Cách Cắt Hình Nhanh Trong Photoshop

Nếu bạn là một người mới học cách chụp ảnh đẹp và chưa biết đến kỹ năng cắt ảnh trong Photoshop? Hãy tham khảo ngay 3 cách cắt ảnh nhanh, gọn, lẹ trong Photoshop được belyvn.com chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

1. Cách cắt ảnh trong Photoshop bằng Crop Tool

Bước 1: Bạn mở ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop, sau đó bấm File --> Open, chọn ảnh rồi bấm nút Open là xong.Để cho nhanh ta có thể dùng phím tắt Ctrl + O khi muốn mở ảnh, đây là phím tắt rất quen thuộc trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cách cắt hình nhanh trong photoshop

Bước 2: Chọn biểu tượng Crop Tool phía bên trái màn hình (nằm ngay dưới biểu tượng cây bút vẽ), nếu bạn muốn nhanh hơn có thể bấm phím C.Trong biểu tượng Crop Tool còn có 3 công cụ ẩn khác, bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng này là thấy.

Bước 3: Ngay khi bấm Crop Tool, xung quanh ảnh sẽ xuất hiện những đường nét đứt và các hình chữ nhật nhỏ ở các góc ảnh.Nhấn chọn những hình chữ nhật này rồi kéo để chọn vùng muốn giữ lại. Phần có màu sáng sẽ được Photoshop giữ lại, phần có màu tối sẽ bị cắt.

Bước 4: Sau khi vừa ý bạn click đúp vào ảnh để cắt ảnh hoặc nhấn Enter 

2. Cách cắt ảnh bị nghiêng, ảnh bị lỗi góc chụp, ảnh bị méo

Đối với cách cắt ảnh bị nghiêng, ảnh bị lỗi góc chụp, ảnh bị méo, bạn nên sử dụng công cụ Perspective Crop để cắt ảnh được đẹp hơn.

Ví dụ tôi có bức ảnh về một cái biển báo giao thông dưới đây, người chụp hình không đứng đối diện để chụp ảnh mà đứng hơi xéo một chút, nếu bạn muốn cắt ảnh biển báo này ra theo cách thông thường thì ảnh nhìn rất khó chịu, còn khi sử dụng cung cụ Perspective Crop, bức ảnh trông như được chụp ở ngay chính diện vậy, nhờ đó sửa được lỗi góc chụp.

Xem thêm: Giá Như Anh Chẳng Thuộc Về Ai Thì Tình Cảm, Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em

*
Hình minh họa. Nguồn Internert

Dưới đây là các bước cắt ảnh bằng công cụ Perspective bạn có thể tham khảo

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Crop Tool sau đó chọn Perspective Crop Tool.Bước 2: Vì ảnh có góc nghiêng nên bạn không thể dùng chuột vẽ một hình chữ nhật để cắt ảnh như hướng dẫn trên mà thay vào đó là click chuột để bao chọn đối tượng muốn cắt.Bước 3: Bấm Enter hoặc click đúp vào ảnh để cắt.Bước 4 : Lưu ảnh trong Photoshop. Để lưu ảnh ta bấm File --> Save, hoặc dùng phím tắt Ctrl + S.

3. Cắt ảnh hình vuông, 2×3, 4×6, 16×9

Photoshop cũng có tính năng cho phép người dùng cắt ảnh theo kích thước 2×3, 4×6 hoặc 16×9. Trước hết bạn chọn Crop Tool rồi click chuột vào Unconstrained sau đó tìm các kích thước có sẵn trong menu thả xuống.Muốn cắt ảnh hình vuông, bạn chọn 1×1 (Square).

*

Hình minh họa

4. Một vài phần mềm có tính năng cắt ảnh bạn có thể dùng

Hầu như phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng có tính năng cắt ảnh vì vậy trong trường hợp máy tính không có Photoshop, bạn có thể dùng phần mềm khác thay thế như:+ MS Paint: Đây là phần mềm rất quen thuộc với người sử dụng máy tính Windows, ta thường dùng nó khi muốn chụp ảnh màn hình hay vẽ vời linh tinh.+ Microsoft Word: Phần mềm soạn thảo văn bản quen thuộc này cũng có tính năng hữu ích này, thậm chí cắt trên Word còn tiện lợi và thú vị hơn rất nhiều bởi ta có thể cắt theo hình tròn, hình vuông, hình trái tim.Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 3 cách cắt ảnh bằng Photoshop thông dụng nhất. Nếu bạn muốn vận dụng chúng trong Photoshop để tạo ra những bức hình đẹp nhất, bạn có thể tham khảo khóa học "Photoshop cho người mới bắt đầu" của giảng viên Nguyễn Văn Dinh có trên belyvn.com.

Tham khảo khóa học "Photoshop cho người bắt đầu"

Lộ trình khóa học có 05 giờ 34 phút với thời lượng 05 giờ 34 phút. Điểm đặc biệt của khóa học là trong tất cả các bài học đều có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng các công cụ và tính năng Photoshop. 

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về công cụ chỉnh sửa - thiết kế ảnh Photoshop để tự tin sử dụng phần mềm Photoshop úng dụng vào công việc hiệu quả.

Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên belyvn.com nhé! Hãy khám phá ngay hôm nay để nhận những món quà bất ngờ từ belyvn.com!