Cách chỉnh nút home trên iphone

Ở bài viết này, belyvn.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật nút home ảo trên iPhone 7.


iPhone là một trong những sản phẩm tâm huyết của hãng công nghệ Apple trứ danh toàn cầu. Điện thoại iPhone với hệ điều hành iOS cho năng suất hoạt động cao, bền bỉ theo thời gian nên đã được lòng rất nhiều người dùng công nghệ. Với chiếc điện thoại iPhone trên tay, chúng ta có thể làm nhiều việc tiện lợi, thay thế máy tính như: phục vụ công việc, học tập, giải trí, chơi games, xem phim, lướt web theo dõi tin tức...

Bạn đang xem: Cách chỉnh nút home trên iphone

Điểm đặc trưng của iPhone so với những mẫu điện thoại khác trên thị trường là nó chỉ có một nút bấm vật lý duy nhất trên màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn quá lệ thuộc vào nút Home vật lý thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Vậy nút Home ảo là gì? Đó chính là một tính năng được tích hợp trong các sản phẩm như iPhone và iPad. Chức năng chính của nó là khi nhấp vào, điện thoại sẽ quay về giao diện chính như lúc ban đầu. Ưu thế khi sử dụng nút Home ảo là nó sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng nút Home vật lý, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ vật lý của sản phẩm. Nếu đang sử dụng iPhone 7, bạn có thể làm theo các bước sau để bật nút Home ảo một cách dễ dàng.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 7

Để điều chỉnh nút Home ảo trên iPhone, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Tại giao diện Cài đặt, bạn truy cập mục Cài đặt chung.

Xem thêm: Bản Tin Mới Nhất Về Sóc Trăng, Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Sóc Trăng

*

Bước 2: Truy cập mục Trợ năng.

*

Bước 3: Truy cập tính năng Assistive Touch.

*

Bước 4: Chọn mở tính năng Assistive Touch.

*

Bước 5: Lúc này thì nút Home ảo đã được hiển thị trên màn hình của iPhone.

*

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các bạn đã kích hoạt tính năng Assistive Touch - nút Home ảo trên iPhone 7. Theo như nhà phát hành thì việc đưa ra tính năng Assistive Touch này là nhằm mục đích hỗ trợ tối đa những người bị hạn chế khản năng sử dụng điện thoại. Rất nhiều người dùng lại dùng đến tính năng này ngay cả khi khả năng của họ không bị hạn chế vì họ tin rằng việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ nút Home vật lý, mặc dù cho hãng Apple chưa bao giờ công nhận rằng nút Home vật lý sẽ bị hỏng.