CÁCH CHUYỂN DÒNG TRONG EXCEL

Trong bài viết này, belyvn.com học Excel đang hướng dẫn chúng ta các phương thức hoán thay vị trí những cột vào bảng dữ liệu – đổi vị trí cột trong excel: dịch rời cột bằng cách kéo thả chuột, dịch rời nhiều cột không ngay cạnh cùng một lúc.

Bạn đang xem: Cách chuyển dòng trong excel


Cách dịch rời một cột vào bảng tính Excel:

Cut và Paste:

Nếu chúng ta không muốn thao tác làm việc trên con trỏ chuột, bạn cũng có thể thay đổi lắp thêm tự những cột bằng phương pháp cắt dán chúng. Hãy lưu giữ rằng có một vài điểm sáng phụ nằm trong vào việc bạn muốn di chuyển một cột hay những cột cùng lúc.

Chọn tổng thể cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.Cắt cột được chọn bằng cách nhấn Ctrl + X, hoặc nhấp nên vào cột và lựa chọn Cut từ list tùy chọn. Bạn cũng có thể bỏ qua cách 1 và đơn giản dễ dàng nhấp nên vào title cột để lựa chọn Cut.Chọn cột nằm trước nơi bạn muốn chèn cột được cắt, nhấp cần vào nó và lựa chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

*

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, bạn có thể thực hiện tại theo các cách sau:

Chọn ngẫu nhiên ô nào trong cột và nhấn Ctrl + Space để chọn toàn cục cột

Nhấn Ctrl + X để giảm cột

Chọn cột ở trước nơi bạn muốn dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số để chèn cột

Cách dịch rời nhiều cột vào Excel:

Phương pháp cắt/dán sẽ tác dụng đối với một cột, dẫu vậy không có thể chấp nhận được bạn làm việc với những cột thuộc lúc. Nếu bạn cố thực hiện điều này, thông báo lỗi sẽ chỉ ra yêu cầu chúng ta chọn dãy tài liệu đơn lẻ: The command you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh chúng ta yêu mong không thể tiến hành với các cột được chọn.)

Nếu bạn phải đặt lại máy tự một vài cột vào trang tính, các bạn có các lựa chọn sau đây:

Sử dụng loài chuột để kéo thả nhiều cột (đây là biện pháp nhanh nhất)Cắt/dán từng cột (không thể áp dụng dịch rời nhiều cột thuộc lúc)Sao chép, dán và xóa (cho phép dịch chuyển nhiều cột gần kề cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột vào Excel:

Giả sử các bạn có một trang tính với các thông tin về sản phẩm công ty bạn và bạn muốn thay thay đổi vị trí những cột. Tôi sẽ sử dụng bảng báo giá AbleBits mang lại ví dụ này. Số đông gì tôi ước ao là thiến cột “License type” và “Product ID” để ID sản phẩm mở ra ngay sau thương hiệu sản phẩm.

*

Chọn cột bạn có nhu cầu di chuyển.Di chuyển con trỏ chuột tới cạnh của phần được chọn cho đến lúc nó thay đổi từ lốt thập bình thường thành vệt mũi thương hiệu 4 chiều. Các bạn không nên thực hiện điều này tại vị trí tiêu đề cột vày nhiều hình dạng không giống nhau của con trỏ chuột sẽ khiến cho bạn bị rối. Xuất sắc hơn là bạn nên triển khai ở cạnh trái hoặc cạnh phải của cột được chọn như vào hình bên dưới đây.

*

Nhấn giữ phím Shift sau đó kéo cột sang địa điểm mới. Bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ dọc theo chiều nhiều năm của cột và một hộp hiển thị vị trí bắt đầu của cột.

*

Như vậy là xong. Thả nút chuột, tiếp đến thả phím Shift và tìm cột vừa mới được di chuyển sang vị trí mới.

Bạn rất có thể thao tác tựa như để kéo thả nhiều cột vào bảng tính Excel. Để chọn nhiều cột, nhấp vào tiêu đề cột thứ nhất bạn nên di chuyển, dìm giữ phím Shift và dìm tiêu đề cột cuối cùng. Tiếp nối làm theo cách 2 đến bước 4 đã giải đáp ở bên trên để di chuyển cột.

Xem thêm: Cuộc Sống Đôi Khi Cần Những Khoảng Lặng Trong Cuộc Sống Cho Riêng Mình

*

Chú ý. Chúng ta không thể kéo thả những cột hoặc những hàng không ngay cạnh trong trang tính Excel, thậm chí trong Excel 2013.

Phương pháp kéo thả chỉ có tác dụng trong Excel 2013, 2010, 2007 và rất có thể sử dụng cho dịch chuyển các hàng.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả các cột bằng chuột không kết quả đối với bạn, hãy thử bố trí nhiều cột vào bảng tính Excel theo cách sau:

Chọn những cột bạn muốn di chuyển (nhấn vào tiêu đề cột đầu tiên, dìm Shift sau kia nhấp vào title cột cuối cùng)

Một bí quyết khác là chỉ chọn tiêu đề các cột được di chuyển, kế tiếp nhấn Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn hầu hết ô tính chứa tài liệu hơn là chọn toàn bộ cột, như trong hình dưới đây:

*
cách đổi địa điểm cột trong excel

Chú ý. Nếu bạn thu xếp lại những cột trong một vùng dữ liệu, bạn cũng có thể thực hiện nay theo cách nào thì cũng được. Nếu bạn có nhu cầu hoán đổi địa chỉ một vài ba cột trong toàn thể bảng tính Excel, nên chọn lựa cột bằng phương pháp thứ 2 (chỉ phần đông ô tính chứa dữ liệu). Nếu làm việc theo biện pháp 1, bạn cũng có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting to lớn shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác ko được phép. Vận động này đang cầm cố gắng đổi khác các ô vào bảng tính của bạn.)

Sao chép các cột được chọn bằng phương pháp nhấn Ctrl + C, nhấp đề xuất vào các cột và chọn Copy.Chọn cột nằm trước vị trí bạn muốn chèn cột vừa sao chép, nhấp đề nghị vào nó và lựa chọn Insert Copied Cells hoặc nhấn Ctrl + + trên phím số.
*
đổi vị trí cột trong excelXóa những cột gốc.

Đương nhiên, quá trình này dài thêm hơn nữa việc kéo thả những cột, cơ mà nó có ích cho đều ai thích sử dụng phím tắt hơn làm việc với chuột. Đáng nuối tiếc là, nó cũng thiết yếu áp dụng cho những cột không liền kề.

Dùng VBA Macro:

Nếu các bạn có một vài kiến ​​thức về VBA, bạn có thể thử viết Macro để tự động di chuyển những cột vào bảng Excel. Đây là lý thuyết. Trong thực tế, câu hỏi xác định đúng đắn cột yêu cầu hoán đổi và vị trí new của chúng sẽ tốn nhiều thời hạn hơn kéo thả chúng một phương pháp thủ công. Sát bên đó, không có bảo đảm an toàn rằng Macro vẫn luôn hoạt động theo kết quả bạn mong muốn và với các lần thực hiện, các bạn đều yêu cầu xác minh lại kết quả. Nhìn chung, Macro VBA hình như không yêu cầu một công cụ phù hợp cho trách nhiệm này.

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu đến các bạn phương pháp hoán đổi vị trí các cột vào Excel – đổi địa chỉ cột vào excel một cách 1-1 giản nhất. Để có thể ứng dụng giỏi Excel vào vào công việc, họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn đề nghị sử dụng giỏi cả các công vậy của Excel. đều hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật pháp thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…