AUTO TÌNH TRONG THIÊN HẠ VÕ LÂM

Không cần tốn vài tháng để chạy truyền thông như những tựa game khác trước khi ra mắt, Võ lâm truyền kỳ - Tình trong thiên hạ chỉ cần một post kêu gọi like trên fanpage là việc ra mắt Tình trong thiên hạ trở thành một đề tài nóng bỏng trên cộng đồng mạng. Tình trong thiên hạ nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn người chơi.

Bạn đang xem: Auto tình trong thiên hạ võ lâm

Bạn đang xem: Auto tình trong thiên hạ võ lâmBạn đang xem: Võ lâm truyền kỳ tình trong thiên hạ

Nói như vậy để thấy được tình cảm mãnh liệt của cộng đồng game thủ Việt với Võ lâm truyền kỳ - tựa game gắn liền với quá nhiều kỷ niệm của hầu hết người chơi từ những ngày đầu ban sơ làng game Việt.


*

Khi sự trông chờ của cộng đồng đã lên đến đỉnh điểm thì cuối cùng, Võ lâm truyền kỳ đưa ra một phiên bản thử nghiệm, mang tên Tình trong thiên hạ. Thế nhưng, đón chờ người chơi trong phiên bản Tình trong thiên hạ là gì?

Lag, lag, lag và… mất kết nối

Thực sự, đây có lẽ là cảm nhận chung rõ ràng nhất của người chơi khi bước vào Tình trong thiên hạ. Trong hai ngày đầu, hầu như người chơi không thể đăng nhập vào game. Mọi việc có vẻ khá hơn trong những ngày sau. Hầu hết game thủ đã có thể đăng nhập, dù đôi lúc gặp khó khăn hoặc mất kết nối vào giờ cao điểm. Và sau khi đã đăng nhập được vào game, người chơi sẽ phải đối mặt với điều đáng sợ hơn: lag.


*

Làng game có một câu kinh điển như thế này: “Game không khiến chúng ta bạo lực. Lag mới khiến chúng ta như thế”. Nếu câu nói này áp dụng đúng trong phiên bản Tình trong thiên hạ, có lẽ rất nhiều bàn phím, chuột đã bị đập vỡ trong cơn tức giận của game thủ.

Đúng vậy, Tình trong thiên hạ… cực kỳ lag. Hiện tượng đánh quái không lên máu do lag vị trí, di chuyển giật ngược, bơm máu không được,... xuất hiện với tần suất gần như là… mỗi phút một vài lần. Ngay cả trong ký ức về phiên bản Công thành chiến, người viết cũng chưa từng được chứng kiến nạn lag khủng khiếp đến thế. Tính đến thời điểm hiện tại, tình trạng này vẫn chỉ khả quan hơn vào thời điểm… nửa đêm đến sáng hôm sau, khi đa số người chơi đã yên giấc.

Xem thêm:


*


*

Bảng xếp hạng tại Vu Sơn và Bảo Sơn giống hệt nhau

Và có lẽ, đây là một trong những lý do chính của nạn lag, mất kết nối...

Lỗi game

Ngay sau nạn lag, người chơi tiếp tục đối mặt với sự thật “tàn khốc”: Tình trong thiên hạ chính là Cửu niên trùng phùng đã bỏ bớt những tính năng thăng cấp nhanh để giống với Công thành chiến năm xưa. Rõ ràng, đây là một ý tưởng rất đáng khen ngợi của NPH VNG, nhưng với thời gian chuẩn bị quá gấp gáp, họ đã không thể cho ra một phiên bản “cắt gọt” hoàn chỉnh nhất.

Đầu tiên là lỗi về nhiệm vụ Hoàng Kim với hai NPC nổi tiếng: Dã Tẩu và Long Ngũ. NPH đơn giản là cất hai NPC này để người chơi khỏi làm nhiệm vụ thăng cấp nhanh, nhưng lại… quên cất tại một số môn phái. Rất nhiều người chơi đã tìm được “bí mật” này và thăng cấp nhanh chóng, vượt xa các môn phái không có NPC. Ngay sau đó, VNG đã đưa ra bản sửa lỗi, nhưng hậu quả của lỗi này đã gây mất cân bằng nghiêm trọng giữa người chơi.


*

Lỗi nhiệm vụ Hoàng kim đươc post trên diễn đàn Võ lâm truyền kỳ

Tiếp sau đó, những lỗi nghiêm trọng khác của Cửu niên trùng phùng “chỉnh hình” dần lộ rõ: Ngũ Độc “đau khổ” vì Sâu vô hình không còn gây sát thương, Thiên Vương Bang 5x chật vật đánh quái 2x vì sát thương kỹ năng bị lỗi, trang bị hết độ bền không giải quyết được vì không có Thương nhân thần bí, nhân vật không thể thi triển kỹ năng, vào tổ đội không được hưởng kinh nghiệm,... liên tục xuất hiện khiến người chơi phải rất kiềm chế và kiên nhẫn mới có thể không… nghỉ game ngay.

Những dư âm đẹp từ đam mê

Người chơi Võ lâm truyền kỳ - Tình trong thiên hạ có một phần không nhỏ là những game thủ kỳ cựu từ phiên bản đầu tiên của game quay lại tìm kiếm hồi ức xưa. Những game thủ này, sau 10 năm, đã trở nên chững chạc, không ồn ào chửi bới, không ks, đồ sát, chặn phá bãi, pk... nhiều nữa. Thực tế, trong suốt một tuần chơi Tình trong thiên hạ, người viết chỉ một lần bị… đồ sát do đối phương… bấm nhầm nút. Giữa cái sự lag, lỗi game, đây có lẽ là một khía cạnh thật đẹp của phiên bản Tình trong thiên hạ.