CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG WORD

Thông thường, cách đặt số trang word bạn thường vẫn đánh số từng trang bước đầu từ một. Trong một vài trường hợp, chẳng hạn như report kinh doanh dài hoặc sách bao gồm phần trình làng hoặc các phần quan trọng đặc biệt khác, bạn cũng có thể muốn sử dụng các số trang không giống nhau trong Word cho các phần khác nhau. Bạn cũng có thể muốn quăng quật trống một trong những trang tốt nhất định, ví dụ như nếu bạn muốn bắt đầu đánh số trang vứt trang đầu . Đây là tất cả rất có thể sử dụng tính năng đánh số trang trong word từ bỏ trang bất kỳ

Cách đặt số trang word từ top 10 tiên

Thật dễ dãi để thêm số trang vào tư liệu trong Microsoft Word. Hãy thực hiện đánh số trang trừ trang đầu

Bước 1: chỉ việc nhấp vào tùy chọn “Insert” trên menu thanh công cụ, tiếp nối nhấp vào “Page Number.”

Các chúng ta cũng có thể lựa chọn những lựa chọn sau:

Top of Page: Đánh vết số trang làm việc trên đầu.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word

Bottom of Page: Đánh lốt số trang nghỉ ngơi cuối.Page Margins: Đánh vết số trang bên lề.Current Position: Đánh lốt số trang tại địa chỉ đặt con trỏ chuột.

Số sẽ tự động xuất hiện địa điểm bạn đặt chúng trên mỗi trang.*

Lựa chọn cách đánh số trang word


Cách khắc số trang tại địa điểm bất kỳ

Nếu ai đang sử dụng phiên bạn dạng Microsoft Word dành cho máy vi tính để bàn , bạn có thể bắt đầu ngay số trang khác với số trang và cách khắc số trang không tấn công trang đầu trong tài liệu hoặc phần.

Bước 1: Hãy đặt bé trỏ chuột vào bất kỳ trang nào bạn có nhu cầu bắt đầu ghi lại trang.


*

Cách đặt số trang tự trang bất kỳ


Bước 2: Bấm chọn Layout -> chọn Breaks ->chọn Next Page để gồm thể bóc văn phiên bản thành 2 section: section một là từ vị trí bé trỏ chuột mang lại nơi văn bản. Và section 2 là từ đầu đến hết hồ hết trang không đựng trỏ chuột.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu


*

Thực hiện làm việc để tách bóc section


Bước 3: các bạn hãy bấm chọn vào lệnh Insert ->chọn Page numbers ->chọn Format page numbers.


*

Thực hiện thao tác làm việc cách viết số trang tự trang bất kỳ


Sau đó hộp thoại Page Number Format sẽ xuất hiện. Bạn hãy cọn những kiểu đáng số trang trong Number Format theo ý bản thân muốnSau đó chọn Start at là chọn số lượng giá trị ban đầu bất kỳ mà bạn muốn. Sau đó bấm chọn OK.


*

Hộp thoại Page Number Format


Bước 4: Bấm chọn Insert ->chọn Header/Footer hoặc bấm chọn Page number để khắc ghi trang, bạn cũng có thể lựa chọn cách đánh số trang không giống nhau trong word theo ý bạn*

Lựa chọn các kiểu dánh vết trang


Bước 5: như thế là các bạn đã đánh dấu số trang sinh sống cả 2 section. Nếu bạn có nhu cầu đánh số trang bỏ trang đầu thì nên xóa trang sinh hoạt section 1 bạn cần phải chọn ngắt link giữa 2 section bằng cách nhấn lệnh Link khổng lồ Previous trong tab Design của Header và Footer Tools.


*

Ngắt liên kết giữa 2 section


Bước 6: Sau khi chúng ta đã chọn ngắt 2 section => bạn hãy bấm lựa chọn Footer Section 1 => xóa số trang cùng kiểu đánh số trang => bấm chọn Close Header and Footer.


*

Ngắt link giữa 2 section


Sau khi thực hiện quá trình trên các bạn sẽ thấy Section 1 không còn những con số trang nữa, mà số trang sẽ được ban đầu từ những trang Section 2 (bắt đầu từ trang đặt bé trỏ chuột).

Như vậy bài viết bên trên mình vừa chia sẻ đến các bạn cách cách viết số trang word trường đoản cú trang đầu tiên trong văn bản word, cách viết số trang tự trang ngẫu nhiên trong văn bản, và biện pháp đánh số trang bỏ trang đầu trong định dạng trang văn phiên bản trong word.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn bổ sung cập nhật thêm cho doanh nghiệp nhưng thủ thuật làm việc trên word.