Nuôi loài cá lớn nhất sông amazon, thú chơi vương giả của đại gia việt

Cá hải tượng là dòng cá ngơi nghỉ trong môi trường thiên nhiên nước ngọt có form size khổng lồ. Thời gian gần đây, nuôi cá hải tượng làm cho cá cảnh đang là một trong trào lưu được giới nuôi cá kiểng yêu thích. Để biết thêm nhiều điều về loại cá hải tượng bự nhất thế giới này, các bạn hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc nhé!


Nội dung bài viết

5. Chuyên môn nuôi cá hải tượng8. Cá hải tượng có nạp năng lượng được không? Các tai hại đến cá hải tượng

1. Xuất phát cá hải tượng

Cá hải tượng bây chừ đang là 1 trào lưu, mặc dù không phải ai ai cũng hiểu rõ tin tức về cái cá này.

Bạn đang xem: Nuôi loài cá lớn nhất sông amazon, thú chơi vương giả của đại gia việt

bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ giúp chúng ta biết về mối cung cấp gốc, đặc điểm, sinh sản… của loài cá hải tượng khổng lồ.

*

Cá hải tượng còn mang tên gọi công nghệ tiếng anh là Arapaima gigas – thuộc bộ cá thát lát, đấy là một mẫu cá nước ngọt kếch xù chuyên sống ở khu vực sông Amazon của cùng nhiệt đới gió mùa Nam Mỹ.
Năm 1829 , công ty sinh trang bị học đến từ Thụy Sỹ là Louis Agassiz đã phát hiện nay ra mọi chú cá hải tượng đầu tiên trên thế giới tại khoanh vùng sống sông của nước nhà Peru, sông Amazon thuộc khu vực Nam Mỹ.

Năm 1847, chiếc cá hải tượng tượng thay tên khoa học và tìm thấy ở 1 vài vị trí khác trên thế giới như Brazil.

Ngày nay, dòng cá hải tượng được nuôi ngơi nghỉ khắp phần đa nơi trên nhân loại vừa để triển khai cá cảnh vừa dùng để làm thực phẩm.

2. Đặc điểm của cá hải tượng 

Cá hải tượng thuộc dòng cá sinh hoạt trong môi trường xung quanh nước ngọt có kích cỡ khổng lồ.

Xem thêm:

Một chú cá hải tượng sinh sống trong môi trường xung quanh tự nhiên khi trưởng thành có thể nặng đạt chiều nhiều năm từ 2 – 5 mét, trọng lượng dao động trong tầm 100kg hoặc lên đến mức 200kg.

Tuy nhiên, loại cá hải tượng nuôi để triển khai cảnh thì có kích cỡ cơ thể nhỏ dại hơn, chiều dài về tối đa là khoảng tầm 1.5 mét và khối lượng của chúng trong vòng 20 – 30kg.

*

Đặc điểm thân hình của cá hải tượng có khá nhiều nét tương đồng với con cá rồng cảnh. Cá hải tượng bao gồm phần đầu bẹt môi trề kha khá rộng và đôi mắt nhỏ.

Thân hình của chúng dài hơn nhiều lần so với kích thước đầu và dẹt. Phần đuôi ngắn xòe, ngay sát đầu gồm 2 vây chèo và bao gồm vây lưng ở địa chỉ gần đuôi.

Vẩy của cá hải tượng rất lớn, cứng bao quanh toàn bộ thân hình của bọn chúng và phần đít được đặt gần phía đuôi.

Có nước ngoài hình gần giống với con cá rồng nhưng màu sắc của chúng lại khác 1-1 giản. Cá hải tượng hay chỉ gồm màu đen ánh xanh ngọc, phần đuôi gồm thêm những chấm đỏ.