TIN TỨC, TIN NÓNG, ĐỌC BÁO ĐIỆN TỬ

TTO - Làm việc với công an, ông Hòa khai vì chưng giận vợ và có tương đối men bắt buộc đã nhiều lần gọi vào các đầu số khẩn cấp 113,114,115 để báo tin giả.

Bạn đang xem: Tin tức, tin nóng, đọc báo điện tửSáng 2-10, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành bao gồm và ra ra quyết định xử phân phát 3,5 triệu đồng so với ông Trịnh Xuân Hòa (53 tuổi, trú buôn bản 4, làng mạc Dliê Yang, thị trấn Ea H"Leo) vì hành vi báo tin giả trên các đầu số khẩn cấp.

Trước đó, vào khoảng 9h30 sáng 21-9, đi nhậu về ông Hòa có lời qua tiếng lại rồi mâu thuẫn với vợ. Để ‘giải sầu’, ông này gọi vào tổng đài 114 nhận được thông báo của tín đồ dân báo cháy tại xã 5 (xã Dliê Yang, thị trấn Ea H’Leo).

Nhận tin báo, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa trị cháy số 7 thuộc Công an thị trấn Ea H’Leo đã gấp rút triển khai lực lượng, phương tiện đi lại đến hiện trường cứu vớt hỏa. Đến khu vực mới biết mình bị lỡm, đây là tin giả.

Xem thêm: Ứng Dụng Hàm Đếm Ký Tự Có Điều Kiện Trong Excel, Hàm Countif Và Cách Đếm Có Điều Kiện Trong Excel

Tương tự, tại thời điểm sáng 21-9, các đầu số số 113 nhận 5 tin báo một người đàn ông rằng mình bị dọa đánh; còn đầu số 115 nhận 2 tin báo có người bị thương phải cấp cứu. Tất cả các tin báo đều không có thật. Sự việc được báo đến cơ quan Công an huyện Ea H’leo để xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Qua xác minh, Công an thị xã Ea H’Leo đã xác định được người tin báo giả bên trên là ông Trịnh Xuân Hòa. Tại cơ quan công an, ông Hòa thừa nhận các cuộc gọi báo tin giả đến các đầu số khẩn cấp 113,114,115 vào sáng 21-9 đều do mình thực hiện.

Nguyên nhân của hành động ‘trẻ trâu’ ấy, theo ông Hòa là vị có tương đối men và đã giận vợ cần mới gọi điện chọc ghẹo các đầu số nêu trên. Vì hành động này, ông Hòa đã bị xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng, nghiêm cấm tái phạm.

Theo một cán bộ Công an Đắk Lắk, 1-1 vị rất nhiều lần tiếp nhận nhiều thông tin về việc các đầu số khẩn cấp bị báo tin giả. Theo vị này, các đầu số nêu trên là để phục vụ người dân cần báo những sự việc ‘nóng’, khẩn cấp, không phải là địa điểm để đùa giỡn và có chế tài xử lý khá nặng nếu ai báo tin giả…


*
Tung tin về vi khuẩn ăn thịt người, một cô gái bị phân phát 12,5 triệu vnd

TTO - cô bé trẻ chỉ nghe nói đến vi khuẩn nạp năng lượng thịt bạn đã vội viết bài như thật khiến dư luận trên Quảng Bình hoang mang. Cô bé này vừa bị công an vạc 12,5 triệu đồng.