Biểu Đồ Cột Kết Hợp Đường

Bạn vẫn vẽ biểu đồ núm nào khi dữ liệu cần trình diễn vừa ngơi nghỉ dạng số, vừa ở dạng %? xuất xắc làm cụ nào để vẽ được biểu đồ gia dụng vừa thể hiện các cột biểu diễn các con số, vừa biểu hiện đường màn biểu diễn cho các tỷ lệ % trên thuộc 1 biểu đồ? Hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu phương pháp vẽ biểu thiết bị cột kết hợp đường biểu diễn trên Excel nhé.

Bạn đang xem: Biểu đồ cột kết hợp đường


Xét ví dụ

Cho bảng tài liệu thể hiện tại doanh số của các nhân viên như sau:

*
Lọc bỏ các giá trị trùng vào cột
*

2. Tính kết quả doanh số theo từng nhân viên

Trường phù hợp này tính theo điều kiện tên nhân viên, cho nên vì thế sử dụng hàm SUMIF để tính:

Cấu trúc hàm =SUMIF(range,criteria,sum_range)

range: cột nhân viên cấp dưới (cột A) là khu vực chứa đk Tên nhân viêncriteria: điều kiện tên nhân viên cấp dưới tại cột D.sum_range: vùng tính tổng là cột doanh thu (cột B)

Kết đúng như sau:

*
Phân tích dữ liệu vẽ biểu đồ dùng cột phối kết hợp đường

Trong bảng kết quả ta thấy:

Dữ liệu bao gồm sự chênh lệch mập khi số thấp tuyệt nhất là 10, số lớn nhất là 260 (gấp 26 lần)Dữ liệu không được sắp xếp theo sản phẩm tự

3. Bố trí dữ liệu theo đồ vật tự

Để rất có thể thuận ưu thế trong bài toán vẽ biểu đồ vật cột, họ cần thu xếp lại dữ liệu theo thiết bị tự. Trong trường phù hợp này thiết bị tự sắp xếp là từ phệ đến nhỏ.

Các cách thực hiện:

Chọn bảng tài liệu tổng hòa hợp (có bao hàm dòng tiêu đề)Trong thẻ Data lựa chọn SortTrong bảng Sort lựa chọn cột cần thu xếp là cột Doanh số. Lắp thêm tự bố trí là từ phệ đến nhỏ dại (Largest lớn Smallest)
*
Phân tích tài liệu vẽ biểu đồ gia dụng cột phối hợp đường 1

4. Tính tỷ lệ doanh số của từng nhân viên

Để rất có thể tính % doanh số của mỗi nhân viên trong toàn bô cả công ty, họ sẽ đề nghị thêm loại Tổng cộng.

%doanh số mỗi nhân viên = doanh số của nhân viên / Tổng lợi nhuận cả công ty

Dựa theo phép tắc này họ tạo thêm cột phần trăm và tính như sau:

*
Phân tích tài liệu vẽ biểu vật cột phối kết hợp đường 2

Lưu ý: buộc phải định dạng cho dữ liệu trong cột tỷ lệ là dạng Percentage (%), hoàn toàn có thể có 2 số sau dấu thập phân.

Lựa lựa chọn biểu đồ cùng vẽ biểu đồ

Nhận dạng biểu đồ

Với yêu mong vẽ biểu vật vừa bao hàm dữ liệu dạng số, vừa có dữ liệu dạng % thì họ hình dung tới loại biểu vật hỗn hợp. Trong môn địa lý chúng ta thường biết tới loại biểu đồ hỗn hợp giữa nhiệt độ (%) với lượng mưa (mm – là dạng số). Dạng biểu đồ dùng đó vào Excel nằm tại mục combo Chart

Trong thẻ Insert, chọn tới team Chart (biểu đồ) và lựa chọn Combo Chart

*
Lựa lựa chọn biểu đồ cùng vẽ biểu đồ

Trong dạng này bọn họ thấy có gợi nhắc về dạng biểu đồcột, vừa tất cả đường biểu diễn.

Xem thêm: Các Cách Tắt Nguồn Iphone 12 Pro, Hướng Dẫn Cách Tắt Nguồn Iphone 12, Iphone 12 Pro

Cách vẽ biểu đồ gia dụng cột trong Excel

Thực tế thì chúng ta cũng có thể vẽ biểu trang bị này theo 2 cách:

Cách 1: Vẽ trực tiếp từ bộ combo Chart (dạng trang bị 2). Tính năng này vận dụng từ Excel 2013 trở đi.Cách 2: Vẽ tự dạng biểu thứ hình cột thông thường, sau đó bọn họ sẽ tùy đổi thay nó về dạng full bộ Chart. Áp dụng cho phần lớn phiên phiên bản Excel.

Cách 1 cấp tốc hơn và dễ ợt hơn nhiều. Nhưng lại trong trường hợp không tồn tại phiên bản Excel 2013, 2016 thì làm cầm cố nào? Sau đây họ cùng tìm hiểu cách thứ hai nhé.

Bắt đầu bằng vấn đề chọn bảng tài liệu cần vẽ (vùng D1:F10, không bao gồm dòng tổng cộng), trong thẻ Insert 1 biểu đồ hình cột thông thường:

*
Cách vẽ biểu đồ cột phối hợp đường

Kết quả bọn họ có được 1 biểu đồ hình cột vào đó:

*
Cách vẽ biểu vật cột phối kết hợp đường 2

Phần phần trăm chiếm phần khôn cùng nhỏ, gần như khó tìm ra trên biểu thiết bị dạng này.

Khi đó chúng ta phải tiến hành đổi khác phương pháp màn biểu diễn phần phần trăm thành dạng đường biểu diễn theo %

Thêm trục tọa độ % vào bên đề xuất biểu đồ

Việc này được phát âm là vẽ biểu trang bị hình cột trong số đó có 2 trục tung, 1 trục hoành. Trong số ấy 1 trục tung màn biểu diễn dạng số, 1 trục tung biểu diễn dạng %. Cách triển khai như sau:

Chọn một cột ngẫu nhiên trên cột Doanh số, tiếp nối bấm phím Ctrl + Mũi tên lên để chuyển sang lựa chọn phần cột tỷ lệClick chuột cần vào cột phần trăm và chọn Change Series Chart Type
*
Thêm trục tọa độ % vào bên buộc phải biểu đồ vật 1

Trong bảng Change Chart Type, phần Tỷ lệ bọn họ chọn thiết lập như sau:

Chart Type là dạng mặt đường kẻ (Line with Markers = Đường nối những điểm trên từng cột)Secondary Axis: khắc ghi tích. Mục này tức là tạo thêm 1 trục tung thứ 2 bên phải biểu đồ.
*
Thêm trục tọa độ % vào bên yêu cầu biểu trang bị 2

Khi thiết lập bạn có thể thấy mẫu mã biểu đồ mô tả ngay phía trên. Khi vẫn thực hiện kết thúc việc thiết lập, bấm OK để hoàn vớ biểu đồ:

*
Cách vẽ biểu đồ cột kết hợp đường vào excel

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chuyên gia của học tập Excel Online. Trong khóa đào tạo này các bạn sẽ vừa học được những kỹ năng và kiến thức về Excel như các hàm, các công gắng của Excel, cách vẽ biểu đồ, vừa biết cách phối kết hợp các kỹ năng và kiến thức trên để áp dụng vào quá trình một bí quyết hiệu quả. Hãy thâm nhập ngay khóa huấn luyện để nhận được nhiều ưu đãi từ hệ thống Học Excel Online. Chi tiết xem tại: học Excel Online