CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG ĐANG DÙNG

Đôi khi bạn cảm thấy, tốc độ đường truyền của mình không được nhanh như gói mạng đã đk với công ty hỗ trợ mạng. Bạn nghi ngờ không biết mình tất cả đang được cung ứng đúng gói đã chọn và thanh toán hàng tháng xuất xắc không? Hoặc đối kháng giản bạn muốn kiểm tra xem tốc độ mạng của bản thân mình là bao nhiêu?

belyvn.com Computer đã hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Viettel, FPT, VNPT,… không bắt buộc phần mềm cung ứng đơn giản độc nhất vô nhị ngay dưới đây. 


I. Phía dẫn giải pháp kiểm tra tốc độ mạng

1. Bí quyết kiểm tra vận tốc mạng cùng với Speedtest 

SpeedTest là một trang web trung gian cung cấp người sử dụng đo đạc, kiểm tra vận tốc đường truyền thông media qua các thông số kỹ thuật download, upload, ping. Với giao diện đối kháng giản, dễ dàng sử dụng mà không nhất thiết phải học hỏi vượt phức tạp, SpeedTest rất được rất nhiều người áp dụng để kiểm tra tốc độ mạng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ mạng đang dùng

Sau phía trên là các bước hướng dẫn áp dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng bỏ ra tiết:

Bước 1: truy cập vào trang chủ speedtest.net

Để bắt đầu tiến hành kiểm tra tốc độ đường truyền, chúng ta phải truy vấn vào website SpeedTest. Giao diện chủ yếu của trang đang hiển như hình.

*

Đối xứng hai bên bạn gồm thế thấy phía bên trái là ID mạng của bạn, bên tay nên là nhà mạng cung ứng và quần thể vực. Bạn cũng có thể set tùy chọn khu vực ở đây.

Kéo xuống bên dưới chân trang các bạn sẽ thấy thêm những nền tảng cơ mà speedtest có cung ứng như Android, iOS, Windows, Mac, AppleTV, Chrome, CLI.

Ngoài ra phần cuối là các thông số của di động và con đường truyền thay giới, bảng xếp hạng vận tốc mạng những nước, bản đồ 5G…

Nhưng còn nếu như không cần khám phá chuyên sâu mà chỉ cần xem vận tốc mạng nhà mình ra làm sao thì chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này. Chúng ta chỉ bắt buộc để trung ương đến các thông tin sống đầu trang là được.

Bước 2: bạn nhấn nút GO

Sau khi nhận nút GO, web đang nhận lệnh truy nã xuất dữ liệu từ máy các bạn và ban đầu tiến hành đo lường tốc độ. Đồng hồ vận tốc sẽ mở ra và chạy liên tiếp hiển thị speed của các thông số Download cùng Upload. đã mất một vài phút để chấm dứt tiến trình này phụ thuộc vào vào tốc độ đường truyền mạng của bạn.

Bước 3: Kiểm tra kết quả tốc độ mạng

Sau khi quá trình đo đạc kết thúc, bạn sẽ nhận được một bảng kết quả như hình mặt dưới.

*

Trên bảng công dụng này tất cả có thông số kỹ thuật ping, tốc độ download cùng upload của con đường truyền ai đang sử dụng. Bên phải phiên bản kết quả bạn sẽ thấy một thắc mắc trắc nghiệm tương quan đến nút độ ăn nhập khi trải nghiệm thương mại dịch vụ nhà mạng. Bạn cũng có thể trả lời hoặc không, tùy bạn.

Bạn rất có thể thử lại vài ba lần nhằm xem tác dụng có đáng tin tưởng hay không. đừng quên hãy tắt hết các tab và ứng dụng chạy ngầm để bảo đảm kết quả đúng mực nhất nhé.


Lưu ý: Trong quy trình đo, bạn hãy tắt hết những tab sử dụng, các ứng dụng chạy ngầm, các chương trình tải về hoặc máy vi tính sử dụng thông thường mạng nội bộ để bảo đảm an toàn kết quả đo được đúng mực nhất.

Ngoài ra chúng ta cũng yêu cầu thử đo tại nhiều địa điểm khác nhau trên nhiều server khác nhau để sở hữu thông tin một giải pháp tổng quan lại nhất.

Nếu bạn muốn kiểm tra vận tốc mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone trên năng lượng điện thoại, chúng ta có thể tải ứng dụng Speedtest về và tiến hành theo các bước hướng dẫn nghỉ ngơi trên. Đây là giải pháp kiểm tra tốc độ mạng 4G Viettel, Mobi, Vinaphone rất hối hả và trọn vẹn miễn phí.

Xem thêm: Tên Con Gái Bắt Đầu Bằng Chữ H, Tên Con Gái Bắt Đầu Với H

Có thể bạn quan tâm: Cách Đổi password Wifi TP Link, Viettel, FPT,… cấp tốc nhất

2. Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng internet với nperf.com

Ngoài SpeedTest, chúng ta có thể kiểm tra vận tốc mạng trên máy vi tính với nperf.com. Đây là một trong trang web hỗ trợ đo người dùng kiểm tra tốc độ mạng bao gồm giao diện thân thiện, sử dụng khá đối kháng giản. Nếu chưa biết cách kiểm tra như vậy nào, chúng ta cũng có thể xem phía dẫn cụ thể từng cách dưới đây:

Bước 1: truy vấn vào trang web kiểm tra tốc độ mạng nperf.com

*

Bước 2: Nhấn chọn vào hình hình ảnh có chữ ban đầu đo.

