Ẩn thanh trạng thái android

Khi sử dụng điện thoại Android, bạn sẽ thấy một số phím mềm được hiển thị trên màn hình chính như cột sóng, giờ, pin, nút Home, Back, Task… Mặc dù mang tính tiện lợi cao nhưng nhược điểm của những phím mềm này là chiếm khá nhiều diện tích, nhất là với những thiết bị có màn hình bé. Do đó, bạn có thể tham khảo các cách ẩn phím mềm nói chung cũng như cột sóng, ẩn giờ, ẩn biểu tượng pin android, mở rộng màn hình Android nói riêng trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ẩn thanh trạng thái android

Bạn đang xem: Ẩn Thanh Trạng Thái Android

Với chủ sở hữu Android, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím Home ảo trên Android, cài phím home ảo trên Android tương tự như iOS thông qua những thao tác vô cùng đơn giản. Trong khi đó, nếu muốn ẩn đi các phím mềm trên màn hình, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3.

Ẩn cột sóng, ẩn giờ, ẩn biểu tượng pin Android, mở rộng màn hình Android

1. GMD Immersive Mode


*

GMD Immersive Mode có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Sau khi cài đặt, một widget thông báo xuất hiện trên màn hình sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa 3 chế độ khác nhau là phím mềm ở chế độ bình thường, ẩn phím mềm, hoặc ẩn phím mềm và thanh trạng thái.

2. Power Toggles

Nếu bạn thích một widget thông báo với nhiều tính năng hơn GMD Immersive Mode, Power Toggles sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Ứng dụng này được thiết kế để giúp bạn có thể truy cập nhanh đến các chức năng hệ thống như Wi-Fi và Bluetooth. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ẩn đi các phím mềm dễ dàng.


*

*

3. Xposed Modules (Root)


*

Khi mở ứng dụng, bạn hãy chọn chế độ Immerse Me.

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Người Con Gái Tập 18 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Tiếp đến, mỗi khi kích hoạt module, điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang chế độ ẩn phím mềm.

4. Pie Control & build.prop Edit (Root)

Cũng là một trong những lựa chọn dành cho thiết bị đã Root, Pie Control & build.prop Edit sẽ giúp bạn vô hiệu hóa hoàn toàn các phím mềm xuất hiện trên màn hình.

Đầu tiên, việc bạn cần làm là truy cập vào thư mục hệ thống của bạn, sau đó mở tập tin "build.prop" trong một trình soạn thảo văn bản và thêm dòng này vào mã phía dưới: qemu.hw.mainkeys = 1


*

Sau đó, bạn hãy tải về ứng dụng Pie Control. Khi việc cài đặt hoàn tất, bạn hãy kích hoạt plugin Accessibility. Tiếp đến, bạn khởi động lại điện thoại và từ bây giờ, bạn sẽ có thể vuốt màn hình để ẩn đi phím mềm dễ dàng.


Trên đây là cách ẩn cột sóng, ẩn giờ, ẩn biểu tượng pin android, mở rộng màn hình Android. Nếu bạn yêu thích bàn phím của Android L, hãy cùng tham khảo mẹo cài đặt bàn phím Android L trên mọi thiết bị Android và áp dụng để có được trải nghiệm tốt nhất.