Bắc Ninh Trên Bản Đồ Việt Nam

Miền Bắc được xem như là vùng khu đất lịch sử lâu lăm của dân tộc bản địa Việt Nam, là địa điểm khai sinh ra các vương triều Đại Việt, quê nhà của những nền văn hóa truyền thống Đông Sơn, Thăng Long - Hà Nội. Nơi đây là cái nôi của nền văn hóa mang đậm bản chất của dân tộc Việt Nam. Trong bài viết này belyvn.com xin share đến các bạn đọc Tổng hợp bản đồ tỉnh Bắc Ninh, là một trong những tỉnh nằm trong miền Bắc, Việt Nam.

Bạn đang xem: Bắc ninh trên bản đồ việt nam

Vị trí địa lý tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh gồm diện tích nhỏ tuổi nhất Việt Nam, thuộc Đồng bằng sông Hồng và ở trên Vùng kinh tế tài chính trọng điểm Bắc Bộ. Những địa phận tiếp ngay cạnh tỉnh Bắc Ninh: Phía Tây và tây nam giáp với thủ đô thủ đô hà nội Phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Giang Phía Đông và Đông Nam ngay cạnh tỉnh thành phố hải dương Phía Nam ngay cạnh tỉnh Hưng Yên
*
bạn dạng đồ hành chủ yếu tỉnh Bắc Ninh)Bắc Ninh là tỉnh giấc với dân ca quan họ. Tỉnh bắc ninh là trung trung khu xứ Kinh Bắc cổ xưa. Bây chừ trên địa phận tỉnh Bắc Ninh có tầm khoảng 41 lễ hội đáng chăm chú trong năm được duy trì. Trong những số ấy có những liên hoan tiệc tùng lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội thường Đô, hội đền Bà Chúa Kho. Nhỏ người tp bắc ninh với truyền thống lịch sử văn hoá, hiếu khách, chăm chỉ và sáng sủa tạo, với phần đông bàn tay khôn khéo mang đậm nét dân gian của vùng trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, tương khắc gỗ, có tác dụng giấy, tranh vẽ dân gian... Khá nổi bật là các làn điệu dân ca quan họ.

Các đơn vị hành chủ yếu tỉnh Bắc Ninh

*
các đơn vị hành chính tỉnh Bắc Ninh)Toàn tỉnh bao gồm 8 đơn vị hành chủ yếu cấp huyện gồm những: 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện. Được phân phân thành 126 đơn vị chức năng hành chủ yếu cấp xã, trong những số đó có 23 phường, 6 thị trấn và 97 xã.

Bản thứ hành chính thành phố Bắc Ninh

Thành phố Bắc Ninh là thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách Thủ Đô tp hà nội 30 km. Hiện thành phố Bắc Ninh là đô thị nhiều loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh là 1 trong 10 city sạch năm 2009.
*
bản đồ hành chính thành phố Bắc Ninh)Diện tích: 82,60 km²Dân số: 213.616 người

Bản đồ hành chính thị xã Từ Sơn

Từ Sơn là một thị xã cửa ngõ phía tây của tỉnh Bắc Ninh và là cửa ngõ phía bắc của thành phố Hà Nội, được Thủ tướng chính phủ ký quyết định ra đời ngày 24 tháng 9 năm 2008.

Xem thêm: Phim Dị Biệt 3: Những Kẻ Trung Kiên, Dị Biệt 3: Những Kẻ Trung Kiên

*
phiên bản đồ hành chủ yếu thị xã Từ Sơn)Diện tích: 61,33 km²Dân số: 143.843 người

Bản đồ vật hành bao gồm huyện Gia Bình

Gia Bình là một huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh, mặt bờ Nam sông Đuống
*
bản đồ hành bao gồm huyện Gia Bình)Diện tích: 107,5 km²Dân số: 103.100 người

Bản đồ hành chính huyện Lương Tài

Lương Tài (tên cũ là Lang Tài) là một huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh. Thị xã lỵ là thị trấn Thứa.
*
bản đồ hành bao gồm huyện Lương Tài)Diện tích: 101,2 km²Dân số: 105.000 người (2013)

Bản vật hành chủ yếu huyện Quế Võ

Quế Võ là một huyện được thành lập và hoạt động năm 1961, thuộc tỉnh Bắc Ninh. Huyện lỵ là thị trấn Phố Mới.
*
phiên bản đồ hành bao gồm huyện Quế Võ)Diện tích: 15.484,82 haDân số: 154.469 người

Bản đồ gia dụng hành chính huyện Thuận Thành

Thuận Thành là một huyện ở phía nam tỉnh Bắc Ninh, tiếp sát với Hà Nội, Hải Dương và Hưng Yên. Huyện lỵ là thị trấn Hồ.Trong tương lai, Thuận Thành sẽ trở thành một đô thị to của vùng nam sông Đuống với chuẩn chỉnh đô thị các loại 4 là thị xã vệ tinh của thành phố Bắc Ninh cùng thủ đô hà nội thủ đô với cơ cấu tổ chức Công nghiệp - dịch vụ - Nông nghiệp, những khu công nghiệp, nhiều công nghiệp được đồng hóa về giao thông và các dịch vụ đi kèm theo nhằm thúc đẩy đầu tư.
*
bạn dạng đồ hành bao gồm huyện Thuận Thành)Diện tích: 118,23 km²Dân số: 144.536 tín đồ (2009)

Bản trang bị hành chính huyện Tiên Du

Tiên Du là một huyện trực ở trong tỉnh Bắc Ninh, phía trong vùng đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam.
*
bản đồ hành bao gồm huyện Tiên Du)Diện tích: 96,21 km²Dân số: 124.396 người

Bản trang bị hành chủ yếu huyện yên Phong

Yên Phong là một huyện ở phía tây Bắc tỉnh Bắc Ninh. Đây là 1 huyện ở ven sông Cầu với nhiều làng quan họ đã được UNESCO thừa nhận là di tích văn hóa nhân loại phi đồ gia dụng thể.
*

Bản vật dụng tỉnh bắc ninh Online