*

Bước 3: Đợi ít phút, website sẽ tiến hành đo vận tốc và trả công dụng về cho bạn. Lúc có hiệu quả trả về, các bạn sẽ biết được vận tốc Download của mạng đang thực hiện ở blue color dương, vận tốc Upload ở màu xanh lá cây lá cây cùng độ trễ của mạng sinh sống mục color xám.

3. đánh giá mạng Wifi đang dùng với Speedcheck

Đây cũng là một trong cách kiểm tra tốc độ mạng online tất cả độ chính xác cao, tiến hành đơn giản, dễ dàng. Trước khi bạn tiến hành test vận tốc mạng, hãy tắt bớt các trang web, ứng dụng đang kết nối, chỉ giữ lại một trang web Speedcheck nhằm kết quả đúng đắn hơn nhé! cùng nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để kiểm tra tốc độ mạng với Speedcheck thì nên xem quá trình dưới đây!

Bước 1: truy vấn vào trang web Speedcheck

Bước 2: nhấn vào nút Start Test

*

Bước 3: Đợi ít phút nhằm trang web thực hiện đo các chỉ số liên kết mạng và trả kết quả cho bạn. Hiệu quả trả về đang có không thiếu các thông số kỹ thuật Latency, Download, Upload.

*

App kiểm tra tốc độ mạng Speedcheck lúc này cũng đã có mặt trên các Kho áp dụng CH Play, hãng apple Storer. Chúng ta cũng có thể tải ứng dụng này về nhằm kiểm tra tốc độ mạng trên năng lượng điện thoại.

4. Kiểm tra vận tốc mạng bằng cmd

Cách kiểm tra vận tốc mạng máy tính xách tay này có cách gọi khác là kiểm tra bởi lệnh Ping. Để triển khai cách bình chọn này, các bạn lần lượt triển khai từng cách như sau:

Bước 1: Từ keyboard máy tính, nhấn tổng hợp phím Windows + R.

*

Bước 2: bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Run xuất hiện, trên đây, bạn nhập 3 ký tự cmd.

*

Bước 3: nhấn vào nút OK, bạn sẽ thấy hành lang cửa số cmd.exe xuất hiện.

*

Bước 4: Với giải pháp kiểm tra vận tốc mạng LAN này, các bạn sẽ phải nhập lệnh Ping của từng nhà mạng mobile vào.

Bước 5: thừa nhận Enter rồi đợi công dụng test mạng trả về.

II. Ý nghĩa các thông số kỹ thuật trong tốc độ mạng

Trong quy trình kiểm tra vận tốc mạng Internet, có thể bạn sẽ bắt chạm chán một vài thông số như Ping, Download, Upload, Latency… Vậy ý nghĩa của các thông số kỹ thuật này là gì? Hãy thuộc theo dõi nội dung sau đây nhé!

Độ trễ (Ping/Latency)

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ quãng thời gian cần để truyền thiết lập data từ địa điểm gửi mang đến nơi nhận và trở về nơi gửi. Độ trễ càng cao thì mạng vẫn càng chậm. Theo đó, nếu gia tốc Ping > 150ms thì sẽ gây nên tình trạng giật, lag khi bạn truy cập mạng, nhất là chơi game. Còn ví như Ping Tốc độ cài về (Download)

Đây là chỉ số cho thấy thêm data chúng ta tải về thiết bị nhanh hay chậm. Đơn vị tính vận tốc Download là Mbps. Nếu vận tốc tải về càng cao thì các bạn sẽ thấy mạng load cấp tốc hơn, coi được những chương trình, phim ảnh… ở độ phân giải cao hơn. Còn nếu vận tốc tải về lừ đừ thì ngược lại, mạng load chậm, những chương trình, đoạn clip clip, phim ảnh… đang có độ sắc nét thấp hơn hẳn.

Tốc độ download lên (Upload)

Khi kiểm tra tốc độ mạng wifi, các bạn còn cần lưu ý đến thông số tốc độ tải lên. Đây là chỉ số cho bạn biết tốc độ đưa tài liệu lên mạng nhanh tới cả nào. Ví dụ khi chúng ta sao lưu những tập tin lên một thương mại dịch vụ đám mây chẳng hạn. Bạn cần so sánh tốc độ upload đo được trong thực tế với vận tốc tải lên trong dịch vụ theo nhóm xem có khớp nhau không. Nếu bao gồm sự bất đồng thì rất hoàn toàn có thể kết nối đã xẩy ra vấn đề.

Trên đấy là tổng hợp các cách hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng rất đúng đắn mà belyvn.com Computer lưu ý đến bạn. Cách sử dụng đều hết sức đơn giản và dễ dàng và dễ dàng, đặc biệt quan trọng là nó miễn phí. Hãy tiến hành ngay để kiểm tra mạng nhà mình bao gồm nhanh hay là không nhé.