CÁC NGÀY LỄ TRONG THÁNG 10

Trong một năm không chỉ là tháng 10, mà các tháng đều có những ngày lễ kỷ niệm nhằm mục đích để kỷ niệm, để tưởng nhớ và đánh dấu lại những thời khắc hào hùng vô cùng quan trọng trong lịch sử. Hơn nữa, nắm rõ các ngày kỷ niệm trong tháng 10 bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một kế hoạch phù hợp để công việc được diễn ra suôn sẻ; bạn cũng có thể lên kế hoạch cho bản thân cũng như gia đình một chuyến đi chơi xa để thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Các ngày lễ trong tháng 10 không chỉ là những ngày lễ lớn mà cả nước được nghỉ theo quy định mà có rất nhiều ngày kỷ niệm khác trong năm có thể nhiều người trong chúng ta chưa biết. Vậy trong tháng 10 năm 2020 có những ngày lễ lớn nao ?. Với mong muốn giúp mọi người nắm rõ các ngày lễ quan trọng trong tháng 10 năm 2020 , sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tổng hợp những ngày lễ trong tháng 10 năm 2020. Tháng 10 được tính theo thứ tự dễ dàng theo dõi từ đầu tháng đến cuối tháng .

Bạn đang xem: Các ngày lễ trong tháng 10

* Ngày 01-10 – 2020 là Ngày quốc tế người cao tuổi

*

*

*

Tố Hữu, tên thật là Nguyễn Kim Thành (4 tháng 10 năm 1920 ), quê gốc ở làng Phù Lai, nay thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một nhà thơ tiêu biểu của thơ cách mạng Việt Nam, đồng thời ông còn là một chính khách, một cán bộ cách mạng lão thành. Ông đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam như Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Năm 1938 ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.Đến năm 1945, khi Cách mạng tháng Tám bùng nổ, ông được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Khởi nghĩa Thừa Thiên – Huế. Năm 1946, ông là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Cuối 1947, ông lên Việt Bắc làm công tác văn nghệ, tuyên huấn. Từ đó, ông được giao những chức vụ quan trọng trong công tác văn nghệ, trong bộ máy lãnh đạo Đảng và nhà nước; Năm 1969, ông được giao là người sửa cuối cùng bản điếu văn trong tang lễ chủ tịch Hồ Chí Minh. Tố Hữu đã dùng ngòi bút và tâm huyết của mình để giúp cho bản điếu văn hay hơn, đi vào lòng người hơn: Bản dự thảo viết: “Thưa đồng bào, Thưa các đồng chí và các bạn”. Tố Hữu sửa lại thành: “Thưa đồng bào và chiến sỹ cả nước, Thưa các đồng chí và các bạn”

Bản dự thảo viết: “Hồ Chủ tịch kính yêu của chúng ta không còn nữa! Tổn thất lớn lao này không gì bù đắp được”. Tố Hữu sửa lại thành: “Hồ Chủ tịch kính yêu của chúng ta không còn nữa! Tổn thất này vô cùng lớn lao, đau thương này thật là vô hạn”.

Bản dự thảo viết: “Phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc mất một chiến sĩ lỗi lạc, một người bạn chiến đấu kiên cường và thân thiết”. Tố Hữu sửa lại thành: “Phong trào cộng sản quốc tế, phong trào giải phóng dân tộc và cả loài người tiến bộ mất một chiến sĩ lỗi lạc, một người bạn chiến đấu kiên cường và thân thiết”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Tăng Dần Trong Excel 2007

Bản dự thảo viết: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sản sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng vĩ đại, và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Tố Hữu bỏ chữ “sản”, trở thành: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng vĩ đại, và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

Sau năm 1986, Việt Nam tiến hành đổi mới nhằm thoát khỏi khủng hoảng kinh tế toàn diện. Ông bị mất uy tín chính trị do sai lầm khi thực hiện cuộc cải cách tiền tệ những năm 1980 nên bị miễn nhiệm các chức vụ về quản lý hành chính, sau đó chỉ giữ chức danh đại biểu quốc hội và các chức danh lãnh đạo về công tác văn học nghệ thuật. Đến năm 1996, ông được Nhà nước phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật ngay trong đợt xét tặng đầu tiên (năm 1996).

Ông qua đời lúc 9 giờ 15 phút 7 giây, ngày 9 tháng 12 năm 2002 tại Bệnh viện 108. Tố Hữu là “ngọn cờ đầu của thơ ca cách mạng Việt và còn là nhà cách mạng xuất sắc, nhà văn hóa làm thơ vì sự nghiệp cách mạng và là người viết lịch sử bằng thơ. Thơ của Tố Hữu đánh dấu những sự kiện chính trị, lịch sử của đất nước, qua các tác phẩm điển hình: Từ ấyViệt BắcGió lộngViệt Nam máu và hoaMột tiếng đờnTa với ta, vv

*

*

*

*

*

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng đầu tiên, lớp lớp cán bộ, đảng viên, quân và dân trong huyện đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng dấu tranh giành độc lập tự do, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Sau 72 năm, từ một chi bộ non trẻ với 4 đảng viên, được tôi luyện qua đấu tranh, thử thách, đến nay, Đảng bộ huyện đã có 35 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 2.068 đảng viên, 76/76 thôn, bản khu phố đã có chi bộ Đảng, Hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở không ngừng được kiện toàn, củng cố và phát triển vững mạnh.

*

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về các ngày kỉ niệm trong tháng 10 Những ngày lễ truyền thống vốn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để cho mọi người cùng nhau nhớ về những dấu mốc lịch sử huy hoàng của dân tộc, để từ đó, tiếp nối truyền thống của cha anh, sống học tập và làm việc hiệu quả , góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh!