Cách chỉnh bảng trong excecài driver loa cho win 7

Mất âm thanh trên máy tính xách tay là vấn đề xẩy ra khá tiếp tục và cũng có thể có nhiều phương pháp để khắc phục chứng trạng mất âm nhạc trên Windows. Trong bài viết này,VNTSC đã mách chúng ta 4 phương thức sửa lỗi ko nghe được âm thanh trên trang bị tính.

Bạn đang xem: Cách chỉnh bảng trong excecài driver loa cho win 7


Một ngày rất đẹp trời như bao ngày khác, các bạn bật máy tính lên với mở các bài hát, video ưa thích nhưng chợt phân biệt rằng bài xích hát sẽ chạy vượt nửa nhưng mà vẫn không có âm thanh gì phát ra. Đừng cấp hoảng hốt, hãy thử những cách sau đây để tự khắc phục chứng trạng mất âm thanh này.

Có 4 phương pháp để sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính xách tay bao gồm:

1. Khởi cồn lại máy tínhĐầu tiên, bạn hãy khởi cồn lại thiết bị tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ tiến hành khắc phục. Tương đối nhiều trường phù hợp Windows rất có thể bị lỗi vày các phần mềm xung đột nhiên với nhau làm cho máy chuyển động không ổn định, với khởi đụng lại thứ là cách nhanh nhất để lấy máy về trạng thái ổn định định.

Hãy bảo đảm an toàn rằng loa laptop đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đó hãy là nút âm thanh - Volume bên trên loa, hoàn toàn có thể ai đó ngộ nghĩnh đã vặn âm thanh về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

*

*

2. Khám nghiệm phần Volume của WindowsNếu loa đã được bật và âm thanh được để ở mức có thể nghe được nhưng cái PC của người sử dụng vẫn kín tiếng thì rất có thể vấn đề là sinh sống Windows. Các bạn hãy bấm chuột biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên phải của khay khối hệ thống và xem âm thanh có bị chỉnh ở chính sách Mute xuất xắc không, nếu thanh âm lượng đặt ở mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên rất cao để có thể nghe được. Tiếp đến hãy thử khám nghiệm lại bằng phương pháp cho máy vi tính chạy test một tệp tin nhạc, video... Nào đó.

Xem thêm: 221 Review, Đánh Giá Điện Thoại Asus Zenfone 3 Max 5, Đánh Giá Nhanh Zenfone 3 Max 5

*

Nếu vẫn không được bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng loa của khay khối hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là ko có ngẫu nhiên ô chọn Mute làm sao được tiến công dấu, nếu bao gồm hãy vứt chọn.

*

Bạn vẫn cần yếu nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào laptop và khám nghiệm lại. Nếu như khách hàng nghe được thì hãy triển khai cách dưới đây:

Bấm chuột đề nghị vào biểu tượng âm lượng một lần tiếp nữa và chọn Playback devices. Hãy bảo vệ rằng thiết bị âm thanh của người tiêu dùng có một dấu bình chọn màu xanh ở bên cạnh nó. Bấm chuột Properties và chọn chế độ Use this device (enable), biện pháp này chỉ vận dụng với trường hợp máy vi tính có loa không tính không kêu nhưng cắn tai nghe theo mặt đường line out thì vẫn có tiếng.

*

3. Tải lại driver âm thanhTrường hòa hợp khi cắm tai nghe vào mà chúng ta vẫn không nghe được thì rất có thể driver âm nhạc trên lắp thêm tính của chúng ta đã bị lỗi. Các bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:

Gỡ vứt driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng phương pháp gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, kế tiếp hãy nhấn vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller với bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

*

Khởi rượu cồn lại máy tính và setup lại driver âm thanh: sau thời điểm khởi đụng lại, Windows sẽ nhận ra driver âm thanh bị thiếu thốn và auto cài đặt. Còn ví như không, chúng ta hãy download driver music từ nhà tiếp tế card music và thực hiện cài đặt bằng tay.4. Rút ra gặm lại jack audioĐây là cách làm mang ý nghĩa may rủi, do không biết phân tích và lý giải thế nào. Có thể nguyên nhân là do lag chỗ nào đó trong quy trình truyền bộc lộ từ máy tính qua loa ngoài. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút jack cắn của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên sản phẩm tính.Cắm lại tự từ, nhẹ nhàng, kế tiếp lại đúc rút xem máy vi tính có âm nhạc hay không!Nếu máy vi tính chỉ bị mất âm thanh lúc nghe đến nhạc, đoạn phim mà âm thanh hệ thống vẫn còn với máy bao gồm cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc cài đặt file Internet tải về Manager - IDM thì lý do rất hoàn toàn có thể là phần mềm này tự động hóa bắt links tải và làm mất đi âm thanh. Trong trường đúng theo này, chỉ cần mở IDM, vào Downloads > Options > tệp tin types.

*

Thông thường chỉ cần xóa MP3, MP4 trong mục Automatically start downloading the following this types. Tuy thế để ăn chắc thì rất có thể xóa hết, nhận OK cùng khởi động lại máy.