CÁCH CHÈN ẢNH TRONG WORD 2013

Word là 1 ứng dụng phần mềm được nhiều người biết đến để sử dụng soạn thảo văn bạn dạng một cách mau lẹ và chuyên nghiệp. Kề bên đó, nó còn mang đến phép chúng ta có thể chèm thêm nhiều đối tượng người sử dụng khác vào vào văn bản, trong các số đó điển hình có hình ảnh. Vậy, làm ra sao để chèn hình hình ảnh có sẵn vào ổ đĩa máy tính xách tay của bạn. Nó khó khăn hay dễ, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của bản thân mình để nắm rõ thêm nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Cách chèn hình ảnh có sẵn vào ổ đĩa

 Hiện nay, khi soạn thảo văn bản, bạn ta không chỉ là đơn thuần là gõ chữ mà ngoài ra còn chèn những hình ảnh, biểu tượng, video…khác nhau nhằm hỗ trợ cho văn bản bằng chữ, để bạn đọc, tín đồ nghe dễ nắm bắt hơn. Vậy hiện nay có một bài xích toán đề ra là: Hãy soạn một quãng văn bạn dạng có chèn hình hình ảnh theo sở thích của bạn?

 Để chèn một File ảnh từ ổ đĩa cứng vào văn bản bạn thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: chúng ta soạn văn bạn dạng bình hay như hàng ngày bạn vẫn thường xuyên soạn. Sau đó, bạn bấm chuột vào địa điểm mà bạn có nhu cầu chèn ảnh.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh trong word 2013

Bước 2: Tiếp theo, bạn đưa con chuột lên thanh công cụ, bạn click vào tab “insert”. Khi Tab được mở ra, bạn tìm đến hộp lệnh “lllustrations” với click vào “pictures”.

 

 

*

 

Bước 3: hành lang cửa số insert mở ra, các bạn chọn hình ảnh mà bạn thích chèn vào văn bạn dạng sau kia click vào “insert”.

 

*

 

Như vậy, ảnh bạn chọn sẽ tiến hành chèn lên đoạn văn bạn dạng mà bạn muốn muốn. Tiếp theo, nhằm bức ảnh được trình bày có bố cục đẹp mắt, bạn tiến hành chỉnh sửa ảnh sao đến phù hợp.

Để chỉnh sửa ảnh bạn tiến hành như sau:

Bước 1: các bạn chỉnh độ to, nhỏ tuổi của ảnh để cân xứng với văn bản. Chỉ việc đưa chuột vào đều vị trí bao gồm ô vuông nhỏ tuổi trên ảnh rồi di con chuột thì bạn có thể tùy chỉnh theo sở trường của mình.

 

*

 

Bước 2: Thông thường khi chúng ta chèn ảnh, bức ảnh sẽ khoác định một màu, nếu như bạn cảm thấy không đam mê thì chúng ta có thể chọn color khác phù hợp hơn bởi cách: chúng ta click vào ảnh một Tab mới xuất hiện, sẽ là Tab Format. Ở trong Tab này, có nhiều lệnh chỉnh sửa ảnh, vày đó, bạn có thể tùy chỉnh theo tùy thích.

 

*

 

 

Ở đây, mình đang nói rõ hơn hồ hết nút lệnh trên Tab Format về chỉnh sửa hình ảnh cho chúng ta :

+ đội lệnh Adjust: Những thay đổi và lựa chọn tông màu nền cho tệp tin ảnh, cầm cố đổi ảnh hiện tại…

 

*

 

 

+ nhóm lệnh Picture Styles: chọn khung đến File ảnh. Ngoài những mẫu được mặc định trên màn hình, chúng ta cũng có thể click vào mũi thương hiệu xuống để có thêm nhiều mẫu để chắt lọc hơn.

Khi chúng ta di con chuột tới một hiệu ứng bất kỳ chúng ta có thể thấy được kết quả được miêu tả trên hình hình ảnh mà chúng ta chọn. Như thế sẽ dễ dãi hơn khi bạn lựa chọn.

Xem thêm: Các Ca Sĩ Nữ Việt Nam Từng Được Quảng Bá Ở Quảng Trường Thời Đại

 

*

 

Tiếp theo, chúng ta có thể chỉnh sửa color viền của bức ảnh bằng phương pháp click vào “Picture Border” và lựa chọn máu tùy thích

 

*

 

Để sửa đổi lại hiệu ứng đến bức ản, bạn click “Picture Effects”. Cùng với Word 2013, bạn có khá nhiều hiệu ứng đẹp và độc đáo cho các bạn lựa chọn.

 

*

 

Đối với lệnh Picture Layout: hỗ trợ các Layout chuẩn chỉnh cho ko những trình diễn mà còn rất có thể mô tả hình hình ảnh rất sinh động với rất nhiều chủ đề không giống nhau. Để thực hiện bạn nhấp "Picture Layout" trên thanh lao lý và lựa chọn 1 kiểu bất kỳ và điền thông tin mình muốn.

 

*

 

+ team lệnh Arrange: bạn sử dụng các lệnh trong đội này để sắp xếp vị trí hình ảnh trên văn bản.

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập vị trí hình ảnh trong văn bản, chúng ta click vào “Postion” và lựa chọn mẫu ham mê hợp.

 

*

 

Thông thường một trang văn bản có chứa hình ảnh thì sẽ đựng nội dung Text. Trên đa số văn phiên bản đó bạn sẽ thấy lúc thì hình hình ảnh bên trái, thời điểm lại bên phải nội dung Text, tốt hình hình ảnh ở giữa phủ quanh là văn bản Text của văn bản,… Để thiết lập cấu hình được như vậy chúng ta nhấp chọn biểu tượng “Wrap Text”.

 

*

 

Cuối cùng muốn xoay chuyển ảnh thì bạn chỉ cần click vào “Rotate” và chọn mực luân phiên chuyển tương xứng theo ý ước ao của bạn.

 

*

 

+ nhóm lệnh Size: dùng để biến hóa kích thước của hình ảnh trên văn bản. Cụ thể, bạn có thể cắt bớt ảnh thừa, chế tác chiều cao, chiều ngang đến ảnh…Tuy nhiên, để chỉnh sửa form size ảnh, bạn chỉ việc thực hiện nay ngay trên hình ảnh như bước một mình đã hướng dẫn, các bạn không nhất thiết phải thực hiện lệnh này.

Kết luận: vậy nên là tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách chèn ảnh cũng như phía dẫn gần như thao tác hay được dùng khi chỉnh sửa hình ảnh trên Word cho các bạn. Hi vọng, nội dung bài viết sẽ góp cho các bạn có thêm những kỹ năng và kiến thức mới để rất có thể chèn được phần đông bức ảnh đẹp bên trên trang văn bạn dạng của mình. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công.