1 máy tính dùng 2 màn hìnbí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ

Trong những bộ phim về công nghệ, những “cao thủ hacker” sử dụng những bộ máy tính với 2, 3 hoặc rất nhiều màn hình. Quả thực, với nhiều màn hình trên 1 chiếc máy tính cá nhân sẽ thực sự hữu ích cho những người dùng máy tính cao cấp hoặc chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: 1 máy tính dùng 2 màn hìnbí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ

*

Ngoài ra, bạn có thể kết nối đồng thời 3, 4 hoặc nhiều màn hình hơn nếu Laptop hoặc mainboard của bạn hỗ trợ nhiều cổng kết nối (VGA hoặc DVI).

Cách 2: kết nối ipad với Laptop và PC

Chúng ta sẽ kết nối giữa ipad và Laptop thông qua phần mềm Air Display .

Cách cài đặt phần mềm Air Display trên máy tính chạy hdh windows ở nhà ( thông qua mạng wireless) 1. Cài app Air Display cho iPad version 1.2 mới nhất 2. Cài app Air Display cho PC ( Mac OS từ 10.5.8, Win XP-32 bit, Win Vista,Win 7) ( download tại đây) 3. Cả 2 máy đều phải kết nói mạng trên 1 đường dây. ( có nghĩa là 2 thằng sài chung wifi) 4. Mở ứng dụng Air Display trên 2 máy. 5. You should see the name of your tablet pop up on the Air Display application on your computer. Click it 5.Bạn sẽ thấy tên của ipad xuất hiện trên trương trình AIR Display .Click vào đó . 6.Hai máy sẽ kết nối trong một vài giây . Sau khi hoàn tất thì có thể tương tác giữa 2 màn hình ( bạn có thể chọn vị trí đặt màn hình máy tính bản xung quanh máy tính

Chi tiếc với từng hệ điều hành : Mac OS: – Sau khi cài xong vào system preference lôi Air Display ra cho hiển thị trên thanh Status, click vào biểu tượng Air Display trên thanh này và trên iPad, chờ vài giây để 2 máy nhận nhau rồi chọn iPad làm màn hình thứ 2. -Lúc này khi chọn Expose (Spaces) sẽ thấy có thêm hình màn hình phụ cho iPad, chỉ cần lôi nội dung nào muốn hiển thị trên iPad vào màn hình phụ này. -Và lúc này thì bạn đã hoàn toàn thoải mái làm việc với 2 màn hình, 2 cửa sổ bảng tính Exel,Access… đọc và đối chiếu, chỉnh sửa 2 văn bản cùng lúc, điểm ấn tượng là iPad không chỉ ánh xạ nội dung từ PC sang, mà có thể can thiệp lệnh trực tiếp cho các chương trình của PC trên màn hình cảm ứng của iPad (khi mình dùng thì thấy không phải lệnh nào cũng được đáp ứng, nhưng nói chung cũng được khá khá) (chú ý là chỉ chạy trên máy Mac dùng chip intel, nên máy Mac đời cũ quá thì ko xài được).

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Kể Về Mẹ Hay Nhất Về Mẹ Làm Lay Động Trái Tim

WIndows: Thử trên Win XP 32bit , sau khi cài Air Display xong thì icon biểu tượng 2 màn hình cạnh nhau sẽ nhảy ra trên thanh status góc dưới bên phải màn hình,bạn chạy Air Display trên iPad nó sẽ ra cái màn hình Avatron Guide trên iPad như hình của bạn, nhưng chưa kết nối. Để kết nối bạn click cái icon hình 2 màn hình đã nói, nó hiện lên cửa sổ nhỏ có liệt kê tên iPad của bạn ví dụ Thien’s iPad, ngay khi vừa đánh dấu vào thien’s iPad thì màn hình iPad đổi sang màn hình nền của Windows ngay, tức là đã kết nối, bạn click vào Display Arrangement chọn số 2 là Defaut Monitor on Air Display Adapter thì thấy – Mặc định đã được đánh dấu chọn màn hình 2 là iPad để iPad được xem như phần mở rộng của màn hình Windows, nhưng mình cũng loay hoay chưa biết cách lôi màn hình làm việc sang iPad thế nào đành phải chọn đánh dấu vào ô Use this device as the primary monitor rồi Apply để dùng iPad làm màn hình chính luôn. Từ lúc này xài được rồi, test thử với Word,Powerpoint 2007 thì thấy khá mượt, chọt ngón tay trên iPad để thao tác các lệnh cho Office 97 thấy được hết,chỉ mỗi cái là chưa nhảy được cái bàn phím ảo lên thôi, tốc độ đáp ứng cũng tốt. – Sau khi xài xong bạn nhớ vào lại Display Arrangement để chọn lại màn hình máy tính làm màn hình chính mặc định nhé.

* Thú thực là mình cũng khá lúng túng khi thao tác 2 màn hình trên XP và iPad có lẽ do lâu rồi ko làm việc với Windows, mặt khác do bản thân Mac OS hỗ trợ chế độ làm việc nhiều màn hình rất tốt, với Spaces có thể chọn trước nhiều kịch bản sử dụng 2 màn hình để khi click vào kịch bản nào thì Mac và iPad sẽ chạy theo kịch bản ấy, thậm chí khi mình thoát ra khỏi Air Display rồi lần sau vào trở lại thì mọi thứ đã được tự động lưu lại để xài tiếp. * bạn chú ý là cả PC và iPad sẽ phải cùng ở trên một mạng Wifi nhé, nếu trong cơ quan có mấy mạng wifi mà mỗi thằng vào net theo một mạng khác nhau là 2 thằng ko kết nối nhau được.

Có vài lý do làm AirDisplay ko hoạt động trên Win, các bạn thử vài giải pháp này nhé:

0. Đầu tiên là tắt mở vài ba lần AirDisplay,click qua lại vài ba lần . 1. Kiểm tra Properties xem có phần cứng nào còn thiếu driver –> Update bổ sung driver. 2. Kiểm tra xem nếu PC đang định địa chỉ IP dạng manually thì chọn lại dạng DHCP network. 3. bạn kiểm tra xem đã có tên iPad của bạn trong list kết nối của AirDisplay chưa, nếu có rồi mà chưa hiển thị được thì có thể nó đã bị chặn các cổng nối kết –> thử tắt Windows Fire Wall, tạm thời tắt các chương trình chống virus như Norton đi xem sao. 4. Rút dây mạng vào router khoảng 1p rồi cắm lại để reset lại router. 5. Đổi DNS server nhà cung cấp thành DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 (cách đổi này cũng giúp truy cập facebook,bbc…đang bị chặn) 6. Thiết lập mạng Ad_hoc với PC rồi cho iPad tham gia mạng Ad_hoc đó để loại trừ nguyên nhân phía router.

Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn trải nghiệm cả giác sử dụng máy tính mới mẻ hơn. mọi thắc mắc vui lòng post phía dưới coment.