Cách Chụp Lại Màn Hình

Thao tác chụp ảnh màn hình máy vi tính (screenshot) trên Windows khá đối chọi giản, tuy nhiên hiện vẫn còn tương đối nhiều người không biết cách thực hiện. Ở mẹo hay máy vi tính này Sforum đang tổng hòa hợp 11+ cách chụp màn hình laptop Win 7, Win 10 trên máy tính xách tay Dell, HP, hãng asus có thể chúng ta chưa biết.

Bạn đang xem: Cách chụp lại màn hình

Do nhu cầu của quá trình cũng như vui chơi mà họ cần đến làm việc chụp hình ảnh màn hình, đánh dấu những điều quan trọng trên vật dụng tính.

Và nếu khách hàng đang áp dụng hệ quản lý và điều hành Windows thì không quan trọng phải cài đặt bất kể công rứa nào, bởi ngay bên trên Windows cũng đã hỗ trợ một số những công thế chụp màn hình. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum.vn đã tổng hợp những cách dùng để mà chụp màn hình laptop Windows hoàn toàn có thể bạn chưa biết.


Mục lục


Chụp màn hình máy tính xách tay bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách chụp ảnh màn hình sản phẩm công nghệ tính đơn giản dễ dàng nhất, sớm nhất có thể trên Windows. Cục bộ màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi họ nhấn phím PrtScn cùng được lưu giữ lại bộ lưu trữ Clipboard. Người dùng sẽ mở khí cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint với dán hình hình ảnh vào nhằm lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này bổ ích khi bạn chỉ mong chụp screen và áp dụng ngay trên những trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại ý định giữ nó thành file.

*
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp màn hình

Chụp màn hình máy vi tính bằng tổ vừa lòng phím Windows + PrtScr

Tổ vừa lòng phím này cũng dùng để chụp toàn thể màn hình, nhưng ảnh sẽ tự động được giữ vào mục Pictures > Screenshots trên thứ tính. Bạn chỉ việc mở thư mục trên với tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này hữu ích khi bạn có nhu cầu chụp tiếp tục nhiều hình ảnh và lưu bọn chúng lại để thực hiện sau.

*
Chụp màn hình hiển thị bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Chụp ảnh màn hình laptop bằng tổng hợp phím alt + PrtScr

Khác cùng với hai tổ hợp phím PrtSc với Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, alt + PrtScn dùng để mà chụp lại hành lang cửa số đang mở, đang làm việc trên Windows nhưng thôi. Ví du, nếu như khách hàng đang mở Chrome trên màn hình, tổng hợp này chỉ chụp hình ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được giữ vào Clipboard bắt buộc bạn cũng cần được đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop nhằm lưu ảnh.

*
Sử dụng tổ hợp phím alternative text + PrintScreen (PrtScr) để có thể chụp lại hành lang cửa số đang mở

Cách chụp màn hình máy tính máy vi tính bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ tất cả sẵn trên hệ quản lý điều hành Windows, ban đầu từ Windows Vista trở đi, có thể chấp nhận được người sử dụng chụp màn hình laptop ở dạng toàn screen hoặc chỉ chụp một khu vực vực cụ thể dễ dàng. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổng hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ tự khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm kiếm cùng nhấn Enter.

Sử dụng điều khoản Snipping Tool chất nhận được chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách chụp màn hình hiển thị laptop, PC bằng Snip và Sketch

Bên cạnh lao lý Snipping Tool, bạn cũng có thể sử dụng một luật khác bao gồm sẵn bên trên Windows với tính năng tương tự đó là Snip & Sketch. Bạn truy cập nhanh vào phương pháp này bằng tổng hợp phím Windows + Shift + S. Khi đó, bạn thường xuyên chọn mẫu mã chụp màn hình hiển thị mong ao ước như chụp một khu vực ví dụ hay chụp toàn màn hình.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay bằng tổ hợp phím Windows + H

Tổ hợp phím này thì hỗ trợ thêm anh tài chia sẻ, ngoài vấn đề chụp ảnh lại toàn bộ giao diện trên trang bị tính. Sau thời điểm nhấn tổng hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện mặt phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ hình ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Xem thêm: Top 50 Em Bé Dễ Thương Đáng Yêu Kute Nhất Thế Giới Này, 99+ Hình Ảnh Baby Dễ Thương Đẹp Nhất 2020

*
Tổ phù hợp phím Windows + H cung cấp cho thêm chức năng chia sẻ

Chụp ảnh màn hình máy tính với tổ hợp phím Ctrl + alt + S

Thêm một phương pháp để chụp screen cực dễ dàng và đơn giản đó đó là bạn hãy sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alt + S. Bạn thuận lợi chọn vùng nên chụp, duy trì phím Shift để dịch rời hình, sử dụng một số công dụng như Alt + T nhằm ghi chú hay Alt + C nhằm copy ảnh chụp màn hình, dấn ESC để thoát.

*

Cách chụp màn hình máy tính xách tay máy tính bởi Lightshot

Lightshot là 1 phần mềm cung ứng người sử dụng chụp cấp tốc màn hình tương tự như tùy chỉnh, sửa đổi cơ bản ảnh chụp screen ngay sau thời điểm chụp. Ứng dụng này tương thích với tất cả Windows và macOS. Để chụp màn hình, bạn chỉ cần click con chuột vào hình tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar.

*

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để mà chụp nhanh màn hình hiển thị với Lightshot.

*

Cách chụp toàn màn hình máy tính bằng game Bar

Game Bar là một tính năng khá quan trọng đặc biệt được tích hòa hợp trong áp dụng Xbox và chỉ lộ diện trên Windows 10, 11. Khả năng này được cho phép người dùng chụp toàn màn hình, quay clip rồi chia sẻ lên hệ thống Xbox. Để chụp màn hình máy tính bằng game Bar, bạn triển khai như sau:

*

Để xem ảnh chụp màn hình, hãy chọn Show all captures.

*

Chụp toàn màn hình máy vi tính với Windows + alt + Prt Sc

Ngoài giải pháp chụp màn hình hiển thị bằng game Bar theo phía dẫn sinh sống trên, fan dùng rất có thể truy cập nhanh vào thiên tài này bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + alternative text + Prt Sc (PrtScn) để chụp toàn màn hình. Bạn cũng có thể xem ảnh đã chụp lúc nhấn tổ hợp phím Windows + G > Show all captures.

*

Chụp màn hình máy tính trên trình săn sóc Microsoft Edge

Trình chăm nom web Microsoft Edge có cung cấp người dùng khả năng chụp màn hình trang web từng khu vực ví dụ hoặc chụp toàn màn hình. Chú ý là tính năng này chỉ sử dụng được so với các website mở bởi Microsoft Edge. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình cẩn thận Microsoft Edge > bấm vào biểu tượng bố chấm trên thanh add > Web Capture.

*

Bước 2: Tiếp đến, chọn Capture area hoặc Capture full page.

*

Với Capture full page, bạn sẽ được mang tới giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khoản thời gian tùy chỉnh, dìm Save nhằm lưu lại.

*

Với Capture area, khoanh vùng phải chụp > Markup Capture > chỉnh sửa ảnh > Save.

*

Tạm kết

Trên đấy là 5 biện pháp chụp màn hình máy vi tính Win 7, Win 10. Tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu chụp hình mà bạn có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình tất cả sẵn trên đồ vật tính, hoặc các công vắt được cài đặt lên hệ điều hành và quản lý Windows làm thế nào cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và có lợi đừng quên chia sẻ thủ thuật laptop hay này nhé!