BÀI CÚNG ĐƯA ÔNG BÀ

Mâm bái Đưa Ông Bà ❤️ Lễ Vật, bí quyết Cúng, bài bác Cúng chuẩn ✔️ Lễ cúng chuyển ông bà tháng Chạp và ngày mùng 3 đầu năm mới hằng năm chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Bài cúng đưa ông bà


Mâm bái Đưa Ông Bà gồm Những Gì

Đưa các cụ ở khu vực miền nam hay lễ hóa đá quý ở những vùng miền sót lại là tục lệ thời gian Tết hàng năm của bạn Việt. Lễ này hay được thực hiện vào ngày Mùng 3 hoặc Mùng 4 Tết sản phẩm năm.

Trong ngày này, gia nhà thường bày một mâm cỗ bé dại nhằm biểu hiện sự kính trọng. Đây cũng chính là dịp để người trong bên tụ họp, phân trần lòng thành đến các bậc tổ tiên. Vì vậy cho dù có mắc đến đâu đi chăng nữa, con cháu cũng sẽ nỗ lực sắp xếp; quây quần bên nhau vào ngày mùng 3 Tết để làm lễ chuyển ông bà.

Lễ vật chuyển ông bà là trong số những yếu tố đặc biệt để biểu đạt sự thành kính; trân trọng so với ông bà với tổ tiên. Toàn bộ phải được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, không được để thiếu ngẫu nhiên thứ gì. Vậy Mùng 3 đầu năm mới cúng gì? Theo tục lệ thông thường, lễ thiết bị cần chuẩn bị bao hàm ngũ quả, rượu trắng, trầu cau; đèn nến, bánh kẹo, nhang, củ quả cùng với mâm cỗ chay hoặc lễ mặn với hai cây mía. Theo tục lệ xưa, nhì cây mía này chính là đòn gánh vàng cho tất cả những người ở cõi âm. Đồng thời cũng có chức năng xua xua quỷ dữ.

Xem thêm: Phim Ký Ức Lọ Lem Tập 1 - Phim Ký Ức Lọ Lem (Htv7) (16 Tập)


*
Mâm cúng chuyển ông bà

Mâm cơm Cúng Đưa Ông Bà Chuẩn

Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà bày trí thiệt hiệu quả, chỉ cần đảm bảo mâm cỗ dành được những món cơ bản như bánh bác xanh, nem rán; giò chả, con gà luộc, xôi và các loại trái cây tươi, bắt mắt và ngọt lành. Bên cạnh đó thì đá quý mã và tiền âm phải được chuẩn bị thật chi tiết để tổ tiên bao gồm đủ lệ phí khi về trời.

Với những người miền tây-nam Bộ thì vào lễ thờ này thường không thể không có những món dân gian như: giết mổ kho hột vịt, khổ qua hầm dồn thịt… Đặc biệt, gà trống là món quan trọng thiếu đối với những mâm bái mặn. Nếu con gà luộc ngon, xoàn và ưa nhìn sẽ là mọi dấu hiệu giỏi cho năm tiếp theo; đong đầy thành công và hạnh phúc cho cả gia đình. Trong dân gian, hãy chọn gà trống to, khỏe khoắn mạnh, tất cả cặp chân chắc chắn là và tất cả dáng hình đẹp mắt.

Bánh chưng, bánh tét, dưa hành là phần đa thứ không thể không có trong lễ cúng đưa ông bà này. Bánh bác bỏ vuông tượng trưng cho đất là chỗ con bạn được ra đời và to lên. Còn bánh tét tròn tượng trưng cho trời là người bà mẹ đang ôm lấy đứa bé của mình; luôn luôn dõi theo, cưu mang những tín đồ con tứ xứ.

Bên cạnh đó, gia chủ thường bày biện những món ăn không còn xa lạ khác như chả giò; nem rán, giò thủ hoặc số đông món xào đậm đà với khá nhiều hương vị khác biệt mà khôn xiết đỗi hòa hợp; để cho mâm cỗ ngày mùng 3 càng thêm ngon miệng, hấp dẫn.

Tổng vừa lòng những loại