Cách liên kết slide trong powerpoint 2016

Khi hy vọng trích dẫn một tin tức nào đó trong bài thuyết trình, người tiêu dùng thường tạo link trong Powerpoint. Bạn có thể tạo hyperlink nhằm mở cho một slide nào đó trong cùng bài thuyết trình. Hoặc, chúng ta có thể tạo nút link đến một tài liệu, hay là một websie nào đó. Những hình thức này có cách gọi khác là tạo hyperlink trong Powerpoint.

Bạn đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2016

Trên thực tế, phần mềm Powerpoint cung ứng khá đa dạng chủng loại các hình trạng liên kết. Gắng nhưng, câu hỏi tạo link giữa những slide vào Powerpoint là thường chạm chán hơn cả. Xung quanh kiểu này, bạn còn tồn tại thêm nhiều hình thức khác để chế tạo ra liên kết. Với trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 biện pháp tạo link slide thông dụng nhất. Mời các bạn đón xem câu chữ dưới đây:


Video hướng dẫn cách tạo link trong Powerpoint

Các phiên bản PP không giống nhau, thao tác làm việc này bạn tiến hành tương từ bỏ nhau. Ví dụ trong clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ dùng bạn dạng Powerpoint 2019. Nếu khách hàng đang dụng Powerpoint 2010, 2013, 2016 hay các phiên bản cao hơn, thì thao tác bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Các bước để tạo nên hyperlink vào Powerpoint như nào? Mời các bạn đón xem video clip hướng dẫn sau:


Các bước tạo liên kết trong Powerpoint (hyperlink)

Ở ngôn từ dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với bạn 03 bí quyết tạo hyperlink thông dụng nhất. Đó là hyperlink liên kết giữa các slide, thân slide cùng với website. Hoặc liên kết từ slide đến một tệp tin tài liệu trong vật dụng tính. Mặc dù trước khi tạo ra liên kết, bạn hãy tạo một nút lệnh rất đẹp mắt. Điều này hỗ trợ cho slide Powerpoint của người tiêu dùng trở nên chuyên nghiệp hóa hơn, bắt mắt hơn. Và các bước bạn tiến hành như sau:

Bước 1: sản xuất nút lệnh liên kết

Thay vì liên kết ở dạng text thông thường, chúng ta nên tạo một nút nhằm tăng thẩm mỹ. Khi trình chiếu, các bạn click vào nút sẽ liên kết đến thông tin mà bạn thiết lập.

Đầu tiên, các bạn click vào Insert trên menu. Tiếp nối chọn Shapes. Bạn chọn 1 hình dạng nút tương xứng và vẽ nút. Ví dụ, bạn có thể chọn nút link hình chữ nhật.

Khi vẽ nút xong, bạn bấm vào phải vào nút, lựa chọn Edit Text để viết nội dung. Ví dụ tại chỗ này mình viết là DANH SÁCH HỘI VIÊN. Sau đó, chúng ta có thể tùy chỉnh style đến nút, điều chỉnh màu nền, màu text, đường bo của nút…


*
Đầu tiên để sản xuất nút, bạn click vào Insert bên trên menu. Tiếp nối chọn Shapes, và lựa chọn một kiểu nút phù hợp. Tiếp theo, các bạn vẽ một nút tại vị trí yêu cầu tạo.
*
Sau khi sẽ vẽ nút, bạn click chuột phải vào đối tượng người sử dụng nút vừa vẽ, lựa chọn Edite Text nhằm viết văn bản cho nút. Hoặc một biện pháp nhanh hơn, chúng ta click lưu ban vào nút để viết nội dung.
*
Sau đó, chúng ta cũng có thể tạo style mang đến nút. Đầu tiên chúng ta chọn nút, vào tab Format trên menu. Tại đây, bạn có thể đổ màu, tạo đường bo, tạo những hiệu ứng nút đẹp…

Bước 2: Tạo links trong Powerpoint

Trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ reviews 03 dạng liên kết phổ cập nhất. Thao tác để tạo nên hyperlink cho những trường đúng theo này đều tương tự nhau. Ví dụ ở cách thứ nhất, mình đã tạo kết thúc 3 nút liên kết. Cùng 3 nút này mình đang dùng cho những trường vừa lòng sau:

Tạo liên kết giữa những slide vào Powerpoint

B1: chúng ta chọn đối tượng là nút sẽ tạo. Sau đó bấm chuột phải, lựa chọn Hyperlink. Hoặc, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để mở vỏ hộp thoại tạo liên kết.

Xem thêm: Đăng Ký Thẻ Ngân Hàng Online Tại Nhà Nhanh Chóng, Đăng Ký Thẻ Tín Dụng Online

B2: bạn click lựa chọn Place in This Document. Sau đó, các bạn chọn mang đến slide cần liên kết và click OK.


*
Cách tạo link giữa những slide vào Powerpoint
Tạo link từ slide mang lại một trang web khác

Đầu tiên, bạn vẫn chọn đối tượng người sử dụng nút vừa tạo. Sau đó, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + K nhằm mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink. Sau đó, các bạn chọn Existing tệp tin or web page. Và các bạn nhập địa chỉ cửa hàng vào ô Address, tiếp nối nhấp OK. Lấy một ví dụ trong hình, Đỗ Bảo nam Blog nhập tên miền trang web belyvn.com.


*
Cách tạo links trong Powerpoint mang đến website khác
Tạo links đến một tài liệu trong sản phẩm công nghệ tính.

Trường vừa lòng này, bạn thực hiện tương từ bỏ như làm việc trên. Chúng ta vẫn chọn đối tượng cần tạo nên liên kết. Sau đó, nhấn tổng hợp phím Ctrl + K. Tiếp đến, chúng ta chọn Existing file or web page. Và cuối cùng, bạn tìm về file trên máy tính, bấm vào vào OK để tạo.

Và do vậy trong nội dung ở trên, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ cách chèn liên kết vào Powerpoint cho các trường hợp. Nếu khách hàng cần cung ứng thêm thông tin, bạn hãy phản hồi ngay dưới video trên kênh của mình. Cảm ơn bạn đã cỗ vũ kênh!


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là một trong kênh share kiến thức tổng thích hợp hữu ích hầu hết ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật đồ vật tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần đông được tinh lọc giúp có đến cho mình những kỹ năng hay và vấp ngã ích.