CÁCH ĐÓNG BĂNG USB BOOT

Việc lan truyền virus qua USB là vấn đề vô cùng thịnh hành và dễ gặp mặt ở hiện nay. Chỉ việc kết nối USB với 1 chiếc laptop hoặc thiết bị gồm chứa virut là chúng ta đã thể bị vi khuẩn xâm nhập. Để ngăn ngừa sự lan truyền của virut từ máy sang USB hoặc tự USB sang các thiết bị khác, tín đồ ta sử dụng phần mềm để đóng băng USB. Bí quyết làm này vô cùng đơn giản dễ dàng và thiết thực đi kèm theo tiện ích khôn xiết cao.Bạn đã xem: ứng dụng đóng băng usb fat32

Hôm nay, https://belyvn.com/ vẫn hướng dẫn cụ thể cách sử dụng phần mềm đóng băng USB để chúng ta cũng có thể ngăn ngăn được việc virus nhiễm hoặc xâm nhập cực kỳ hữu ích.Bạn sẽ xem: Cách ngừng hoạt động usb boot

Giới thiệu về USB

USB là trường đoản cú được viết tắt của Universal Serial Bus, một chuẩn kết nối với những thiết bị nước ngoài vi như máy tính, sản phẩm laptop, vật dụng nghe nhạc, TV,… việc liên kết này để giúp đỡ cho những thiết bị nước ngoài vị nhận được phần lớn tệp tài liệu bao gồm trong USB cùng phát ra trên màn hình hiển thị máy tính.

Bạn đang xem: Cách đóng băng usb boot

Không chỉ có chức năng trong mặt kết nối và giao tiếp các cổng liên kết. USB còn có tính năng như một hệ thống thu nhỏ tuổi để cung ứng cho Windows khi bị lỗi. Hiểu nôm na rằng, khi sản phẩm tính của khách hàng không thể mở lên bởi vì bị lỗi cài đặt Windows hoặc để khắc phục lỗi mang lại PC bởi các phiên bản Win thu bé dại thì USB là 1 công cố gắng tuyệt vời để làm điều đó. USB có thể khôi phục được những tập tin bị hư hỏng và khôi phục nó lại một cách nhanh chóng nhất.


*

Thiết bị USB

Bạn đang nghe về trong những cách thiết lập Windows bên trên macOS bởi USB hay chưa? USB là một trong những thiết bị vô cùng tiện lợi khi nó có thể giúp người dùng cài đặt hệ quản lý Windows lên một thiết bị chạy macOS mà không còn bị trục trặc bất kỳ lỗi gì. Đây đó là một một thể ích bổ sung cập nhật rất hữu ích cho tất cả những người dùng các dòng laptop apple macbook của Apple.

Không chỉ vậy, USB còn vào vai trò cùng có chức năng như một thiết bị tàng trữ mạng ko dây cùng với các cài đặt rất tinh gọn. Hệ quản lý và điều hành Windows có thể chấp nhận được lưu trữ một mạng ko dây hiện tại khi có thông tin về mật khẩu cũng giống như các thông tin bảo mật không giống vào cái USB. Sau đó, bạn có thể sử dụng mẫu USB này để kết nối và áp dụng những thiết bị liên kết nhanh vào mạng Wifi nhưng mà không hề gặp mặt bất cứ tác động tiêu cực nào.

Đóng băng USB là gì?


*

Phần mềm ngừng hoạt động USB để đảm bảo an toàn các tập tin

Bạn có thể thấy rằng, nếu file bị truyền nhiễm mã độc thì sẽ không còn thể áp dụng được nữa và các tệp tin được lưu trữ trên đó sẽ mất đi một bí quyết lãng phí.

Xem thêm: Techcombank Tp Hcm : Các Chi Nhánh Ngân Hàng Techcombank Hà Nội

Cách để sử dụng phần mềm đóng băng USB

Đầu tiên, phần mềm ngừng hoạt động USB được áp dụng để thao tác chính là NTFS Drive Protection, chúng ta cũng có thể tải về ứng dụng tại đây: https://www.sordum.org/downloads/?ntfs-drive-protection

Sau khi mua về với giải nén, các bạn tiến hành công việc đóng băng USB như sau:

Bước 1: biến hóa định dạng của ổ cứng phân vùng USB trường đoản cú FAT32 lịch sự NTFS:

Bạn mở vỏ hộp thoại CMD bằng cách sử dụng Windows + R, gõ lệnh convert: /FS:NTFS để máy tính thực hiện nay quá trình chuyển đổi định dạng.


*

Chuyển đổi format ổ cứng

Bước 2: thực hiện giải nén NTFS Drive Protection và chạy file dưới quyền Admin. Tại đồ họa của phần mềm ngừng hoạt động USB NTFS, các bạn chọn ổ đĩa cần thực hiện bảo vệ, sau đó tích chọn vào ô sản xuất một thư mục không bảo vệ và nhấn ban đầu bảo vệ để ứng dụng tiến hành các công dụng của nó.


*

Thao tác theo hướng dẫn để đóng băng USB

Bước 3: sau khi quá trình bảo vệ hoàn tất, một dòng thông báo thực hiện thành công sẽ được gửi cho tới bạn. Nếu không muốn sử dụng phần mềm đóng băng USB nữa, bạn chỉ cần Thoát bảo vệ tại khung tất cả chứa ổ khóa sẽ mở màu sắc đỏ.


*

Thoát bảo vệ

Bạn có thể thấy phần mềm ngừng hoạt động USB NTFS Drive Protection thiết lập một đồ họa vô cùng dễ sử dụng và thân thiết với người dùng. Chỉ với sau một vài thao tác tải về và download đặt, tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn là bạn đã có ngay một luật để bảo mật cho USB khôn xiết tuyệt vời. Vấn đề sử dụng ứng dụng đóng băng USB để giúp đỡ bạn tránh được những sự xâm nhập gây hư tổn của các ứng dụng chứa mã độc khôn xiết hữu ích.

Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn, xin mời tìm hiểu thêm ngay clip mà công ty chúng tôi chia sẻ cụ thể dưới phía trên nhé!