paste Hình ảnh sẽ được đặt trong tài liệu Word nơi bạn đã nhấp.Nhấp và giữ ảnh để di chuyển hoặc kéo nó sang vị trí khác.Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trong tài liệu Word.

Trường hợp nếu máy Mac của bạn không có chức năng nhấp chuột phải, Control + nhấp hoặc nhấn bằng hai ngón tay trên bảng cảm ứng.

*
Mô tả cách chèn ảnh vào Word. Hình 5

Cách 3: Kéo và thả

Xác định vị trí hình ảnh bạn muốn thêm. Tìm tệp hình ảnh trên máy tính của bạn trong một thư mục, cửa sổ hoặc trên màn hình của bạn.

*
Mô tả cách chèn ảnh vào Word. Hình 6

Bước 2: Nhấn và giữ vào tập tin hình ảnh. Sau đó bạn kéo nó vào một tài liệu Word đang mở và giải phóng nhấp chuột. Hình ảnh sẽ được đặt trong tài liệu Word nơi bạn thả nó.Nhấp và giữ ảnh để di chuyển hoặc kéo nó sang vị trí khác.Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trong tài liệu Word. 

*
Mô tả cách chèn ảnh vào Word. Hình 7

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để chèn hình ảnh vào trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.