CÁCH MỞ COMMAND PROMPT WIN 10

bài viết này phía dẫn các bạn không có một mà cho tới bốn cách mở Command Prompt Win 10. Đây là tác vụ mà lại nhiều người tiêu dùng thường xuyên trong quá trình trải nghiệm Windows 10, cho nên việc áp dụng linh hoạt và nhanh chóng là điều hoàn toàn cần thiết.


Kích hoạt Command Prompt (hay còn được gọi là CMD) với quyền Administrator là phương thức quen ở trong để thực hiện nhiều mẹo nhỏ trên các máy tínhWindows. Nói đến CMD, không ít người nhớ tới tổng hợp phím Windows + X. Nhưng chúng ta có biết rằng cách thức này có từ lâu sau nhiều bạn dạng cập nhật cùng hiện có tương đối nhiều cách mở Command Prompt Win 10 không giống rất nhanh và tác dụng hơn?

*

Cách mở Command Prompt Win 10 bởi thanh kiếm tìm kiếm

Sử dụng thanh kiếm tìm kiếm của là phương pháp mở Command Prompt Win 10 nhanh nhất bây giờ với chỉ nhì bước đối kháng giản:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Windows ở góc cạnh dưới màn hình và gõ cmd vào thanh tra cứu kiếm.

Bạn đang xem: Cách mở command prompt win 10

*

Bước 2: Click vào hình tượng Command Prompt hiện nay ra.

*

Cách mở Command Prompt Windows 10 vỏ hộp thoại Run

Cách mở Command Prompt Windows 10 trải qua hộp thoại Run cũng là phương pháp nhanh gọn được không ít người nghe biết với tổ hợp phím Windows + R:

Bước 1: Khởi rượu cồn hộp thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R.

*

Bước 2: Nhập cmd và nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Tham khảo:Hướng dẫn tắt update Win 10 nhằm bạn an tâm sử dụng

Cách mở Command Prompt Win 10 qua add File Explorer

Đừng quên rằng bài toán tận dụng thanh add File Explorer cũng là một trong những cách mở CMD Windows 10 hết sức nhanh chóng. Chúng ta hãy triển khai theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Click vào hình tượng File Explorer ở góc dưới màn hình

*

Bước 2: Click vào thanh add của File Explorer với nhập cmd rồi Enter.

*

Cách mở CMD Windows 10 bởi File Explorer

Với file Explorer, chúng ta còn áp dụng được một biện pháp mở command prompt Win 10 nữa, mặc dù nhiều bước hơn chút xíu nhưng cũng hết sức đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Click vào hình tượng File Explorer ở góc cạnh dưới màn hình

*

Bước 2: tìm kiếm theo đường truyền This PC > Local Disk (C:) > Windows > System32.

Xem thêm: Búp Bê Ma - Ma Búp Bê 1

*

Bước 3: Click lưu ban vào tập tin cmd.exe tại đây và cửa sổ dòng lệnh sẽ được kích hoạt.

*

Trên đây, FPT cửa hàng đã hướng dẫn các bạn bốn bí quyết mở Command Prompt Windows 10 không giống nhau. Dù bài toán kích hoạt Command Prompt còn nhiều phương thức khác nhưng một vài đã lỗi thời, một số lại đòi hỏi nhiều bước triển khai khá phức tạp.

Do đó, bạn chỉ việc lựa chọn và ghi nhớ một trong bốn cách thức trên là đã rất có thể thoải mái áp dụng CMD bất cứ lúc nào trên PC hoặc laptop chạy Windows 10 của mình.

Cách 1

Sử dụng chuột buộc phải vào phía góc dưới trái của màn hình, lúc thực hiện thao tác làm việc này, các bạn sẽ thấy xuất hiện một gia diện menu, tiếp theo sau đó hãy lựa chọnCommand Promptvới quyền Admin.

*

Cách 2

Từ màn hình chính của đồ vật bạn thực hiện phím Start trên Windows 8.1 để mở hộp thoại Run, kế tiếp sử dụng trường đoản cú khóa CMD, chọn chuột đề nghị vào biểu tượn CMD tiếp nối chọn Run As Administrator để hoàn toàn có thể gọi hành lang cửa số CMD lên.